Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Chúc mừng em Nguyễn Hồng Tuệ Mẫn đạt thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh 10, NH 2023-2024; Chúc mừng 223 học sinh K9 (khối 12) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kỳ thi THPT QG 2023.

• Trực cờ - A3K12
    16 Tháng 3 2024
    Trực cờ - A3K12
    TRỰC CỜ - A3K12 Viết bởi Nhã Bình (A3K12) Thoáng cái kì thi giữa kì đã sắp đến, cùng là học sinh và chúng mình cũng thấu hiểu những áp lực mà các bạn phải chịu mỗi khi mùa thi đến. Vì thế A3K12 đã chuẩn bị những tiết mục trực cờ vô cùng đặc sắc và mãn nhãn không chỉ để phục vụ cho nhu cầu giải trí m...

[NEWS FROM AUSTRALIA]

ĐẠI HỌC SYDNEY CHẤP NHẬP HỌC THẲNG CHO HỌC SINH TẤT CẢ TRƯỜNG THPT CHUYÊN TẠI VIỆT NAM!

CSP ĐƯỢC CHẤP THUẬN TỪ ĐỢT TRƯỚC.

Ôi các bạn ơi, bình thường thì các trường bên Úc, đặt biệt là nhóm trường top G8, sẽ không cho các bạn học sinh lớp 12 VN qua học thẳng trừ một số trường nhất định đâu í. Trước đây thì phải học tầm 6-9 tháng Foundation rồi mới được vào Bachelor, nhưng bây giờ thì học sinh từ tất cả trường chuyên trên cả nước đều có thể apply thẳng cho ĐH Sydney rồi nè. ĐH Sydney xếp hạng #40 trên thế giới với rất nhiều ngành trong top 50 như Law (#13), Civil & Structural Engineering (#14 - hơn cả Oxford và nhóm Ivy League luôn í), Communications & Media (#21), Accounting & Finance (#22), .... Đây là một trong 8 trường danh giá nhất Úc luôn á. Các bạn mau share cho nhau thông tin này nhé!

Sydney opera house

Đại học Sydney mở rộng danh sách trường THPT cho direct entry

Căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, trường Đại học Sydney có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học (Undergraduate). Bên cạnh danh sách 24 trường THPT chuyên Đại học Sydney đã công nhận và công bố từ cuối năm 2017 (file đính kèm), Đại học Sydney hiện nay đã:

Chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm). Ở mỗi tỉnh thành ở Việt Nam sẽ có 1 trường THPT Chuyên (ví dụ THPT chuyên Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang, THPT Chuyên Nguyễn Bĩnh Khiêm - tỉnh Quảng Nam,...). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Có một vài tỉnh thành có thể có 2 trường chuyên (số lượng này không nhiều) thì cả 2 trường đều được chấp thuận - vui lòng liên hệ đại diện trường USYD để biết thêm thông tin.

Khu vực Hà Nội và TPHCM - nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên” - Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):

THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)

THPT Lê Quý Đôn (HCMC)

THPT Gia Định (HCMC)

THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)

Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)

THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):

THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

Trường THPT Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ