HỘI THI " SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC" NĂM HỌC 2018-2019

SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH

 Bài & ảnh: M.H

Chiều ngày 13.4.2019, Tổ Khoa học xã hội trường THPT Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi "Sân khấu hóa tác phẩm văn học" năm học 2018-2019.

Đến dự có PGS.TS.Trần Văn Minh (hiệu trưởng nhà trường), ông Nguyễn Thành Quý ( trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh), thạc sĩ Quan Văn Út (Bí thư Đoàn TNCS HCM), thạc sĩ Võ Minh Hải ( Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội) cùng quý thầy cô GVCN các lớp và hàng trăm học sinh là diễn viên, cổ động viên đến từ các lớp khóa VI và khóa VII của trường.

Theo nhận xét của Ban giám khảo thì cuộc thi năm nay hầu hết các lớp có sự sáng tạo, mới mẻ, ý tưởng độc đáo, trang phục đẹp và phù hợp. Cô Trần Nguyên Hương Thảo (NCS, giảng viên Bộ môn Ngữ văn, Khoa Sư phạm, ĐHCT), giám khảo cuộc thi cho rằng: "Các em diễn xuất chân thật, truyền cảm". Còn thạc sĩ Huỳnh Chí Bằng (chuyên viên phòng chính trị tư tưởng sở GD và ĐT TP. Cần Thơ), giám khảo cuộc thi cũng nhận xét : "các em đầu tư trang phục, đạo cụ, một số tiết mục có ý tưởng sáng tạo mới mẻ...".

Tham gia cuộc thi năm nay các lớp có sự "bứt phá" trong việc quyết định chọn tác phẩm văn học để tái hiện trên sân khấu. Các tác phẩm kiểu "truyền thống" như: Chí Phèo, Tắt đèn,... mà những năm trước các lớp đã chọn diễn đã được thay thế bằng các tác phẩm "mới" như: Cuộc chia tay của những con búp bê, Người mẹ điên, Phạm Công- Cúc Hoa, Anh phải sống, Chiếc lược ngà,...

Đây được xem là một hoạt động có tính truyền thống của trường, sau 5 năm tổ chức cuộc thi, thầy Võ Minh Hải ( tổ trưởng tổ KHXH, trưởng ban tổ chức) cho rằng: " Với hy vọng đem lại cho các em một sân chơi bổ ích, gắn kết việc học tác phẩm văn học trên lớp với cách diễn xuất trên sân khấu, điều này đã khiến cho các em hào hứng hơn bởi các em được thật sự "làm chủ" tác phẩm văn học. Một vài gương mặt triển vọng cũng đã xuất hiện sau cuộc thi hàng năm. Bên cạnh đó, sự đồng hành của BGH, Hội CMHS, GVCN và HS khóa VI, VII đã khiến BTC được động viên rất nhiều...".

Sau đây là một vài hình ảnh của Hội thi năm nay:

Ảnh 1: Hội trường Khoa Sư phạm - nơi diễn ra Hội thi

Ảnh 2: Đông đảo khán giả đến cổ vũ Hội thi

Ảnh 3: Cảnh trong vở "Phạm Công-Cúc Hoa" của lớp B2K7

Ảnh 4: Cảnh trong vở "Chiếc lược ngà" của lớp A1K7

Ảnh 5: Cảnh trong vở "Người mẹ điên" của lớp B2K6

 

Ảnh 6: BTC và đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các diễn viên

 

 

 

HỘI THẢO GIÁO DỤC CANADA VÀ NHẬT BẢN

Ngày 19/3/2019 tại Hội trường Khoa Sư phạm, Trường THPT Thực hành Sư phạm rất vinh dự được đón tiếp đại diện 15 trường đại học-cao đẳng Canada.

Tiếp đoàn Canada có BGH nhà trường và tất cả quý Thầy Cô, CB-CNV.

Tại buổi hội thảo, đoàn giáo dục Canada đã giới thiệu về hệ thống giáo dục tại Canada, cũng như những cơ hội học tập, cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam. Các em học sinh đã có những thông tin bổ ích, giúp các em định hướng du học tại các cơ sở giáo dục Canada.

Thầy Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành trường, những thành tích đạt được trong các năm vừa qua. Qua đó, nhà trường luôn mong muốn tìm hiểu thông tin về cơ hội du học, cơ hội học bổng của Canada dành cho học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm. Hàng năm, gần 100% học sinh của trường đều đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước, nhiều em đã trở thành sinh viên tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Kết thúc buổi hội thảo, lãnh đạo nhà trường gởi lời cảm ơn đến đoàn giáo dục Canada, mong muốn phía Canada sẽ có nhiều buổi gặp gỡ trong tương lai để học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm có thêm thông tin về hệ thống giáo dục Canada.

Trước đó, ngày 9/3/2019 học sinh trường cũng đã tham dự Ngày hội giáo dục Nhật Bản diễn ra tại tầng 4 Trung tâm Học liệu trường Đại học Cần Thơ. Buổi hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về hệ thống giáo dục Nhật Bản, giúp các em định hướng chọn trường và ngành tại các trường đại học Nhật Bản.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

 

Tin, ảnh: Admin

Trong hai năm học vừa qua (2012-2013 và 2013-2014), thầy trò trường THPT Thực hành Sư phạm (ĐHCT) đã rất chú trọng đến các phương pháp dạy học tích cực, trong đó dạy học dự án là một trong những biểu hiện cụ thể cho việc vận dụng những phương pháp mới và tích cực này. Nhìn chung sau hai năm thực hiện, dạy học dự án đã nhận được một số phản hồi tích cực từ phía học sinh, PHHS. Vậy DHDA (dạy học dự án) là gì và nhà trường đã thực hiện việc DHDA ra sao ?

Xem tiếp...

Mặc dù ai cũng biết nói tục, chửi thề là không tốt không hay, nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà những câu nói không đẹp ấy vẫn là một hiện tượng phổ biến trong xã hội, len lỏi vào trong cả lối giao tiếp của lứa tuổi học sinh.

Xem tiếp...

GỞI TẶNG KHÓA 1 – THPT THỰC HÀNH SƯ PHẠM - ĐH CẦN THƠ

Lớp 12, là...

Lớp 12, có nghĩa là câu hỏi “Thi gì mày?” thay cho lời chào mỗi khi bạn bè gặp mặt. Là chuyện chọn trường, chọn nghề bên cạnh những câu chuyện phiếm quen thuộc mỗi giờ ra chơi.

Xem tiếp...

Thông tin mới

Bản đồ

Số lượt truy cập

130748
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
240
401
5333
130748

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn