LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài: Ngọc Vẹn, Ảnh: Admin

Được sự cho phép của trường Đại học Cần Thơ, Sở GDĐT TP. Cần Thơ, hôm nay 06/02/2023 trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức buổi Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2022 – 2023. Lễ sơ kết nhằm nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022– 2023. Đến dự buổi sơ kết hôm nay có sự hiện diện đông đủ của Ban đại diện Hội CMHS, BGH, quý thầy cô, CBVC của trường, các em giáo sinh và toàn thể các em học sinh.

Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động tiếp tục đổi mới nhà trường theo hướng Tự chủ, tự chịu trách nhiệm của một trường Chất lượng cao, Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. " gắn với chủ đề  " Tất cả vì một nền giáo dục tiên tiến mang đạm bản sắc dân tộc".

            Sau phần văn nghệ mở đầu, nghi thức chào cờ - hát Quốc ca, thầy Trần Văn Minh – Hiệu trưởng thay mặt nhà trường báo cáo những thành quả đã đạt được trong việc dạy và học trong học kì vừa qua, những khó khăn đã được khắc phục sau những năm biến động do dịch bệnh Covid gây ra. Đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ II. Thầy cũng định hướng, đưa ra lời khuyên cho các khối trong thời gian tới: Khối 12 cần thường xuyên trau dồi, học tập và nỗ lực tránh việc lơ là, chủ quan để chuẩn bị cho kì thi THPTQG. Khối 11 chuẩn bị đầy đủ kiến thức, định hướng nghề nghiệp trước khi bước chân vào lớp 12 trong năm học 2023 – 2024 và các em khối 10 thích nghi với phương pháp dạy và học của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong học kỳ I vừa qua Thầy và trò trường THPT THSP đã cố gắng hết mình trong công tác dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả phấn khởi. Sau khi kết thúc chương trình học kì I, với những thành tích đạt được, trường quyết định khen thưởng cho 06 cá nhân đạt kết quả học tập cao nhất khối, 04 cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thành phố, 16 cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ cấp trường, 16 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trực cờ đỏ và 01 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và học tập trong học kỳ I.

Bên cạnh đó trường còn khen thưởng cho 353 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và 217 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong học kỳ I. Việc khen thưởng nhằm động viên, khích lệ kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Phần cuối của chương trình là trao quà, phát thưởng cho giải bóng đá mừng xuân Quý Mão 2023 với sự hào hứng của cả thầy cô lẫn học sinh trong nhà trường. Điều đặc biệt trong năm nay, chiếc cúp vô địch cả nam và nữ đều thuộc về tập thể lớp 12A1, chiến thắng của các em hoàn toàn thuyết phục tất cả học sinh trong trường.

Với những thành quả đạt được của tập thể thầy và trò trường THPT THSP hứa hẹn một học kì II thành công phát triển.

 

 

 

 

 

 HÃY BƯỚC VÀO CÁNH CỬA KHAI PHÁ NỘI TÂM CỦA CHÍNH MÌNH

 Tâm Bình - B1K10

TS Huỳnh Thị, Thúy Diễm, TS Nguyễn Thị Bích Phượng

và ThS Nguyễn Thanh Phong (Chủ nhiệm CLB Tư vấn Tâm lý học đường) cùng các thành viên CLB

Hiện nay, những vấn đề về tâm sinh lý đang là một chủ đề nhận được nhiều quan tâm, nhất là ở lứa tuổi học trò. Những cô cậu thanh thiếu niên khi bước vào giai đoạn chuyển giao từ một đứa trẻ sang người trưởng thành đã có chuyển biến về tâm sinh lý, về suy nghĩ tình cảm và cách nhìn nhận cuộc đời. Tuy vậy, sự thay đổi về tâm sinh lý khiến cho các cô cậu học trò chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời đúng cho hướng đi của mình cũng như để đối mặt với những vấn đề mới tuổi mới lớn.

Hiểu những vấn đề đó, Câu lạc bộ (CLB) Tư vấn Tâm lý học đường THSP được ra đời với những mong muốn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ cho các bạn thanh thiếu niên đang gặp khó khăn hoặc khúc mắc cần được giải quyết. Và để làm được điều đó, CLB đã tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa – Talkshow Tư vấn Tâm lý lứa tuổi học sinh THPT

Với slogan “HÃY BƯỚC VÀO CÁNH CỬA KHAI PHÁ NỘI TÂM CỦA CHÍNH MÌNH”, đây là buổi talkshow đầu tiên mà CLB tổ chức cho các bạn học sinh của trường THSP, tạo điều kiện cho các học sinh chia sẻ những ý kiến của bản thân, từ đó nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tâm hồn cũng như cùng tìm ra những câu trả lời cho riêng mình.

Buổi talkshow đã diễn ra vào ngày 14/12/2022, tại phòng 202, Trung tâm Phát triển kĩ năng Sư phạm – ĐHCT, với sự tham gia của khách mời - Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Bích Phượng (Bộ môn Tâm lý – Khoa Sư phạm ĐHCT), quý thầy cô, cùng các THSP-er. Buổi talkshow được diễn ra với nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề: kinh nguyệt, tình yêu lứa đôi, nhìn nhận bản thân,… Không khí talkshow đầy nhiệt huyết, vui vẻ và năng động, các bạn học sinh có dịp nêu ra những quan điểm của bản thân, chủ động tham gia các trò chơi thú vị và trò chuyện cùng diễn giả.

 

Các thành viên CLB và các học sinh tham dự talkshow hào hứng với trò chơi khám phá

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục tổ chức những buổi talkshow với những chủ đề khác nhau, nhằm giúp các bạn học sinh phổ cập thêm kiến thức bổ ích. Từ đó định hướng giáo dục cho học sinh có khó khăn về tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong định hướng nghề nghiệp, hoặc những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Đồng thời, góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình.

 

Nhí nhố cùng sơ đồ "Cây tình yêu"

 

THƯ MỜI

V/v Hội thảo “Đại học ơi – thẳng tiến”

     

 Tiếp tục đồng hành cùng ngành giáo dục chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPTQG và tuyển sinh năm 2022; đồng thời tạo điều kiện các trường trên toàn quốc giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào ôn luyện thi cho các em học sinh hiệu quả, Tổng công ty Viễn thông MobiFone chủ trì mời các chuyên gia đầu ngành tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPTQG hiệu quả và tuyển sinh năm 2022 tại các tỉnh ĐB SCL.

      MobiFone TP Cần Thơ kính mời Quý thầy cô, Quý nhà trường đăng ký tham dự buổi hội thảo, cụ thể:

1.      Thông điệp chương trình: “Đại học ơi – thẳng tiến” chia sẻ kinh nghiệm ôn luyện thi tốt nghiệp THPTQG hiệu quả và tuyển sinh năm 2022.

2.      Thời gian: 9h00 sáng Chủ nhật, ngày 22/5/2022

3.      Địa điểm: Trực tuyến tại https://thithudaihoc.mobiedu.vn/ và nền tảng mạng xã hội https://www.facebook.com/mobiedu.vn và  https://www.youtube.com/c/mobiEdu_vn

4.            Khách mời tham dự: Các trường - cơ sở giáo dục cấp 3, các giáo viên phổ thông khối 12, học sinh khối 11 - 12, phụ huynh quan tâm, tại 12 tỉnh ĐB SCL (số lượng dự kiến 1.000 người).

5.      Nội dung:

  • Đại diện Bộ GD&ĐT chia sẻ về những điều cần biết cho kỳ thi Tốt nghiệp THPTQG 2022.
  • Đại diện trường Đại học chia sẻ quan điểm, tiêu chí trong việc tuyển sinh.
  • Chuyên gia giáo dục đưa ra lời khuyên hữu ích trong việc ôn thi, làm bài thi hiệu quả.
  • Đơn vị công nghệ chia sẻ về cách ứng dụng công nghệ trong việc chọn trường, học tập, luyện thi một cách khoa học, hiệu quả.

6.      Diễn giả:

  • Ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý chất lượng, Bộ giáo dục và Đào tạo;
  • Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Việt Khôi - Viện trưởng Viện Giáo dục Kỹ năng và Trí tuệ Sáng tạo của Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội;
  • Tiến sĩ Lê Việt Thủy - Giám đốc Trung tâm ứng dụng CNTT, ĐH Kinh tế Quốc dân.

7.            Đăng ký tham dự: Gửi danh sách, hoặc điền thông tin bằng cách quét QRCode hình bên hoặc tại https://forms.office.com/r/QfQaQdhhyV trước 24h ngày 18/5/2022.

Chúng tôi cử đầu mối làm đại diện liên hệ: Ms Đinh Thị Hồng Anh – Giám đốc Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp, số ĐT: 0939000212 (Zalo, Viber), email: anh.dinh@mobifone.vn.

NGÀY HỘI VĂN HÓA THANH NIÊN 26/03

 Bài: Nguyễn Thúy Quỳnh (A2K9), Ảnh: THSPM club

Sáng ngày 26/03/2022, trong khuôn viên trường THPT Thực hành Sư phạm đã được mở ra với không khí náo nức, vui tươi để chào đón buổi lễKỷ niệm 91 năm chào mừng ngày thành lập Đoàn" và lễ kết nạp Đoàn viên, cùng sự tham gia sự tham gia đông đủ của các cán bộ, đoàn viên, các giáo viên và hơn 300 các bạn học sinh toàn trường.

Thầy cô nhà trường

Thầy cô giáo sinh thực tập

Ngày hội Văn hóa Thanh niên được mở đầu với màn biểu diễn văn nghệ đầy sôi động mang tên “Hello Việt Nam”, “Khát vọng tuổi trẻ” của các thầy cô thực tập mang giai điệu sâu lắng, hào hùng, không khí được chuyển sang nền nhạc trẻ sôi động và vui tươi với bản mashup “Bay - Taxi” và sự góp mặt của hai thành viên 11D2.

Nội dung chính của chương trình Khai mạc là phần kết nạp Đoàn viên cho 64 bạn Đoàn viên đã xuất sắc trong quá trình học tập và lời tuyên thệ của bạn Đoàn Ý Vy thể hiện sự quyết tâm, nhiệt huyết của thanh niên xung phong trường Thực hành Sư phạm. Đoàn trường cũng đã trao tặng giấy khen cho các đồng chí đã có những thành tích đáng khích lệ trong những phong trào vừa qua. 

Văn nghệ khai mạc

Kết nạp Đoàn viên mới

Để thêm phần thú vị cho buổi lễ, CLB Radio đã tổ chức phần nhảy random cho các bạn học sinh, tiết mục này cho thấy năng khiếu tiềm ẩn của học sinh trường chúng ta đã và đang dần tỏa sáng. 

Sau khoảng 30 phút khai mạc, đến với phần chính của Ngày hội Văn hóa Thanh niên là các trò chơi tập thể đầy quen thuộc như là: kéo co, vịt đẻ trứng vàng, nhảy bao bố và chuyền bột. Bắt đầu với trò kéo co, chúng ta có thể thấy được sự cố gắng của tất cả mọi người khi ai cũng chơi đến mức toát mồ hôi để mang về chiến thắng cho lớp mình. Hay trò vịt đẻ trứng, một trò chơi nghe có vẻ “lạ” nhưng cũng rất gây cấn, cần rất nhiều sự khéo léo mới có thể vượt qua thử thách này. Đến phần thi chuyền bột, có vẻ như đây là trò chơi dễ dàng nhất nhưng lại gây ra tiếng cười nhiều nhất cho tất cả mọi người. Và trò chơi cuối cùng - nhảy bao bố, dù đã tốn khá nhiều sức cho các phần thi trước nhưng các bạn vẫn rất cố gắng, cùng với sự cổ vũ và quyết tâm chiến thắng từ các chi đoàn, các thí sinh tham gia trò chơi đã hoàn thành vô cùng xuất sắc

Kép co

Chuyền bột

Ngày 26/03 năm nay dù được tổ chức trong hoàn cảnh dịch bệnh đang hoành hành, các trò chơi cũng không quá nhiều nhưng đổi lại đó là sự thành công đáng mong đợi. Nhờ có sự góp sức của các thầy cô, giáo viên thực tập, các thành viên trong Đoàn trường, hoà vào cùng sự năng động của các bạn học sinh đã khiến cho ngày hôm nay càng thêm ý nghĩa, vui tươi và đáng nhớ.

 

THANH XUÂN NHƯ MỘT CƠN MƯA RÀO

Tiếng Việt: Công Danh B2K7; English: Lâm Anh B2K7

[English version below]

Những cơn mưa đầu hạ như dần đang tô đậm thêm khoảng trời của thanh xuân, của tuổi trẻ, của tất cả anh chị khối 12 cũng như các bạn lớp 10 và 11. Cảm xúc lẫn lộn của ngày tổng kết năm học, ai cũng cười thật tươi, nhưng lại có người lại tìm một chiếc ghế cho riêng mình và nén chặt nước mắt vào trong, tự dằn lòng tất cả sẽ là một màu xanh thật đẹp, không bao giờ rời xa. Buổi tổng kết năm học 2019-2020 đã diễn ra thật sự thành công và tốt đẹp, có những nụ cười rạng rỡ, có những giọt nước mắt ngậm ngùi tiếc nuối tuổi thanh xuân.

Xem tiếp...

NGÀY HỘI ‘NÉM BÓNG NƯỚC”

NĂM HỌC 2019-2020

Bài Tiếng Việt và Anh: Công Danh B2K7; Ảnh THSPM club

[English version below]

Được sự chấp thuận của BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT THSP-ĐHCT đã phối hợp tổ chức ngày hội “Ném bóng nước” với quy mô toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Cuộc chơi không chỉ giúp học sinh giảm căng thẳng sau những bài kiểm tra cuối kì áp lực, mà còn là tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng học sinh.

Xem tiếp...

CUỘC THI “NGỌN NÚI TRI THỨC” LẦN I – NĂM 2020

Bài: Admin; Ảnh: THSPM club

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, BCH Đoàn Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức cuộc thi “Ngọn núi tri thức” lần I – năm 2020 nhằm tạo sân chơi bổ ích về kiến thức cho các em học sinh lớp 10 (khóa 8) của nhà trường sau chuỗi ngày nghỉ dịch COVID-19, cũng như vừa kết thúc kỳ thi học kỳ 2 căng thẳng. Đồng thời qua cuộc thi, nhà trường sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng, tham dự ở các cuộc thi cao hơn. Cuộc thi diễn ra vào chủ nhật, ngày 21 tháng 6 năm 2020 tại Giảng đường khoa Sư phạm – Đại học Cần Thơ.

Xem tiếp...

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1306296
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
630
5268
25911
1306296

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn