Tuyển sinh lớp 10, năm học 2019 - 2020

Căn cứ Kế hoạch tuyển sinh số 430/KH-SGDĐT ngày 12 tháng 02 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc huy động trẻ mầm non ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp, năm học 2019 – 2020;

Căn cứ Quyết định số 733/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2019 của Ủy ban Nhân Dân TP. Cần Thơ về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019 – 2020;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động năm học 2019 - 2020 của Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ;

Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 – 2020 như sau:

1. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1.1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên.

1.2. Tuổi tuyển sinh: Tuổi của học sinh vào lớp 10 là 15 tuổi (tính từ năm sinh đến năm đăng ký dự tuyển). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

1.3. Địa bàn tuyển sinh:  Các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

1. PHƯƠNG THỨC VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

2.1. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển (theo kế hoạch của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ).

• Các môn thi: Thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (trong đó môn Toán học và môn Ngữ văn điểm hệ số 2; môn Tiếng Anh điểm hệ số 1).

Môn Toán và môn Tiếng Anh: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp tự luận; môn Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận.

• Thời gian làm bài thi:

-  Môn Toán:             120 phút

-  Môn Ngữ văn:       120 phút

-  Môn Tiếng Anh:     60 phút

• Điểm thi tuyển là tổng điểm của 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. (Lưu ý: Học sinh thuộc từ hai nhóm đối tượng ưu tiên trở lên thì được cộng điểm ưu tiên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên cao nhất). Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0
  • Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

2.2. Chỉ tiêu tuyển sinh:  216 học sinh (chia thành 6 lớp 10, tăng 2 lớp so với các năm học trước)

(Căn cứ vào điểm thi môn Toán, khối thi theo nguyện vọng đã đăng ký trong Phiếu đăng ký tuyển sinh và tình hình thực tế của nhà trường).

1. CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN:

- Cộng 2,0 điểm cho các học sinh: Con của liệt sĩ, con của thương binh, bệnh binh  mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

- Cộng 1,5 điểm cho các học sinh: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% .

- Cộng 1,0 điểm cho các học sinh: là người dân tộc thiểu số; có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; người đang sinh sống và học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

1. HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀ GIẤY BÁO DỰ THI

4.1. Hồ sơ tuyển sinh:

- 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

- 03 tấm ảnh 3x4cm.

- 01 bản photocopy các giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có). (không cần công chứng, mang theo bản chính để đối chiếu).

Lưu ý: Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo quy định, gồm:

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Học bạ THCS (bản chính).

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính).

- Giấy chứng nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

- 02 tấm ảnh 3x4cm; 01 tấm ảnh 2x3cm (ảnh chụp không đeo khăn quàng).

4.2. Nơi phát hành phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 theo mẫu thống nhất của Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

- Học sinh có thể nhận Phiếu đăng ký tuyển sinh (miễn phí) tại Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ hoặc tại trường mà học sinh đang học hoặc trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo (www.cantho.edu.vn).

4.3. Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ; Cổng C, Khu 2- Đường 3/2 - Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ.

- Điện thoại liên hệ:                         0292.3734758

- Thời hạn nhận hồ sơ:        từ 22-5-2019 đến 27-5-2019

4.4. Phát giấy báo dự thi và sinh hoạt qui chế thi: 8h30’ ngày 01-6-2019, tại Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ. (Lưu ý: Giấy báo dự thi sẽ được phát tại phòng thi).

1. THI TUYỂN

5.1. Thời lượng cho phép làm bài và lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Thời gian phát đề thi

Thời gian tính giờ làm bài

Thời gian thu bài

02/6/2019

120 phút

7h25’

7h30’

9h30’

60 phút

13h55’

14h00’

15h00’

03/6/2019

Ngữ văn

120 phút

7h25’

7h30’

9h30’

.2. Địa điểm thi: Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ.

(Đi vào cổng C, Khu 2- Đường 3/2- Quận Ninh Kiều- Thành phố Cần Thơ)

5.3. Thời điểm công bố kết quả tuyển sinh (dự kiến):       18 - 6 - 2019

Lưu ý:

• Đối với thí sinh trúng tuyển: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường sẽ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục nhập học. Nếu sau 07 ngày, thí sinh không hoàn tất thủ tục nhập học thì sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
  • Đối với thí sinh không trúng tuyển: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo bài thi nếu học sinh có nhu cầu.

5.4. Thời điểm công bố kết quả phúc khảo (dự kiến):      10 - 7 – 2019

Nơi nhận: