LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025

Hòa trong không khí phấn khởi, vui tươi của học sinh cả nước bắt đầu năm học mới, sáng ngày 05/9/2024, Trường THPT Thực hành Sư phạm (THSP), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025.

Buổi lễ có sự tham dự của PGS. TS. Trần Trung Tính, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; ông Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Cần Thơ; cùng các nguyên lãnh đạo, Ban Giám hiệu, Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh của Trường THPT THSP.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Trần Trung Tính ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích nổi bật của thầy và trò Trường THPT THSP trong suốt thời gian qua. Trường ĐHCT cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường THPT THSP ngày càng phát triển đúng với tiềm năng. Hiệu trưởng chia sẻ trong năm học 2023 - 2024 vừa qua, Trường THPT THSP có trên 80% học sinh đạt loại giỏi và 100% học sinh khối 12 tốt nghiệp trung học phổ thông; đây là thành tích đáng tự hào của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và toàn thể học sinh Nhà trường.

PGS. TS. Trần Trung Tính phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Xuân Hải đã đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025, trong thư nhấn mạnh: “Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.”

Ông Nguyễn Xuân Hải đọc thư chúc mừng nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 – 2025

Cũng trong khuôn khổ chương trình, PGS. TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT THSP trình bày diễn văn khai giảng, đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể, cá nhân trong năm học qua và tuyên bố chính thức khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Hiệu trưởng Trường THPT THSP tự hào chia sẻ, học sinh trường THPT THSP vừa học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép vừa được rèn luyện những phẩm chất tư cách, đạo đức căn bản như: trung thực, chân thành, sống hồn nhiên mà mạnh mẽ, tự tin, vững vàng, có chính kiến, có bản lĩnh văn hóa để miễn nhiễm trước những thói hư tật xấu. Giáo viên, cán bộ và nhân viên Nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ bằng lòng yêu nghề và ý thức trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vượt trội, đáp ứng tốt yêu cầu công việc.

PGS. TS. Trần Văn Minh đọc diễn văn khai giảng năm học mới 2024 – 2025

Buổi lễ còn là dịp để chào mừng 215 học sinh lớp 10 đã xuất sắc đã đỗ vào Trường; khen thưởng học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025, các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố; và tặng giấy khen cho thầy, cô có thành tích tốt trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi năm học 2023 - 2024.

Em Hồ Trúc Lam, học sinh lớp 10B1, Thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT THSP năm học 2024 – 2025 phát biểu cảm tưởng chào đón năm học mới

Trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, Trường THPT THSP, Trường ĐHCT là trường có điểm đầu vào cao nhất tại Thành phố Cần Thơ với 38,9 điểm. Em Hồ Trúc Lam, học sinh lớp 10B1 đã đạt tổng điểm 46.80 điểm và trở thành thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Trường.

TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng Khoa Sư phạm trao giấy khen và phần thưởng, kèm theo một chuyến giao lưu quốc tế trong kế hoạch đào tạo năm học 2024 - 2025 của Trường

Ông Nguyễn Xuân Hải trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cấp thành phố năm học 2023 – 2024

PGS. TS. Trần Trung Tính trao giấy khen cho thầy, cô có thành tích tốt trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi Toán, Khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, tiếng Pháp cấp thành phố năm học 2023 – 2024

Sau 13 năm thành lập và phát triển, Trường THPT THSP đã từng bước khẳng định chất lượng đào tạo và xây dựng được vị thế là một trong những trường THPT có chất lượng tốt nhất của Thành phố Cần Thơ; đây cũng là trường phổ thông duy nhất tại Đồng bằng sông Cửu Long phát triển theo mô hình trường công lập chất lượng cao. Năm học mới 2024 - 2025 là năm học đầu tiên các trường THPT trên cả nước thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12; với sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và toàn thể học sinh, Trường THPT THSP sẽ nghiêm túc, tập trung thực hiện chủ chương của Đảng và Nhà nước đã đề ra cho ngành giáo dục trong năm học 2024 - 2025 là: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng:

Nguồn: ctu.edu.vn