TRỰC SÂN CỜ A2K6

Bài: Kim Chi (Tiếng Việt), Trọng Nhân (Tiếng Anh); Ảnh: THSPM 

English version below

Sáng thứ hai ngày 06/01/2020 đã diễn ra buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên của năm mới, cũng là buổi trực cờ cuối cùng của tập thể lớp A2K6. Khác với những lần trực cờ của lớp trước đó, buổi trực cuối cùng này lớp mang đến tiểu phẩm “Nếu tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại” tạo nên không khí vui tươi đầu tuần nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Tiểu phẩm xoay quanh hai cha con một cô bé tên Na (do Khoa Đăng thủ vai người cha và Kim Chi vai Na), với niềm khát vọng tri thức, muốn khẳng định bản thân bằng chính sức trẻ và niềm tin, hi vọng vào tương lai của mình.

       Với kịch bản được dàn dựng bởi bạn Gia Linh, nét diễn rất duyên của Khoa Đăng, sự phối hợp ăn ý của Kim Chi, Gia Linh, Tố Như, Duy Tài, Minh Triết... và những câu thoại đắt giá, tiểu phẩm thành công để lại ấn tượng trong cả thầy-cô lẫn học sinh toàn trường; mang đến những bài học về tình thân, tình bạn bè, thầy trò và việc tuân thủ an toàn khi tham gia giao thông đường bộ.

 

Tiểu phẩm "Nếu tuổi trẻ chẳng 2 lần thắm lại"

      Tiểu phẩm kết thúc bằng bài tốp ca “Như ngày hôm qua” của tập thể lớp cùng những bao lì xì với những lời chúc ý nghĩa, dí dỏm do lớp chuẩn bị được trao gửi đến thầy cô và học sinh toàn trường.

 

Tiểu phẩm "Nếu tuổi trẻ chẳng 2 lần thắm lại"

     Tạm biệt năm 2019, đón chào năm 2020 vừa đến, cùng trải qua những tháng ngày cuối cùng bên nhau... Vậy là, hành trình thanh xuân của A2K6 sắp khép lại. Ba năm học không ngắn chẳng dài, có người rời đi cũng có người ở lại nhưng thời gian luôn như tên đã lên dây, không cách níu giữ lại chẳng nỡ buông tay. Những điều cuối cùng có thể mang đến cho trường lớp, thầy cô, bè bạn và cho chính mình như vở kịch này. Tập thể lớp đã cố gắng hết mình và hoàn thành tốt đẹp dù thời gian chuẩn bị rất ngắn. Hi vọng những gì đọng lại trong mọi người sau buổi trực cờ lần cuối cùng của A2K6 không chỉ là niềm vui, những nét duyên dáng, dí dỏm và những bài học bé nhỏ, hữu ích mà còn là những ký ức tươi đẹp về một A2K6 - màu vàng rạng rỡ, tươi tắn, là niềm yêu thương không phai nhòa trong tâm trí mỗi người.   

 

Cô chủ nhiệm Tuyết Phượng và Tập thể A2K6


WEEKLY SCHOOL MEETING 

On Monday’s morning of 6th January 2020, the first weekly school meeting of the New Year, also the weekly school performance of class A2K6. Different from the other performance before, this time on the last performance the class brought to us the skit “If the youth doesn’t come twice” not just created a hilarious atmosphere but also meaningful. The skit was about a father and his daughter Na ( Khoa Đăng played the role of the father and Kim Chi being Na), with passionate of knowledge, wanted to challenge herself with youth, belief and hope for her future.

With the script wrote by Gia Linh, Khoa Đăng’s charming acting, good cooperation of Kim Chi, Gia Linh, Tố Như, Duy Tài, Minh Triết... and fancy speeches, the skit successfully left an impression in both teachers and students of the whole school, brought lessons about family loves, friendship, teacher-student love and obeying the laws while participate in traffic on the street.

The skit ended with a group-performed song “Just like yesterday” from the class with envelopes contained with meaningful, hilarious wishes prepared and gave to all of the students and teachers in school.

Goodbye the year of 2019, greeting 2020 just come, experience last days together… So, the youth voyage of A2K6 is coming to an end. Three academic years neither long nor short, there are ones who leave but also ones who stay but time is like a reloaded arrow, no ways to keep but also no deeds to let go. The last thing can be brought to the school, teachers, friends and ourselves just like this skit, the class tried their best and full fill it beautifully although preparation time was short. Hope what were left inside everyone after the last performance of A2K6 wasn’t just fun, charm, hilarity and little but useful lessons, but also an image of A2K6 with a luminous yellow, brightly, also an unfadeable love even if times heartlessly covering dust layers on.

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

653073
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
764
3109
12025
653073

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn