CHUNG KẾT CUỘC THI

ĐIỆN ẢNH HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

NĂM HỌC 2020-2021

Bài và ảnh: V.M.H

Chiều ngày 27/3/2021, tổ Khoa học xã hội trường THPT Thực hành sư phạm – Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi chấm vòng chung kết cuộc thi “Điện ảnh hóa tác phẩm văn học, năm học 2020-2021”.

Có 7 tác phẩm dự thi đến từ 7 lớp (thuộc khóa 8 và khóa 9) với gần 100 diễn viên tham gia thi diễn. Đây cũng là năm thứ 7 tổ Khoa học xã hội tổ chức các hoạt động “Sân khấu hóa” và “Điện ảnh hóa” tác phẩm văn học cho học sinh toàn trường.

Đại diện Ban tổ chức, thầy Võ Minh Hải, tổ trưởng tổ Khoa học xã hội – Trường THPT THSP đánh giá cao một số tác phẩm dự thi có sự đầu tư tốt về nội dung ( có 6/7 sản phẩm dự thi lấy nội dung từ tác phẩm văn học và 1 tác phẩm dự thi lấy từ một vấn đề xã hội) và cả hình thức, diễn xuất,... Các tác phẩm: Thoại Khanh – Châu Tuấn, Tắt đèn, Tấm Cám, Lặng lẽ Sa Pa, Số đỏ, Chiến thắng Mtao- Mxây, ... Trong đó, nhiều tác phẩm dự thi được các em dàn dựng công phu cả về trang phục, cảnh quay, kỹ thuật âm thanh- hình ảnh,... Thầy Huỳnh Chí Bằng, chuyên viên Phòng chính trị - tư tưởng, Sở GD và ĐT Cần Thơ, thành viên ban giám khảo (BGK)  cho rằng: Các em rất sáng tạo, đầu tư công phu, các tác phẩm dự thi mang lại những giá trị giáo dục lớn,... Đứng ở góc độ xem mỗi tác phẩm dự thi là một “sản phẩm trí tuệ”, thầy Phạm Hoàng Nghĩa, nguyên giảng viên Bộ môn SP. Ngữ văn- Khoa sư phạm – Đại học Cần Thơ, thành viên BGK cũng cho rằng: Nhiều cá nhân đã rất thành công trong vai diễn ( vai Thoại Khanh trong vở “Thoại Khanh- Châu Tuấn”, vai dì ghẻ trong vở “Tấm Cám”,...), hoặc hiệu ứng âm thanh hình ảnh ấn tượng của A1K9, tác phẩm của D2K8 đã đưa thông điệp về mối tương quan giữa học sinh với gia đình qua vở diễn dự thi,...

Kết quả chung cuộc: Giải I thuộc về lớp A2K8 với vở “Thoại Khanh- Châu Tuấn”, giải II là lớp A1K8 với vở “Tắt đèn”, giải III thuộc về lớp D2K9 với vở “Tấm Cám” và một số lớp giải khuyến khích. Cá nhân diễn xuất sắc thuộc về vai Thoại Khanh (vở Thoại Khanh –Châu Tuấn của A2K8), vai diễn dì ghẻ (trong vở “Tấm Cám của D2K9).

Sau đây là những hình ảnh cuộc thi:

BGK đang chấm tác phẩm dự thi của các lớp

GK Huỳnh Chí Bằng nhận xét cuộc thi

Các lớp có tác phẩm vào vòng chung kết

BTC sẽ cập nhật các tác phẩm đạt giải qua đường link sau khi công bố

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192504
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
638
5525
28551
1192504

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn