CỰU HỌC SINH  ĐẠT GIẢI THƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

& CÁC GIẢI THƯỞNG KHÁC

Bài: Admin, Ảnh: Cựu HS cung cấp

Hội nghị nghiên cứu khoa học trong sinh viên trường Đại học Cần Thơ hàng năm luôn nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên ở tất cả các ngành đào tạo trong trường. Đây là hội nghị nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy tài năng, tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học cho cá nhân và nhóm sinh viên. Đồng thời qua đó nhà trường cũng chọn ra những đề tài đạt giải cao để tham dự giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc.

Đặc biệt năm nay có 02 cựu học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm đạt giải.

Em Tiêu Ngọc Tươi (Cựu HS lớp A2K4) ngành SP Tin học Khóa 44, Khoa Sư phạm, với đề tài “Xây dựng nguồn tài nguyên giáo dục mở (OER) cho sinh viên ngành Sư phạm Tin học” do TS Bùi Lê Diễm hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải Ba.

Em Huỳnh Tuyết Ngân (Cựu HS lớp A1K5) ngành SP Toán học Khóa 45, Khoa Sư phạm, xuất sắc đạt 02 giải (cùng với nhóm nghiên cứu). Cả 02 đề tài này đều do ThS Bùi Anh Tuấn hướng dẫn: Đề tài Nghiên cứu ứng dụng di động mobile app hỗ trợ học tập thuật ngữ Toán học trong tiếng Anh dành cho giáo viên và sinh viênđạt giải Nhì cấp trường và giải Ba cấp Bộ năm 2021. Đề tài Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục: một nghiên cứu trong môn toán ở trường Trung học phổ thôngđạt giải Nhất cấp trường năm 2022 và đang gởi dự thi cấp Bộ.

Ngoài ra còn có em Nguyễn Trần Ngọc My (Cựu HS lớp B2K6) ngành Kiến trúc, Khóa 20, Trường ĐH Kiến Trúc TP. HCM (Cơ sở Cần Thơ). Trong Liên hoan sinh viên kiến trúc toàn quốc - Hành trình Di sản AYARU, tổ chức tại Đại học Xây Dựng miền Trung, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào tháng 4 vừa rồi. Em là team leader và đạt giải Nhì với hạng mục Thiết kế Nhanh A với chủ đề : Thiết kế 1 công trình biểu tượng tại cửa ngõ đầu ra của TP. Tuy Hòa, công trình của em mang tên "Thị trình Ayaru". Em cũng đạt giải Quán quân Model khi tham gia 1 cuộc thi trình diễn tại Thời trang Club của trường. Ngọc My còn là Phó chủ nhiệm Thời trang Club, Ủy viên BCH Liên chi hội sinh viên Cần Thơ và là thành viên BTC trại hè lãnh đạo trẻ Young Inovator Seed Camp 2021 khu vực TP.Cần Thơ.

Tuy chỉ mới năm nhất, nhưng em Lê Chí Thịnh (Cựu HS lớp B2K7) ngành Khoa học Máy tính, Khóa 16, ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH QG TP.HCM) đã có những thành tích đáng khích lệ, như: Giải Khuyến khích cuộc thi Hackathon 2022 của Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, giải Nhì cuộc thi Minathon 2022 của đại học Bách Khoa TP.HCM. 

Có thể nói đây là 04 trong số những học sinh giỏi của Trường Thực hành Sư phạm đạt các giải thưởng cao trong quá trình học tập tại các Trường Đại học. Đó là nguồn động lực to lớn đối với các thế hệ học sinh sau này trong vấn đề nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn-Hội.

Sau đây là những hình ảnh của các em:

Em Tiêu Ngọc Tươi (thứ 4 từ bên trái)

Em Tiêu Ngọc Tươi

Em Tiêu Ngọc Tươi và Huỳnh Tuyết Ngân (hàng sau, thứ 4 & 5 từ phải sang)

Em Huỳnh Tuyết Ngân

Em Nguyễn Trần Ngọc My 

Em Lê Chí Thịnh (Thứ 2 từ phải sang)

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

902443
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
330
4437
10540
902443

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn