1. Giới thiệu về Trường.

Năm 2007, dự án Trường THPT Thực hành sư phạm đã được phê duyệt kinh phí. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân nên đến ngày 15/04/2009 chính thức khởi công xây dựng trường thực hành Sư Phạm từ Dự án Phát triển Giáo viên trung học phổ thông và trung cấp chuyên nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

 

Ngày 12/10/2011, trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc Đại học Cần Thơ đã thành lập theo Quyết số 2496/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ và đến ngày 05/09/2012 Trường đã khai giảng khóa đầu tiên với 126 học sinh chia thành bốn lớp.

Sau hơn 7 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực. Kết quả ấy được thể hiện rõ qua chất lượng tuyển sinh đầu vào, điều kiện học tập rèn luyện tại trường và kết quả đầu ra của học sinh các khóa.

Kỳ tuyển sinh hàng năm của trường được tổ chức chung và đồng loạt với các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ với 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Anh văn; trong đó môn Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, môn Anh văn hệ số 1.

Bài dân vũ truyền thống "Chung sống" tại Lễ Khai giảng năm học mới

Nếu so với mặt bằng điểm tuyển sinh đầu cấp THPT, thì vài năm trở lại đây, kết quả trúng tuyển vào trường THPT Thực hành Sư phạm luôn dẫn đầu trong số các trường THPT thuộc địa bàn thành phố. Điều này đã làm thay đổi cách nhìn, cách đánh giá tích cực hơn của nhiều phụ huynh khi đang phân vân chọn một ngôi trường THPT để gửi gắm con mình. Không dừng lại ở đó, nhiều phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng đến tìm hiểu môi trường hoạt động của trường, tìm hiểu nguyên nhân tạo nên "sức hút" của nhà trường đối với các em học sinh ở các trường THCS trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như ĐBSCL.

Rõ ràng với điều kiện học tập và rèn luyện lí tưởng, cơ sở vật chất được đầu tư trang bị đồng bộ đã khiến nhiều phụ huynh học sinh thật sự yên tâm. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 PGS, 3 tiến sĩ, 1 NCS trong nước và 12 thạc sĩ) luôn tận tụy, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững nghiệp vụ sư phạm cũng như vận dụng có hiệu quả những thành tựu khoa học sư phạm vào hoạt động dạy và học. 


Điểm trúng tuyển đầu vào qua các năm

Học sinh của trường ngoài việc học tập kiến thức văn hóa, các em còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.

Giáo dục STEAM

Thuyết trình bằng Tiếng Anh - B2K7

  Ngoài điều kiện sinh hoạt lí tưởng, phong phú, nhà trường được đánh giá là an toàn về điều kiện học tập và sinh hoạt. Do nhà trường tọa lạc trong khu II của Đại học Cần Thơ nên các em được bảo vệ 24/24, ở các chốt bảo vệ ở cổng A, B, C.

Nhảy bao bố - chào mừng ngày 26/3

Bóng chuyền chào mừng Ngày NGVN 20/11

Bóng đá mừng Đảng mừng Xuân

Phần trình diễn song ngữ Anh-Việt về Văn hóa Ai Cập (B1K6)

Chương trình "Đêm hội tụ tinh hoa văn hóa thế giới" - Cắm trại 26/3

Tiết mục giải nhất "Đồng diễn" B2K6 - Cắm trại 26/3

Hàng năm, đầu mỗi khóa học, học sinh được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng và khai thác kho thông tin dữ liệu ở thư viện, trung tâm học liệu,...

Trung tâm học liệu ĐHCT

Với những điều kiện học tập, rèn luyện và hoạt động trên, dù chỉ mới đi vào hoạt động hơn 6 năm nhưng những thành tích của nhà trường đã được các thế hệ học sinh rất đỗi tự hào: 03 học sinh đạt quán quân của cuộc thi hùng biện Bay competition với phần thưởng là chuyến giao lưu học hỏi 1 tuần ở Australia (Trần Huỳnh Mai Ngọc A1K2, Long Phượng Kiều Anh A2K4, Hà Hoàn Mỹ B2K7), giải nhì toàn quốc cuộc thi "An toàn cho nụ cười ngày mai" (Nguyễn Minh Thư B2K3), các huy chương của Hội khỏe Phù Đổng và sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp thành phố,... Nhưng chính kết quả đầu ra của học sinh các khóa 1,2,3,4,5 với tỉ lệ đậu cao nguyện vọng 1 gần 100% vào các trường Đại học đã giúp cho nhà trường vững tin hơn với hướng đi của mình.

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019, trường có 99,8% đỗ tốt nghiệp, trong đó có 100% đủ điểm xét tốt nghiệp đậu vào đại học nguyện vọng I. 

Mỗi phòng học được trang bị 2 máy lạnh, 1 TV 60 inch

Hàng năm, Đại học Cần Thơ luôn tạo điều kiện cho học sinh của trường THSP tham dự các buổi hội thảo du học do các Trường Đại học trên thế giới tổ chức tại Đại học Cần Thơ, nhằm giúp các em tìm kiếm những thông tin học bổng và cơ hội du học tại các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Hội thảo giáo dục Canada 

Tiếp đại diện Trường Flinders University (Australia)

Năm học 2019-20120 trường THPT Thực hành Sư phạm chính thức chuyển sang mô hình trường THPT Chất lượng cao. Trong nhiệm vụ mới này, trường tiếp tục được đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ dạy và học. 100% phòng học được trang bị máy điều hòa, tivi màn hình rộng,… Đặc biệt trong năm học này, trường Đại học Cần Thơ sẽ tiếp tục đầu tư trang thiết bị, các điều kiện phục vụ học tập cho học sinh như: Xây dựng mới sân bóng đá, hồ bơi, không gian sáng tạo,… để phục vụ công tác dạy và học được tốt nhất.

2. Sứ mạng và tầm nhìn

Trường THPT Thực hành Sư Phạm- ĐHCT phấn đấu trở thành trường THPT Chất lượng cao, tiếp cận chuẩn quốc tế và có lộ trình định hướng trở thành trường THPT Quốc tế (sẽ áp dụng khung chương trình giáo dục THPT của Australia giảng dạy tại Trường THPT Thực hành Sư phạm), đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân thành phố Cần Thơ, vùng ĐBSCL và cả nước về nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân tài.

Trong thế và lực hiện có và tầm nhìn sắp tới, trường THPT Thực hành Sư phạm thuộc Đại học Cần Thơ sẽ có nhiều chuyển biến, nỗ lực để khẳng định là một trường THPT chất lượng cao, vươn tầm quốc tế.

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1676904
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
583
1515
40486
1676904

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn