Tháng 8- tháng giao mùa từ cuối hạ đến đầu thu- tháng của những chùm phượng vĩ còn thưa thớt vài nhành nở muộn và đây cũng là tháng chúng em chia tay chiếc khăn quàng đỏ thắm, chia tay ngôi trường cấp 2 thân thương, chúng em tự hào bước chân vào ngôi trường mới- Trường THPT Thực hành Sư phạm (THSP) – một ngôi trường THPT trực thuộc Trường Đại học Cần Thơ, được biết đến với đội ngũ giáo viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại, luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học.

Em không bao giờ quên cảm giác của ngày đầu tiên đến trường. Một cảm giác lâng lâng khó tả, một niềm vui sướng, sự tự hào pha chút lòng kiêu hãnh nhưng ẩn đâu đó trong mỗi chúng em đều có sự hồi hộp, lo lắng. Bởi vì, mọi thứ đều rất lạ lẫm từ ghế đá, hàng cây, sân cờ đến thầy cô, bè bạn. Nhưng cảm giác đó nhanh chóng trôi qua bởi sự thân thiện của các bạn chung lớp, sự quan tâm trìu mến của thầy cô. Chúng em tin rằng gia đình thực hành sư phạm sẽ mang đến cho chúng em những năm tháng tuổi trẻ nồng nhiệt với nhiều ước mơ và hoài bão, thanh xuân rực rỡ của chúng em sẽ được điểm tô thêm nhiều dấu ấn đẹp bởi những thầy cô, anh chị khóa trên và bè bạn. Vì sao chúng em có niềm tin mãnh liệt như vậy?. Bởi vì THSP “Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân

“Một đời người một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải lụy đò

Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa”

Nếu cha mẹ là người đã sinh ra chúng em, đưa chúng em đến với cuộc đời thì thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai truyền đạt cho chúng em kiến thức, dạy cho chúng em biết bao điều hay lẽ phải về đạo đức làm người. Chúng em rất may mắn được cô Trần Thị Hải Yến làm chủ nhiệm lớp. Chúng em luôn xem cô là người mẹ thứ hai của mình. Mặc dù cô không có nhiều thời gian ở bên chúng em, nhưng cô luôn quan tâm từ xa, tin nhắn của chúng em luôn nhận được những lời nhắc nhở, hỏi thăm hàng ngày “lớp mình nhớ thực hiện tốt nội quy nhà trường nhe”, “các con nhớ mang bảng tên nhe” hay là “hôm này lớp mình sao rồi cả nhà”. Lời nói của cô giản dị, mộc mạc nhưng khiến cho chúng em cảm thấy ấm lòng, xóa tan đi sự mệt mõi sau những giờ học tập trên lớp. Với phương pháp dạy học mới của Thầy Phong, với những câu chuyện “mặn” cực kỳ do Thầy kể, những kiến thức toán học với chúng em giờ đây không còn khô khan mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Ấn tượng nhất là môn Vật Lý thầy Khánh cho chúng em thuyết trình bằng tiếng anh, khó nhưng qua đó chúng em học được rất nhiều điều, được trao dồi nhiều kỹ năng. Môn Văn luôn là những giờ học hấp dẫn bởi hoạt động đóng vai nhân vật hay thuyết trình về một nhân vật nào đó. Còn biết bao là môn khác, môn nào thầy cô cũng có những phương pháp dạy học hiện đại, tận tâm, làm cho chúng em luôn hào hứng. Chúng em rất đỗi may mắn khi trở thành thành viên của mái nhà THSP, rất may mắn khi được trưởng thành dưới sự dìu dắt của tất cả các thầy cô.

Chúng em biết, thời gian như quả bóng bay. Vuột khỏi tầm tay rồi không bao giờ trở lại. Ba năm cấp 3 của chúng em không phải là quãng thời gian dài, nó sẽ trôi nhanh. Vì thế, từng thành viên B2K8 hứa sẽ cố gắng nắm giữ từng giây từng phút, phải tận dụng thời gian ít ỏi này để học tập, rèn luyện để bản thân ngày càng vươn xa, xứng đáng với sự yêu thương, kỳ vọng của cha mẹ, của thầy cô; xứng đáng là một thành viên của mái trường THSP.

B2K8 quyết tâm “đoàn kết, chăm ngoan, năng động, tự tin, sáng tạo

TÁC GIẢ: TRẦN THỊ THANH HIỀN