GIÁ TRỊ CỦA 20$

 

Ảnh minh họa

Sau mt ngày làm vic mt mi và căng thng, người cha tr v nhà rt mun vi bao lo toan bc bi và gánh nng ca nhng công vic chưa hoàn tt. M ca đón ông là cu con trai bé bng mi va tròn 5 tui.

"Ba ơi, con có th hi ba mt câu được không?"

"Tt nhiên ri, con mun hi gì vy?" Người cha đáp li.

"Mt gi làm vic ca ba kiếm được bao nhiêu tin ạ?" cu bé hi

"Đó không phi là vic ca con, con còn nh, con không nên quan tâm đến nhng vic như vy" - Người cha bt đầu cm thy bc bi.

"Nhưng con rt cn biết điu đó mà ba" Cu bé năn n.

"Nếu vy mi gi ba kiếm được 20$"

Cu bé cúi đầu t v tht vng và bun bã, sau đó cu ngng lên:

"Ba ơi, có th cho con xin 10$ được không?"

Đến lúc này người cha không th kìm được cơn thnh n đang dn dn bc lên đầu, ông ni gin và quát ln: "Nếu lý do duy nht con hi ba câu đó chđể xin tin và mua mt th đồ chơi v vn nào hoc là bt kì mt th vô b nào khác thì ngay bây gi, ba yêu cu con v phòng và suy nghĩ v hành động ích k va ri ca mình. Ba phi đi làm vt v c ngày, ba không có thi gian để đáp ng nhng đòi hi hết sc vô lý và tr con đó ca con" - Người cha cm thy vô cùng gin d vì hành động ca cu bé.

Trong khi đó, cu con trai cúi đầu lng l v phòng ca mình. Còn người cha thì buông mình xung ghế và càng lúc càng cm thấy gin d "Làm sao nó có th hi mình câu hi đó ch vì mt mc đích để xin tin nh???"

Sau khong 1 tiếng đồng h, người cha bt đầu bình tĩnh và suy nghĩ li, ông cht nghĩ "Có l mình hơi nóng chăng? Sao mình không th hi xem con trai nó mun gì ? Biết đâu đó là th đồ chơi đó hu ích gì cho cu cu thì sao. V li, t trước ti nay chưa ln nào nó chưa bao giờ xin mình nhiu tin như vy".

Ông bước vào phòng ca cu bé "Con trai, con đã ng chưa?"

"Dạ con chưa ng ba à" cu bé lí nhí đáp li.

"Ba đang t nghĩ, có l ban nãy ba hơi nóng vi con. L ra ba không nên trút bc dc và mt mi t cơ quan lên đầu con như vy. Thôi này, ba cho con 10$ như con đã xin".

Cu bé reo lên sung sướng "Con cm ơn ba".

Sau đó cu lôi t dưới gi ra mt gói nh trong đó ct gi mt s đồng đô l. Cu lôi ra đếm tng t, tng t mt.

Thy con trai đã có tin ri mà vn còn hi xin thêm, ngườii cha bt đầu thy gin trở lại, ông hi như quát: "Con đã có tin ri sao còn hi xin ba làm gì ?"

Cu bé lúc đó mi tr li "Vì con chưa đủ mà ba. Nhưng bây gi con đã có đủ ri. Đây là 20$, con có th mua mt gi ca ba được không? Ngày mai con mun ba v sm ăn cơm ti vi con và m ba nhé".

 

Nguồn:

https://www.facebook.com/notes/m%E1%BB%B9-ph%E1%BA%A9m-omio/gia%CC%81-tri%CC%A3-cu%CC%89a-20-%C4%91%C3%B4-la/324814278779/

 

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

902421
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
308
4415
10518
902421

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn