THÔNG TIN LỚP A1 - KHÓA 7

(Năm học 2019-2020)

1. Giáo viên chủ nhiệm

- Cô Vũ Thị Thùy Trang, chủ nhiệm liên tục 3 năm (2018-2021)

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Hóa lí thuyết và Hóa Lí.  

 


2.
 Thông tin về lớp

- Sĩ số: 41 (20 nữ); Đoàn viên: 21

- Ban cán sự:

+ Lớp trưởng : Nguyễn Phan Trúc Quỳnh

+ Phó học tập: Diệp Gia Huy

+ Phó phong trào: Nguyễn Bảo Ngọc

+ Phó trật tự: Lê Hồ Minh Khoa

+ Phó lao động: Đỗ Minh Khang   

+ Thủ quỹ: Nguyễn Huỳnh Ngân

- Ban chấp hành chi đoàn:

+ Bí thư: Nguyễn Bảo Ngọc

+ Phó bí thư: Lê Hồ Minh Khoa

+ Ủy viên: Nguyễn Viết Văn Khoa.

 

 - Kết quả học tập:

     + Năm 2018-2019:  Học lực 31 Giỏi, 10 Khá; Hạnh kiểm 100% Tốt.

     + Chỉ tiêu năm 2019-2020: Học lực 32 Giỏi, 9 Khá; Hạnh kiểm 100% Tốt.

     + Tập thể lớp luôn đoàn kết, năng động, tích cực trong học tập và các hoạt động của Nhà trường.


BÀI CẢM NGHĨ VỀ LỚP A1K7

Có người cho rằng trường là ngôi nhà thứ 2 của học sinh thì mỗi lớp chính là 1 mảnh ghép để kiến thiết nên ngôi nhà ấy, và A1K7 chúng em vô cùng tự hào khi được là 1 trong những thành viên của đại gia đình THSP. A1K7 là một mái ấm nhỏ, là chỗ dựa, che chắn cho 41 thành viên. Ngay ngày đầu đến lớp, chắc hẳn mỗi người chưa biết đến nhau, nhưng bản thân chúng em biết một điều, có mặt ở nơi này là lựa chọn chúng em sẽ không bao giờ hối hận. Chúng em là một tập thể muôn màu muôn vẻ, là nơi hội tụ những con người có những thế mạnh nhất định trên phương diện cá nhân, mang theo trong mình ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ để học tập, rèn luyện, để mài dũa những viên ngọc thô đẹp hơn, để tự khám phá, khai thác thế mạnh của bản thân. Vào tháng 4, lớp có 3 bạn tham gia kì thi toán tiếng anh mở rộng miền Nam 10 và 11, trong đó, bạn Nguyễn Huỳnh Ngân đã xuất sắc đạt được giải Nhì. Hay kết quả học tập sau một năm, số lượng học sinh giỏi là 31, 10 khá, chứng tỏ A1K7 là một tập thể vững mạnh về tri thức. Bên cạnh mảng học tập, gia đình A1K7 chúng em rất đoàn kết, nổi bật và tỏa sáng theo một kiểu rất riêng, chơi đùa với nhau những thú vui ngộ nghĩnh và có phần trẻ con, nhưng qua những trò đùa tưởng chừng vô nghĩa ấy, chúng em lại gần nhau hơn, chưa bao giờ một ngày đi học mà không nở nụ cười, làm cho khoảnh khắc bên nhau ấy đẹp thêm, việc học trên lớp cũng không phải là ải “tù đày’’ gian khó như những lời nói chúng em từng bắt gặp. Nơi ấy, một tập thể gồm 41 cá nhân tương hỗ lẫn nhau.

Ngoài học tập thì lớp chúng em cũng gặt hái được khá nhiều thành tích nhờ tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao: giải Ba Hội bóng đá mừng xuân do trường tổ chức, giải Nhất cờ vua nam nữ,… Tuy rằng những thành tích ấy không phải là vị trí cao nhất nhưng đó cũng là thành quả hết sức đáng tự hào của một quá trình luyện tập khó khăn, sau biết bao thời gian, công sức và sự nỗ lực hết mình của các bạn. Kết quả như thế nào không quan trọng, quan trọng nhất là các bạn đã được thể hiện, được hòa mình cùng tuổi trẻ, cùng thanh xuân của chính mình.

Bên cạnh các hoạt động thể thao thì trường THSP cũng đã tạo cơ hội, đem lại những kinh nghiệm đáng quý báu cho chúng em qua các hoạt động tập thể như Trò chơi lớn, Hội trại 26/3, những chuyến đi trải nghiệm thực tế ,…hay đơn giản là những hoạt động văn nghệ, năng khiếu_những cuộc thi cho các bạn có thể thử sức với nhiều lĩnh vực, tự phát triển bản thân. Không chỉ là những kiến thức thực tế, các hoạt động ấy còn giúp lớp chúng em càng thấu hiểu và đoàn kết, gắn bó yêu thương nhau nhiều hơn, và được thư giãn đầu óc sau những ngày học tập căng thẳng.

Những chuyến đi trải nghiệm thực tế:

Trước khi bước chân vào ngồi trường THSP thân yêu này, chúng em chưa từng nghĩ rằng ba năm học cấp 3 lại đầy ắp niềm vui và niềm hạnh phúc đến như thế, mỗi chúng em ai cũng chưa dám nghĩ sẽ gặp nhau, sẽ thân thiết, sẽ trở thành bạn bè cùng một lớp để cùng học tập, rèn luyện và được cùng nhau trải qua biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp đẽ, cùng cố gắng để hoàn thành một dự án, một hoạt động nào đó. Những gì mà mọi người đã và đang thấy, những thành quả chỉn chu, công phu phía sau đó là cống hiến âm thầm, là những giọt mồ hôi, là sự hi sinh, là cố gắng không ngừng nghỉ của các bạn. Cảm ơn ngôi trường THSP đã cho chúng em một thanh xuân đúng nghĩa, để chúng em học được cách sống, học được cách cho đi, biết yêu thương nhiều hơn và có cơ hội cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi và cùng nhau cố gắng. Thanh xuân không phải để dành, nó là để cống hiến, để thử thách bản thân, để chúng ta được quyền thất bại, được quyền vấp ngã nhưng phải biết đứng lên và tiếp tục cố gắng. Đến đây, chúng em hiểu rằng câu nói từ các anh chị đi trước quả thật không hề sai : “Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân”. Ai ai cũng chỉ có một thanh xuân, và thanh xuân chúng ta sẽ tuyệt vời hơn khi có những người bạn cùng đi qua hết chặng đường đẹp đẽ mà cũng đầy khó khăn ấy; để sau này dù có ra sao, chúng ta vẫn sẽ nhớ rằng, mình từng có một thanh xuân tuyệt vời đến vậy.

 

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh

Photo by: Tống Gia Huy

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

653002
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
693
3038
11954
653002

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn