20/11 – NGÀY LỄ TRI ÂN NGHỀ CAO QUÝ CỦA CUỘC ĐỜI

Bài: Công Danh B2K7; Ảnh: THSP

Trong không khí nô nức của toàn thể thầy cô và học sinh, sinh viên đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT THSP-ĐHCT cũng đã tổ chức một buổi lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh tinh thần “Tôn sư trọng đạo” vừa truyền thống, vừa lâu đời, vừa ý nghĩa đã có từ rất lâu và được truyền lại từ bao đời nay.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự buổi lễ có đại diện Hội Cha mẹ học sinh, đại diện trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm, quý thầy cô nguyên là các lãnh đạo của Trường THSP qua các thời kỳ. Về phía trường THSP có BGH nhà trường, Thầy Cô và toàn thể các học sinh khóa 7,8,9. Đặc biệt nhà trường còn đón chào các cựu học sinh các khóa 2,3,4,5,6 về dự Lễ 20/11 năm nay.

Buổi lễ mở đầu với các tiết mục văn nghệ của thầy cô thực tập sư phạm và đội văn nghệ nhà trường.

Các tiết mục văn nghệ

Thầy Trần Văn Minh, hiệu trưởng nhà trường phát biểu về ý nghĩa của ngày 20/11, tri ân thầy cô và động viên các bạn học sinh phấn đấu học tập tốt trong các kỳ thi sắp tới.

Để dành trọn tình yêu thương của học trò đến với thầy cô, tập thể nữ sinh 12A2 đã dành tặng cho thầy cô toàn trường và thầy cô giáo sinh những bông hoa tươi thắm nhất, đỏ rực nhất cùng những lời chúc mang lòng biết ơn, “tôn sư trọng đạo”.

Thầy cô nhà trường

Bạn Nguyễn Phạm Xuân Trúc cũng đã có đôi lời phát biểu đầy cảm xúc về thầy cô và ngôi trường THSP, cũng như cảm nhận về hành trình gắn bó, học tập cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường THSP thân yêu cũng đã gần 3 năm.

Chào mừng ngày 20/11, Đoàn trường cũng đã tổ chức các phòng trào về học tập và thể thao. Thầy Quan Văn Út đã thông qua một số giải thưởng các phong trào chào mừng ngày 20/11, gồm có:

-Cuộc thi Hoa điểm 10: toàn trường có 150 hoa điểm 10, 10 cá nhân xuất sắc nhất sẽ nhận được giấy khen và hiện kim 200.000đ.

-Cuộc thi bóng chuyền truyền thống:

+Nhất nam: 11D1; Nhất nữ: 12A2

+Nhì nam: 11B1   ; Nhì nữ: 12B2

+Ba nam: 11A1     ; Ba nữ: 12B1

+Phong cách nam: 10B2 : Phong cách nữ: 10B1

+Nam xuất sắc nhất: Trần Nguyễn Quốc Huy 11D1

+Nữ xuất sắc nhất: Mai Gia Hân 12A2

Trao giải bóng chuyền (Nam tập thể)

Các lớp đạt Giải bóng chuyền nữ

Bên cạnh đó, đoàn kiến tập sư phạm cũng đã dành tặng những phần quà nho nhỏ nhưng tấm lòng tràn ngập yêu thương đến thầy cô toàn trường và toàn trường đã cùng nhau chụp những tấm ảnh lưu niệm đầy gắn bó với nhau.

Cuối cùng, để “níu chân” các bạn trẻ và thầy cô, thầy Lê Tấn Phong đã khuấy động toàn trường bằng những ca khúc đã từng làm mưa làm gió một thời. Có những bạn đã chạy lên và tặng thầy những nhành hoa đỏ thắm và ôm chầm thầy để tỏ lòng biết ơn và yêu thương người thầy kính mến.

Thầy Lê Tấn Phong khuấy động sân khấu bằng những bài hát từng làm mưa làm gió một thời

Cuối lời xin kính chúc quý thầy cô nói riêng và toàn trường THSP nói chung sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường đời phía trước, luôn vui khỏe, hạnh phúc, tràn đầy niềm tin lạc quan trong cuộc sống.