NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ SỐ TRONG THỜI ĐẠI 4.0

Bài: Hồ Hiếu Thuận (D2K9), Ảnh: THSPM

Nhằm trang bị cho học sinh, sinh viên những kỹ năng cập nhật, tiếp thu và ứng dụng các kiến thức công nghệ trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư. Sáng ngày 29/11/2020 tại Hội Trường Rùa - Đại học Cần Thơ, The Dariu Foundation phối hợp với đại diện của dự án Lập trình Tương lai cùng Google tại Việt Nam và một số tổ chức khác triển khai hội thảo với chuyên đề: “Hành trang kỹ năng số và tương lai việc làm”. Hội thảo có sự tham gia của hơn 1000 học sinh, sinh viên và đại biểu đến từ trường THPT Thực hành Sư phạm, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, sinh viên Khoa Sư phạm, các đơn vị đồng hành tổ chức sự kiện, lãnh đạo trường Đại Học Cần Thơ cùng các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm. 

Văn nghệ 

Diễn giả

Phần đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui nhộn đến từ lớp 11B2 và 11D2 (Trường THPT Thực hành Sư phạm)các anh chị sinh viên đến từ các khoa của Đại học Cần Thơ. 

Phát biểu khai mạc, ông Trần Trung Tính - Phó hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ nêu lên những giá trị của công nghệ trong đời sống hiện đại, đồng thời ông cũng gửi gắm đôi lời cảm ơn đến các thính giả đã đến tham dự cũng như ban tổ chức chương trình đã mở ra một sự kiện bổ ích cho các học sinh và sinh viên trong Đại học Cần Thơ. Tiếp lời, ông Phạm Văn Hạnh - Giám đốc The Dariu Foundation đã chia sẻ về thông tin chương trình và dự án, trang bị kỹ năng công nghệ cho học sinh sinh viên, tập kết kỹ năng lập trình, nhập môn trí tuệ nhân tạo,... Ông còn nói thêm về tương lai của dự án: “Đời sống công nghệ chuyển biến tương lai không thể dự đoán được, công việc có tính chất bão hoà công nghệ, làm chao đảo các lĩnh vực kinh tế xã hội và đời sống tâm lý, chương trình hội thảo sẽ trang bị cho sinh viên cách thích ứng với những thay đổi của công nghệ số…” 

Nhà tài trợ

Học sinh THSP

Đại biểu

Buổi hội thảo diễn ra với hai chủ đề bao gồm: “Xu hướng công nghệ kỹ thuật số và tương lai Việt Nam” được trình bày bởi diễn giả Nguyễn Tuyết Trâm - Giám đốc đào tạo và phát triển nhân tài cho Việt Nam Cluster tại Schneider Electric Việt Nam và chủ đề: “Khởi động cho hành trình riêng của bạn” do diễn giả Hà Thị Tú Phương - Giám đốc điều hành METUB Network. Nhai diễn giả đã đem đến cho học sinh – sinh viên cập nhật kiến thức về làn sóng công nghệ và những biến đổi về bản chất việc làm, trang bị kiến thức về tương lai việc làm lĩnh vực công nghệ số, định hướng nghề nghiệp đến học sinh, sinh viên và những kỹ năng thiết mà một công dân số trong kỷ nguyên số cần có.

Ngoài ra, chương trình còn có các trò chơi với những phần thưởng giá trị và tea-break party cùng ban tổ chức với các món bánh, trà sữa, trái cây,...

Qua phần diễn thuyết, mọi người cũng hiểu được tầm quan trọng của công nghệ số, nếu biết nắm bắt và tận dụng sẽ là một lợi thế rất lớn để phát triển năng lực của bản thân tiến xa hơn. Tiếp theo đó là phần hỏi đáp, giao lưu và chia sẻ những thắc mắc, suy nghĩ, cảm nhận của bản thân đến với ban tổ chức. Trường chúng ta vinh dự nhận được lời khen đến từ hai diễn giả về câu trả lời hay nhất của một bạn học sinh của trường THPT Thực hành Sư phạm.

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

653056
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
747
3092
12008
653056

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn