TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

Cần Thơ, ngày 17  tháng 4 năm 2018

Tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019

Căn cứ Kế hoạch tuyển sinh số 730/KH-SGDĐT ngày 28 tháng 3 năm 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ về việc huy động trẻ mầm non ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp, năm học 2018 – 2019,

Căn cứ kế hoạch hoạt động năm học 2018 - 2019 của Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ,

Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018 - 2019 như sau:

1. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1.1. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh đã tốt nghiệp THCS, chương trình giáo dục phổ thông hoặc chương trình giáo dục thường xuyên.

1.2. Tuổi tuyển sinh: Tuổi của học sinh vào lớp 10 là 15 tuổi (tính từ năm sinh đến năm đăng ký dự tuyển). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

1.3. Địa bàn tuyển sinh:  Các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

1. PHƯƠNG THỨC VÀ CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

2.1. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển (theo kế hoạch của Sở Giáo Dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ).

• Các môn thi: Thi viết 3 môn gồm Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh (trong đó môn Toán và môn Ngữ văn điểm hệ số 2; môn Tiếng Anh điểm hệ số 1).
  • Thời gian làm bài thi:

-  Môn Toán:             120 phút

-  Môn Ngữ văn:       120 phút

-  Môn Tiếng Anh:    60 phút

• Điểm thi tuyển là tổng điểm của 3 bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích (tối đa không quá 3,5 điểm). Thí sinh trúng tuyển phải không có bài thi nào bị điểm 0.
  • Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

2.2. Chỉ tiêu tuyển sinh:          144 học sinh

(sẽ được chia thành 4 lớp)

1. CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN, KHUYẾN KHÍCH

3.1. Đối tượng được cộng điểm ưu tiên

- Cộng 2,0 điểm cho các học sinh: Con của liệt sĩ, con của thương binh, bệnh binh  mất sức lao động 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

- Cộng 1,5 điểm cho các học sinh: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81%, con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh” mà người được cấp giấy này bị suy giảm khả năng lao động dưới 81% .

- Cộng 1,0 điểm cho các học sinh: Có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số, là người dân tộc thiểu số, là người đang sinh sống và học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

3.2. Đối tượng được cộng điểm khuyến khích nghề phổ thông

- Cộng 1,5 điểm cho các học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại giỏi.

- Cộng 1,0 điểm cho các học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại khá.

- Cộng 0,5 điểm cho các học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông loại trung bình.

1. HỒ SƠ TUYỂN SINH VÀ GIẤY BÁO DỰ THI

4.1. Hồ sơ tuyển sinh:

- 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ,

- 03 tấm ảnh 3x4cm.

Lưu ý: Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh sẽ nộp hồ sơ theo quy định, gồm:

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ,

- Học bạ THCS (bản chính),

- Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính),

- Giấy chứng nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

4.2. Nơi phát hành phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10:

- Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 theo mẫu thống nhất của Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ.

- Học sinh có thể nhận Phiếu đăng ký tuyển sinh (miễn phí) tại Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ hoặc tại trường mà học sinh đang học hoặc trên Website của Sở Giáo dục và Đào tạo (cantho.edu.vn).

Phiếu đăng ký: tải về  tại đây

4.3. Nơi nhận hồ sơ: Văn phòng Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ. Cổng C, Khu 2- Đường 3/2 - Quận Ninh Kiều - Thành phố Cần Thơ.

- Điện thoại liên hệ:              0292.3734758

- Thời gian:               Từ 28-5-2018 đến 31-5-2018

4.4. Phát giấy báo dự thi và sinh hoạt qui chế thi: 8giờ 30 phút ngày 06-6-2018, tại Trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ. (Lưu ý: Giấy báo dự thi sẽ được phát tại phòng thi).

1. THI TUYỂN

5.1. Thời lượng cho phép làm bài và lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Thời gian phát đề thi

Thời gian tính giờ làm bài

Thời gian thu bài

07/6/2018

120 phút

07 giờ 25

07 giờ 30

09 giờ 30

60 phút

13 giờ 55

14 giờ 00

15 giờ 00

08/6/2018

Ngữ văn

120 phút

07 giờ 25

07 giờ 30

09 giờ 30

5.2. Địa điểm thi: Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ.

(Đi vào cổng C, Khu 2- Đường 3/2- Quận Ninh Kiều- Thành phố Cần Thơ)

5.3. Thời gian công bố kết quả tuyển sinh (dự kiến):       18 - 6 - 2018

Lưu ý:

• Đối với thí sinh trúng tuyển: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường sẽ hướng dẫn thí sinh làm thủ tục nhập học. Nếu sau 07 ngày, thí sinh không hoàn tất thủ tục nhập học thì sẽ bị xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
  • Đối với thí sinh không trúng tuyển: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố kết quả, nhà trường hướng dẫn làm đơn xin phúc khảo bài thi nếu học sinh có nhu cầu.

5.4. Thời gian công bố kết quả phúc khảo (dự kiến):      10 - 7 - 2018

Nơi nhận