GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG

“MỪNG ĐẢNG QUANG VINH – MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019”

Nhằm lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/2019) và mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, được sự thống nhất của Ban giám hiệu trường THPT THSP, BCH Đoàn trường đã tiến hành tổ chức giải bóng đá truyền thống lần thứ V trong thời gian 6 ngày (từ 14/01/2019 đến 19/01/2019) tại sân bóng Cafe Funny. Đây là một sân chơi lành mạnh cho các chi Đoàn khối 10, 11 và 12 vui chơi, rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua hoạt động này sẽ giúp tìm ra những tài năng bóng đá trẻ để thành lập CLB bóng đá trường THPT THSP chuẩn bị cho những giải đấu lớn trong năm.

Lễ Khai mạc được long trọng lúc 16h ngày 14/01/2019 với sự có mặt của quý vị đại biểu: về phía Ban giám hiệu nhà trường có sự góp mặt của PGS. TS. Trần Văn Minh – hiệu trưởng nhà trường, về đại biểu khánh mời có ông Nguyễn Thành Quý – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của giáo viên chủ nhiệm các lớp và 22 đội bóng đến từ 12 chi Đoàn, cùng với sự tham gia cổ vũ sôi động của nhiều cổ động viên đến từ các các trường THPT trên địa bàn Tp Cần Thơ.

Trong buổi lễ khai mạc, PGS. TS. Trần Văn Minh - hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo và cổ vũ tinh thần cho vận động viên tham gia thi đấu. Đại diện Ban tổ chức Ths. Quan Văn Út – Bí thư đoàn trường đã thông quy điều lệ giải đấu và nhắc nhở các vận động viên tham gia thi đấu hết mình nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều lệ giải đấu và tham gia với tinh thần thể thao cao thượng.

Hình 1. PGS. TS. Trần Văn Minh – hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai mạc

Hình 2: Ths. Quan Văn Út – Bí thư đoàn trường, Trưởng ban tổ chức giải đấu thông qua điều lệ và tuyên bố khai mạc giải đấu

Hình 3: Ban tổ chức và đại diện hội Cha mẹ học sinh

Hình 4: Các đội bóng đến từ 12 chi đoàn tham gia giải đấu

Tiếp sau lễ Khai mạc, các đội bóng chính thức bước vào vòng bảng. Các đội nam được chia thành 4 bảng (A,B,C,D), các đội nữ được chia thành 3 bảng (E,F,G) , mỗi bảng bao gồm 3 trận, riêng bảng G có 4 trận. Chúng ta đã có những giờ thi đấu trên sân cỏ vô cùng hấp dẫn và quyết liệt trong 3 ngày liên tiếp 14,15,16/01/2019.

Hình 5: Các vận động viên Nam luôn thi đấu hết mình

Hình 6: Các vận động viên Nữ không kém nhiệt quyết chiến thắng

Hình 7: Đại diện cha mẹ học sinh và nhà tài trợ trao giải cho 2 đội vô địch

Kết quả chung cuộc:

- Nam: 12A1 nhất,  12B2 nhì, 10a1 ba

- Nữ: 12B2 nhất, 11B2 nhì, 10A2 ba

Hình 8: Vận động viên xuất sắc nhất giải đấu

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao hai giải phong cách cho hai chi đoàn có lối chơi đặc sắc nhất trong mùa giải: lớp 11A2 và lớp 11B1. Chúng ta cũng đã chọn ra hai chân sút nổi bật nhất để trao giải là bạn Nguyễn Hoàng Quân (lớp 10A1) và bạn Phạm Lê Hương (lớp 10A2). Nhưng ngoài những giải thưởng, điều quan trọng nhất đối với các bạn học sinh trường THPT THSP chính là những trận đấu đẹp, là những nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình mà các bạn đã bỏ ra, cũng là những giây phút đồng hành cùng với bạn bè, thầy cô – Điều này sẽ trở thành hồi ức tốt đẹp nhất của một thời thanh xuân dưới mái trường THSP. Qua giải đấu này, chúng ta cũng đã rút ra nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá cho bản thân mà không sách vở nào có được.

Nguồn tin: Lương Xuân Mai (B1K7) – Nguyễn Phạm Xuân Trúc (A1K7)

Nguồn ảnh: Nguyễn Thế Tường (A1K5) – Dương Bảo Ngân (A2K7)