BUỔI TẬP HUẤN STEM CHO CÁN BỘ GIÁO VIÊN

Viết bởi Admin

Ngày 14 tháng 10 năm 2023 Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức lớp tập huấn giáo dục STEM cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường do cô Nguyễn Thị Thu Trang, giám đốc trung tâm giáo dục STEM, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ.

Giáo dục STEM hiện nay được hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới tiếp cận và dạy học trong chương trình giáo dục trung học. Ở Việt Nam giáo dục STEM hiện tại còn khá mới. Buổi tập huấn cung cấp nhiều kiến thức giáo dục STEM và vận dụng trong chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam 2018. Giáo dục STEM là mô hình giáo dục dựa trên cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh áp dụng các kiến thức khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn trong bối cảnh cụ thể. Giáo dục STEM sẽ giúp cán bộ giáo viên hiểu đầy đủ hơn và định hướng ngành nghề cho học sinh trong tương lai ở các lĩnh vực khoa học-kỹ thuật.

Đối với học sinh, giáo dục STEM mang lại nhiều giá trị khoa học thực tiễn, phù hợp với đa dạng đối tượng học sinh và hình thức tổ chức dạy học, học sinh sẽ vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các vấn đề thực tiễn, trang bị kỹ năng cho công dân toàn cầu trong thế kỷ XXI, nâng cao hứng thú học tập các môn giáo dục STEM, kết nối trường học với cộng đồng, định hướng nghề nghiệp và bình đẳng giới.

Trường THPT Thực hành Sư phạm hiện tại đã tổ chức dạy-học STEM với thời lượng 2 tiết/lớp/tuần đối với học sinh học tập chương trình giáo dục 2018 của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Chương trình tập huấn STEM sẽ giúp ích cho các hoạt động giảng dạy của nhà trường hiện tại và về sau.

1631923
1631923