TRƯỜNG TEEN 2020

Tiếng Việt: Việt Quang A2K7, Tiếng Anh: Lâm Anh B2K7

[English version below]

Ngày 21/06 vừa qua, nhóm bạn bao gồm Hà Hoàn Mỹ - lớp 11B2, Nguyễn Việt Quang – lớp 11A2 và Nguyễn Phạm Hoàng Quân – lớp 10A1, đã đại diện trường THPT THSP – ĐHCT tham gia vòng Tournament khu vực miền Nam thuộc khuông khổ cuộc thi tranh biện Trường Teen 2020 do VTV7 sản xuất tại trường đại học Fullbright, thành phố Hồ Chí Minh và xuất sắc vượt qua 16 đội thi khác tại khu vực miền Nam để giành được tấm vé đi thẳng vào top 14 toàn quốc. Top 14 sẽ tham gia trại hè tranh biện và được ghi hình các trận tranh tài tại Hà Nội vào tháng 7 sắp tới.

Nói sơ về Trường teen, thì đây là một cuộc thi tranh biện do VTV7 thuộc đài truyền hình Việt Nam sản xuất và đã đi được 5 mùa, là sân chơi chất lượng, thú vị và đầy kịch tính đối với các bạn trẻ đam mê tranh biện. Vòng casting online của mùa giải năm nay đã bắt đầu từ tháng 6, hang trăm đội thi đã đăng ký tham dự và btc đã chọn ra được 16 đội đi vào vòng Tournament tại miền Nam, 10 đội tại miền Trung và 29 đội tại miền Bắc. Vòng tournament sẽ diễn ra ở từng miền để chọn ra top các đội được đi thẳng vào vòng sau, cùng hội ngộ và tranh tài tại Hà Nội vào tháng 7 sắp tới ở các vòng thi Tiền Tứ Kết, Tứ kết, bán kết và Chung kết.

3 học sinh đại diện trường chụp hình lưu niệm

Trờ về từ cuộc thi, cả ba bạn thí sinh không thể giấu nổi những xúc cảm bất ngờ, hạnh phúc và vui mừng của mình, họ đã có một ngày dài với nhiều trận tranh biện liên tục và đã vượt qua rất nhiều khó khăn để đạt được thành công. Đồng thời cả 3 em cũng đã mang lại niềm tự hào rất lớn cho trường khi vinh dự là một trong những đội đầu tiên thuộc khu vực Đồng bằng song Cửu Long có thể tiến sâu vào top 14 sau 5 mùa tổ chức của Trường Teen.

Đội thi đại diện trường trong phần chuẩn bị và phần thi của mình

Theo chia sẽ của các bạn, cả 3 ban đầu khi đặt chân đến Sài thành hoàn toàn không nghĩ mình sẽ có thể tiến sâu được vậy bởi lẽ năm nay thực lực các đội đều rất mạnh, tính cạnh tranh rất cao, cộng thêm việc team vẫn chưa có nhiều thời gian để luyện tập và tiếp xúc chưa nhiều với tranh biện. Trãi qua một ngày khó quên, ba em không chỉ rút được rất nhiều kinh nghiệm quý báo cho mình mà còn thêm phần gắn kết, thân thiết với nhau hơn, làm quen và kết thân được với nhiều bạn mới. Cả 3 đều hy vọng rằng có thể thổi một lán gió mới vào đam mê tranh biện, hùng biện của các học sinh trường ta và rộng ra là cả vùng sông nước Tây Nam Bộ - nơi mà tranh biện vẫn còn khá xa lạ với số đông học sinh.

Chụp ảnh giao lưu với các đội khác

TEEN SCHOOL 2020

On June 21, a group of friends including Ha Hoan My - class 11B2, Nguyen Viet Quang - class 11A2 and Nguyen Pham Hoang Quan - class 10A1, represented High School Practice Teacher - CTU participated in the Southern region's Tournament round, hosted by Teen School 2020 debate contest, produced by VTV7 at Fullbright University, Ho Chi Minh City and excellently won the ticket to go straight to the top 14 nationwide. Top 14 will participate in the summer camp of debate and the competition will be aired in Hanoi in July.

Teen school is a debate contest produced by VTV7 of Vietnam Television and has gone for 5 seasons, it is a quality, interesting and dramatic playground for young people passionate about argument. Online casting round of this season has started from June, hundreds of teams have registered to participate and organizers has selected 16 teams to go to the Tournament round in the South, 10 teams in the Central and 29 teams in the North. The tournament will take place in each region to choose the top teams to go straight to the next round, meet and compete in Hanoi in July in the before quarterfinals, quarterfinals, semi-finals and finals.

Returning from the competition, all three contestants could not hide their emotions as pure happiness and joy go through their feelings, they had a long day with many continuous arguments, overcame many difficulties and eventually earn their success. At the same time, all three students also brought great pride to the school when honored to be one of the first teams in the Mekong Delta region to advance to the top 14 after 5 seasons of Teen School.

According to your share, all 3 initially arrived at Saigon completely did not think that they would be able to push their way deep into the competition because this year the competitors are really strong, highly competitive, plus the  team still does not have much time to practice as well as their experiences and knowledge in debating is still rushlight . After an unforgettable day, the three students not only acquired a lot of valuable experiences for themselves, but also connecting, getting closer to each other, and making new friends. All three hope that they can blow a new wind into the passion of debate and eloquence of our school and expanding to a bigger picture of the Southwest River region - where  debating is still quite unfamiliar to most of the students.

52060