NẮNG NHẸ DƯỚI SÂN TRƯỜNG

Tiếng Việt và Tiếng Anh: Mr Kham; Ảnh: T.G.Huy (A1K7)

[English version below]

Với cái nắng nhẹ và ấm áp buổi sớm mai, tiếng chim hót líu lo trên cành lá, những giọt sương ban mai còn long lanh đọng lại mỏng manh như níu kéo chút thời gian của tuổi học trò. Trước sân trường, những cánh phượng rơi đỏ một khoảng trời hòa mình vào màu áo trắng tinh khôi.

Thầy Minh - Hiệu Trưởng

Vâng, chúng tôi – những cô cậu học trò dưới mái trường THSP thân quen này có lẽ cũng đã lâu lắm rồi chưa có dịp ngồi lại bên nhau, gởi cho nhau những nụ cười đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và kỳ nghỉ dịch kéo dài. Có lẽ hạnh phúc hơn là với các bạn nữ vì được dịp cùng nhau khoe dáng, tạo kiểu khi khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc-Áo Dài.

Thầy Út, Thầy Phong - Đoàn TN

Hơn hết, có một điều rằng lần gặp nhau này khá đặc biệt, chúng tôi phải chạy đua với thời gian, chạy đua với những kỳ thi sắp đến, nhất là các bạn học sinh lớp 12. Thế rồi, chúng tôi cũng chào nhau vội vã, những chuyện buồn vui của tuổi học trò còn chưa kịp gởi trao khi thông tin từ Ban giám hiệu và Đoàn thanh niên vừa nhắn nhủ. Chúng tôi – những THSPers – vừa dự xong buổi chào cờ đầu tuần mới, gói gọn trong 20 phút.

Thầy, Cô giáo sinh

20 phút có khi là quá dài với chúng tôi khi phải chờ tiếng chuông reo của tiết học cuối cùng mỗi buổi sáng để được chạy ùa ra khỏi lớp kết thúc một buổi học đầy căng thẳng.

20 phút cũng đủ ngắn để chúng tôi tiếc nuối nhiều điều: nuối tiếc cho bài kiểm tra chưa kịp hoàn thành mà thầy cô kêu nộp bài; với khối 12, các bạn nuối tiếc vì chỉ còn vài tuần nữa các bạn lại chia tay bạn bè, thầy cô và rời xa mái trường thân yêu này mà có lẽ lâu lắm mới có dịp trở về.

20 phút cũng đủ hạnh phúc khi đó là thời gian chuyển tiết 2 qua 3, chúng tôi có dịp ngồi tán dóc ở Căn tin trường, ăn vội những suất cơm, những ly nước.

Thầy, Cô của Trường 

Dẫu rằng thời gian có nhanh qua, chúng tôi cũng sẽ mãi giữ cho nhau những kỷ niệm quý báu này. Bởi THSP không chỉ là nơi để rèn luyện kiến thức giúp chúng tôi bước chân vào ngưỡng cửa đại học trong tương lai, mà “Nơi đó là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân”.

------------------------------------------------------

EARLY MORNING SUNSHINE IN THE SCHOOLYARD

With the light and warm sunshine in the early morning, the sound of birds singing in the branches and leaves, morning dew still fragile like regret for the time of schooling. In front of the school yard, the phoenix wings fall red in the sky and blend into the pure white shirt.

Yes, we - these familiar THSP students probably haven't been together for a long time, send each other their first smiles after the Lunar New Year holidays and holidays. Perhaps more happy than with the girls for the opportunity to show off their bodies together while wearing traditional costumes of Ao Dai.

One thing is that this meeting is quite special. We had to race against time, to compete against the upcoming exams, especially the 12th grade students. Then, we also greeted each other in a hurry, the sad and happy stories of the students' age had not been able to sent while the information from the Principal and the Youth Union has just sent a message. We - the THSPers - just went to the first meeting of the week in the school yard and it only took about 20 minutes.

20 minutes might be too long for us to wait for the final bell every morning to rush out of the class to end a stressful class.

20 minutes is short enough for us to regret many things: regrets for the tests that have not yet been completed, but the teachers asked to submit them; with grade 12, you regret that it is only a few weeks before you break up with friends and teachers and leave this beloved school but it will take a long time for you to return.

20 minutes is happy enough when it is time to move from the 2nd to 3rd subjects, we had the opportunity to sit and chat in the school canteen together, enjoy a quick breakfast, and a quick glass of water.

Although time passes quickly, we will keep each other with these beautiful memories forever. Because THSP is not only a place to train our knowledge to help us become university students in the future, but "That place is our home, our youth".

CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20.11.1982 - 20.11.2019)

"Tôi vẫn ghi ân những người thầy

Cung hiến trọn đời những đắm say

Tình yêu dành hết cho trò nhỏ

Làm sao đền đáp công ơn dày."

Sáng 20/11/2019, hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày “Tôn sự trọng đạo”, tại trường THPT THSP-ĐHCT chúng ta đã có một buổi lễ rất giản đơn nhưng đậm tình Thầy-Trò.

Buổi lễ nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi gắm những tình cảm của cựu học sinh khoá 1, 2, 3, 4, 5 cũng như học sinh khoá 6, 7, 8 đang học tại trường, đồng thời cũng vinh danh và khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu là 2 tiết mục văn nghệ. Tiết mục đầu tiên đến từ các bạn học sinh thuộc lớp 10A1, 10B2, 11A1 và 11B1 với bài hát “Ký ức về thầy cô” đầy tình cảm. Tiếp theo là “Người thầy năm xưa” được trình bày bởi thầy Minh Nhật-giáo sinh thực tập tại trường cùng sự giúp đỡ của nhóm múa trường THSP.

Đến với buổi lễ có sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Hiệu trưởng trường THSP, Phó hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô mời giảng, thầy cô cơ hữu cùng giáo sinh thực tập sư phạm, kiến tập sư phạm, cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh, cựu học sinh về trường tham dự.

Theo như thường lệ sẽ là bài diễn văn chúc mừng buổi lễ của thầy Trần Văn Minh, nhưng thầy đã nói: “Tôi đã chuẩn bị một bài diễn văn bài bản theo như lời của ban tổ chức, nhưng rồi tôi có suy nghĩ vậy thì tôi với ai? Với tư cách là hiệu trưởng nói với học sinh thì cũng không đúng, nói với đồng nghiệp thì còn rất nhiều cơ hội vậy nên hôm nay tôi xin được phép phát biểu với tư cách là một người học trò”. Và thế là thay vì một bài diễn văn khô khan dưới cái nắng sáng, chúng được thay bằng câu chuyện xúc động và tình cảm.

Qua 2 câu chuyện, thầy muốn gửi gắm thông điệp đến với chúng ta rằng:

1. Sống vì người khác đôi khi không phải mất đi mà ta còn giàu có hơn về tinh thần và tâm hồn của mình.

2. Chúng ta hãy hành động theo đúng trái tim mình khi mọi thứ còn chưa muộn, đừng để nghĩ chuyện hôm qua rồi mới nuối tiếc.

Để thể hiện sự biết ơn của học sinh đối với thầy cô, bạn Hà Hoàn Mỹ lớp 11B2 đại diện cho học sinh của trường có đôi lời phát biểu.

Tiếp theo, thầy Quan Văn Út thay mặt BCH Đoàn Trường tổng kết thi đua phong trào chào mừng ngày 20/11 gồm: Hoa điểm mười, buổi học tốt-Tiết học tốt. Riêng phần thi đua Buổi học tốt-Tiết học tốt có các lớp đạt giải: 10A2 (nhất), 11B2 (Nhì), 11A1 và 12B1 (Ba).

Cuối buổi lễ, nhà trường xin gửi lời chúc đến quý thầy cô dồi dào sức khoẻ, luôn tươi trẻ và thành công trên con đường dạy học, chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan học giỏi và nghe lời thầy cô.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:

Bài: Lam Nguyên, thơ: Nguyên Đạt B2K6

Ảnh: THSPM club

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1605788
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
756
6107
41392
1605788

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn