ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH SƯ PHẠM LẦN THỨ IX

NHIỆM KỲ 2021-2022

Bài: Giáng Ngọc (D1K9)

Ảnh: thầy Phạm Minh Khánh

Nhằm tổng kết đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020 – 2021, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng và giải pháp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới 2021 – 2022, sáng ngày 03/04/2022 tại Hội trường Khoa Sư phạm, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2022.

 

Các đại biểu tham dự

Đại hội Đại biểu vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu từ Đoàn trường Đại học Cần Thơ, Ban đại diện CMHS trường THPT Thực hành Sư phạm, Đảng ủy Khoa Sư phạm, Chi bộ, Ban giám hiệu trường THPT Thực hành Sư phạm cùng các đồng chí Tổ trưởng chuyên môn, tổ trưởng công đoàn, các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường, GVCN và Giáo sinh thực tập các lớp.

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Thực hành Sư phạm nhiệm kỳ vừa qua đạt được nhiều thành quả tích cực nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khoa Sư phạm và Ban giám hiệu nhà trường. Để tiếp tục phát huy các công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Toàn thể Đại hội xin trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo trong phần phát biểu chỉ đạo của các đại biểu, hứa quyết tâm sẽ đưa các ý kiến chỉ đạo, định hướng của đồng chỉ vào trong chương trình hoạt động Đoàn nhiệm kỳ 2021 – 2022.

BCH khóa IX (nhiệm kỳ 2020-2021)

Chương trình tiếp tục diễn ra với phần thảo luận đóng góp văn kiện và biểu quyết văn kiện nhằm tập trung trí tuệ, tình cảm của các đồng chí Đoàn viên; giúp Đoàn trường trở thành người bạn thấu hiểu và đáp ứng tốt những nhu cầu của đoàn viên, học sinh trong giai đoạn hiện tại.

Tiếp nối Đại hội, Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2021 phát biểu tuyên bố hết nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ vừa qua tuy gặp nhiều khó khăn do sự biến chuyển phức tạp của dịch bệnh Covid-19 song các hoạt động công tác của Đoàn TNCS đã mang lại nhiều ấn tượng, trong đó nhờ vào một phần đóng góp của các cá nhân đã hoàn thành nhiệm vụ. Để ghi nhận những đóng góp ấy, Đại hội xin khen thưởng các cá nhân xuất sắc.

 

BCH khóa X (nhiệm kỳ 2021-2022)

Sau đó là phần đề cử và bầu cử Ban chấp hành mới. Đại hội đại biểu đã diễn ra thành công và tốt đẹp, bầu chọn 15 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021 – 2022. Trong đó bao gồm 1 Bí thư, 2 Phó bí thư cùng 2 Thường vụ.

-         Bí thư: Đồng chí Quan Văn Út

-         Phó bí thư:

·        Đồng chí Lưu Trọng Huỳnh

·        Đồng chí Dương Thành Luân

-         Ủy viên

·        Đồng chí Phan Minh Khánh Quỳnh ( Thường vụ )

·        Đồng chí Sam Lê ( Thường vụ )

·        Đồng chí Hồ Hiếu Thuận

·        Đồng chí Nguyễn Thúy Quỳnh

·        Đồng chí Nguyễn Hà Giáng Ngọc

·        Đồng chí Đặng Lý Phương Thảo

·        Đồng chí Đoàn Ý Vy

·        Đồng chí Nguyễn Bảo Ngọc

·        Đồng chí Phạm Minh Triết

·        Đồng chí Lê Quốc Huy

·        Đồng chí Phạm Thị Anh Thư

·        Đồng chí Ngô Hà Kim Ngọc

Đại hội Đại biểu kết thúc trong không khí trang trọng và phấn khởi cùng phần Diễn văn bế mạc Đại hội cùng nghi thức chào cờ thiêng liêng.

 

 

 

  

"𝐍𝐆𝐍 𝐍Ú𝐈 𝐓𝐑𝐈 𝐓𝐇𝐂",

𝐍𝐈𝐌 𝐂𝐌 𝐇𝐍𝐆 𝐌𝐀𝐍𝐆 𝐓Ê𝐍 "ĐƯỜ𝐍𝐆 𝐋Ê𝐍 ĐỈ𝐍𝐇 𝐎𝐋𝐘𝐌𝐏𝐈𝐀"

Bài: Phạm Lê Bảo Khuê (B2K9), Ảnh: THSPM club

Đây đã là năm thứ 2 mà Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ (THSP) tổ chức cuộc thi học thuật dựa trên format “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV. Với sự đầu tư công phu từ hình ảnh, hậu cần, kĩ thuật, đến chất lượng câu hỏi, chương trình đang thu hút sự quan tâm lớn từ các bậc phụ huynh, quý thầy, cô, và các bạn học sinh trong và ngoài trường.

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu của một bạn học sinh khóa 5 (2016-2019) của trường. “Ngọn núi tri thức” ra đời với mục đích tạo ra sân chơi về kiến thức phổ thông dành cho các bạn học sinh khối 10 của trường, qua đó tìm ra được đại diện trường đăng ký tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”. Câu hỏi của cuộc thi, giống với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong chương trình học như Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý...ngoài ra còn có các câu hỏi thuộc các lĩnh vực như Logic, Thể thao, Âm nhạc, và các lĩnh vực đời sống khác.

Đông đảo phụ huynh & học sinh đến cổ vũ vòng chung kết

Trường THSP tự hào là đơn vị ĐẦU TIÊN trên địa bàn Thành phố Cần Thơ mang đến cho các thí sinh trải nghiệm thi trên máy tính, theo sát với format của VTV.

Cuộc thi gồm 3 vòng:

Vòng loại là nơi các thí sinh trả lời câu hỏi trên giấy, để tuyển chọn ra 16 bạn thí sinh có thành tích tốt nhất tham dự vòng Bán kết.

Vòng Bán kết và Chung kết là nơi mà các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng trên sân khấu thi đấu với nhau, với sự cổ vũ của các bạn cùng lớp trên khán đài. Mỗi trận đấu sẽ gồm 4 thí sinh. Mỗi trận đấu sẽ gồm 4 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích.

Thí sinh 

16 bạn xuất sắc nhất vòng loại được chia vào 4 trận đấu Bán kết, thí sinh về nhất mỗi trận Bán kết sẽ “so tài” với nhau Chung kết cuộc thi. Thí sinh giành Quán quân Chung kết cuộc thi “Ngọn núi tri thức” sẽ được trường THSP hỗ trợ đăng kí tham dự “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV.

“Đường lên đỉnh Olympia” là chương trình học thuật do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 1999, đến nay đã trải qua 21 năm phát sóng và được đông đảo khán giả truyền hình cả nước đón theo dõi. 144 thí sinh được chọn trên khắp cả nước sẽ tham dự các vòng thi Tuần, Tháng, Quý của chương trình. 4 thí sinh về nhất tại vòng thi Quý sẽ bước vào “tranh tài” tại trận Chung kết năm. Phần thưởng dành cho Quán quân Chung kết năm là suất học bổng trị giá 35.000 AUD tại Đại học Công nghệ Swinburne, Úc.

Những biểu cảm khó quên

CHUNG KẾT NGỌN NÚI TRI THỨC MÙA 2

Chung kết cuộc thi Ngọn Núi Tri Thức mùa 2 được tổ chức ngày 14/3/2021 với sự ủng hộ, quan tâm đông đảo đến từ các bạn học sinh trường cũng như trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Mùa 2 đã khép lại vô cùng thành công, dù có một số trục trặc nhỏ về kĩ thuật, tuy nhiên đội ngũ giáo viên cùng BTC đã làm việc rất hiệu quả, nghiêm túc thế nên chúng ta đã tìm ra ngôi vị quán quân thật xứng đáng trong năm nay một cách suôn sẻ và công bằng.

Sau trận chung kết đầy kịch tính, Lê Hàn Vũ đến từ chi đoàn B2K9 (10B2) và Bùi Dương Quốc Khánh đến từ chi đoàn A2K9 (10A2) đều có cho mình 160 điểm. Thế nhưng, Hàn Vũ với sự xuất sắc của mình là người đã giành vị trí cao nhất cuộc thi khi giành chiến thắng trong phần thi Câu hỏi phụ, qua đó trở thành tân quán quân cuộc thi “Ngọn núi tri thức - Mùa 2”.

Trao giải cuộc thi

Cùng với ngôi vị quán quân và sự nhạy bén, hiểu biết rộng của mình, bạn Lê Hàn Vũ  thuộc chi đoàn B2K9 đang tiến gần hơn với cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Trường THPT Thực Hành Sư Phạm tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22".

Toàn thể thầy cô và học sinh nhà trường chúc bạn Hàn Vũ có được những thành công trong những lần tham dự chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” của VTV3 nhé!

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

866412
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
164
1107
21850
866412

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn