THAM QUAN TÒA NHÀ CÔNG NGHỆ CAO (ATL) CỦA ĐẠI HỌC CẦN THƠ

 Bài: Cô Diễm, Ảnh: thầy Tính và nhóm học sinh

Tòa nhà công nghệ cao (CTU HI-TECH BUILDINGđược hoàn thành và sẽ đưa vào sử dụng tháng 10 năm 2022. Đây là nơi sẽ dành cho việc học tập và đào tạo sinh viên các ngành chất lượng cao có liên quan đến lãnh vực khoa học tự nhiên và công nghệ? Tòa nhà tọa lạc cạnh hội trường Rùa của Đại học Cần thơ, trên nền đất viện công nghệ sinh học ngày xưa. Tòa nhà công nghệ cao ATL bao gồm 44 phòng thí nghiệm sử dụng các trang thiết bị hiện đại nhất trong nước,37 phòng làm việc, 44 phòng học với sức chứa 40 học viên/phòng, 3 phòng chuyên đềhòng hội nghị trực tuyến với sức chứa 171 chỗ.

Hình 1: Toàn cảnh tòa nhà công nghệ

Hình 2 & 3: Phòng học và phòng thí nghiệm

  

Hình 4 & 5: Phòng chuyên đề và cầu thang vào các dãy phòng học và phòng thí nghiệm

Mặc dù công trình hoàn thành (chờ khánh thành) nhưng được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường Đại học Cần Thơ và ban quản lý dự án ODA, chiều ngày 16/04/2022, trường THPT Thực Hành Sư Phạm đã tổ chức một buổi tham quan cho gần 200 học sinh và giáo viên để chiêm ngưỡng công trình mới mẻ và tạo điều kiện để các em tìm hiểu thêm về môi trường này, đồng thời tạo thêm cảm hứng cho quá trình học tập của mình trong tương lai. Nói là chuyến tham quan nhưng thật ra là một sự thư giãn, một trải nghiệm thú vị. Bởi vì không đơn thuần chỉ là chuyến tham quan về cấu trúc của tòa nhà? Phòng học như thế nào? Phòng thí nghiệm ra sao? Phòng chuyên đề thế nào? … mà là học sinh được học hỏi về ý tưởng sáng tạo chuyển từ thực tế vào kiến trúc của tòa nhà: Từ những thửa ruộng bậc thang ở miền sơn cước được chuyển vào những bậc thang chính vào các phòng học của tòa nhà. Những ô cửa sổ, màu tường của tòa nhà được hình thành từ ý tưởng quan sát từ ô cửa sổ máy bay hình ảnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long hiện ra từ trên không, trong mỗi lần sang công tác của các chuyên gia và các nhà thiết kế. Bậc thang được chia làm hai phần: phần dành cho lối đi và phần còn lại dành cho sinh viên ngồi nghỉ chân hoặc có thể tận dụng để tổ chức những buổi sinh hoạt không có những bức tường.

 

Hình 6 & 7: Những ý tưởng thiết kế bậc cầu thang, màu tường, ô cửa sổ của tòa nhà

Một số hình ảnh khác của chuyến tham quan tòa nhà:

 

Hình 8: anh Duy (Cán bộ quản lý dự án ODA – trường ĐHCT) và Ông Hirano Koji, giám sát trưởng dự án và là Giám đốc quản lý dự án ODA của trường Đại học Cần Thơ Đang giới thiệu với các bạn học sinh về tòa nhà

 

 

Hình 9: Các bạn nhỏ đang chờ lắng nghe các anh kỹ sư giới thiệu về tòa nhà.

 

 Hình 10: Thầy trò nghỉ chân sau khi tham quan tòa nhà

Hình 11: Các bạn nhỏ rất enjoy trong phòng chuyên đề

Sau chuyến tham quan, có bạn nói với mình rằng “Cô ơi! ước gì được học trỏng cô ơi! Quá đã luôn!”

Mình nói: “Ráng học xong cấp ba, thi vào đại học Cần Thơ sẽ được học!”

Chuyến trải nghiệm diễn ra rất suôn sẻ và thuận lợi với sự hỗ trợ nhiệt tình của các cán bộ quản lý dự án và của quý thầy cô Trường Thực hành Sư phạm tạo cho học sinh rất nhiều nguồn cảm hứng, niềm vui và tạo động lực để các em học sinh cố gắng phấn đầu vào học trường đại học mà mình mơ ước. 

 

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

CỦA “ĐẠI GIA ĐÌNH D1K8” 

English version below

       Trong tuần vừa qua, đại gia đình D1K8 chúng tớ đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa do nhà trường tổ chức. Bên cạnh việc tham quan tìm hiểu những khu di tích lịch sử có ý nghĩa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam, hiểu được những công lao to lớn mà ông cha ta đã đổ xương máu để gầy dựng, chúng tớ còn được cung cấp những kiến thức về kỹ năng sống và cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, giải tỏa căng thẳng sau những tuần học tập và làm việc mệt mỏi.

Xem tiếp...

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ 2019

Nhằm kết nối kiến thức lý thuyết trên ghế nhà trường với hoạt động thực tiễn, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống, ý thức về cội nguồn dân tộc trong lứa tuổi học đường. Sáng ngày 23/11/2019 trường THPT Thực hành Sư phạm-Đại học Cần Thơ phối hợp với công ty du lịch Paty tổ chức chuyến hoạt động trải nghiệm thực tế tại các tỉnh Long An, Tiền Giang và Bến Tre. Tham gia chuyến đi này gồm các CB-GV-CNVC trường, đại diện Hội CMHS, phụ huynh học sinh các lớp và gần 500 học sinh của 3 khối 10,11,12.

Xem tiếp...

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THÁNG 10 “VĂN HỌC VÀ VĂN HOÁ DÂN GIAN”

Sáng ngày 20/10/2019, chuyến trải nghiệm sáng tạo tháng 10 với chủ đề “ Văn học và Văn hoá dân gian” của học sinh lớp 10D2 trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ đã khởi hành lúc 7 giờ 30 phút.

Xem tiếp...

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1605914
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
882
6233
41518
1605914

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn