THANH XUÂN NHƯ MỘT CƠN MƯA RÀO

Tiếng Việt: Công Danh B2K7; English: Lâm Anh B2K7

[English version below]

Những cơn mưa đầu hạ như dần đang tô đậm thêm khoảng trời của thanh xuân, của tuổi trẻ, của tất cả anh chị khối 12 cũng như các bạn lớp 10 và 11. Cảm xúc lẫn lộn của ngày tổng kết năm học, ai cũng cười thật tươi, nhưng lại có người lại tìm một chiếc ghế cho riêng mình và nén chặt nước mắt vào trong, tự dằn lòng tất cả sẽ là một màu xanh thật đẹp, không bao giờ rời xa. Buổi tổng kết năm học 2019-2020 đã diễn ra thật sự thành công và tốt đẹp, có những nụ cười rạng rỡ, có những giọt nước mắt ngậm ngùi tiếc nuối tuổi thanh xuân.

Xem tiếp...

NGÀY HỘI ‘NÉM BÓNG NƯỚC”

NĂM HỌC 2019-2020

Bài Tiếng Việt và Anh: Công Danh B2K7; Ảnh THSPM club

[English version below]

Được sự chấp thuận của BGH Nhà trường, Đoàn trường THPT THSP-ĐHCT đã phối hợp tổ chức ngày hội “Ném bóng nước” với quy mô toàn thể giáo viên và học sinh của trường. Cuộc chơi không chỉ giúp học sinh giảm căng thẳng sau những bài kiểm tra cuối kì áp lực, mà còn là tạo nên nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng học sinh.

Xem tiếp...

CUỘC THI “NGỌN NÚI TRI THỨC” LẦN I – NĂM 2020

Bài: Admin; Ảnh: THSPM club

Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, BCH Đoàn Trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức cuộc thi “Ngọn núi tri thức” lần I – năm 2020 nhằm tạo sân chơi bổ ích về kiến thức cho các em học sinh lớp 10 (khóa 8) của nhà trường sau chuỗi ngày nghỉ dịch COVID-19, cũng như vừa kết thúc kỳ thi học kỳ 2 căng thẳng. Đồng thời qua cuộc thi, nhà trường sẽ tuyển chọn những học sinh xuất sắc để bồi dưỡng, tham dự ở các cuộc thi cao hơn. Cuộc thi diễn ra vào chủ nhật, ngày 21 tháng 6 năm 2020 tại Giảng đường khoa Sư phạm – Đại học Cần Thơ.

Xem tiếp...

Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019”

Thực hiện Kế hoạch Phòng chống HIV/AIDS năm 2019 tại TP.Cần Thơ, 7g30 sáng ngày 05 tháng 12 năm 2019, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019”

Xem tiếp...

 LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019

        Sáng ngày 20/11/2019, trường THPT Thực hành sư phạm, Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm 37 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Xem tiếp...

Ngày 22 đến ngày 26/9/2019, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chuyến công tác nước ngoài đặc biệt quan trọng đến bang Victoria - Australia. Các thành viên trong đoàn gồm: GS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Văn Minh - Hiệu trưởng trường THPT Thực hành sư phạm, TS. Lê Văn Lâm - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; Ô. Đặng Văn Thuận - Hiệu trưởng và Ô. Trần Văn Kỳ Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường phổ thông Quốc Văn; Ô. Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc trường phổ thông Thái Bình Dương.

Xem tiếp...

Nhằm chào đón học sinh khóa VIII, cũng như tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, học hỏi lẫn nhau cho học sinh trường Thực Hành Sư Phạm, Ban Chấp hành chi Đoàn A2K6 phối hợp với B1K6 đã tiến hành tổ chức giải bóng đá giao lưu học sinh Thực Hành Sư Phạm lần I trong ngày 15/9/2019 tại sân bóng Cafe Ngân Nhi. Hoạt động này đã giúp cho học sinh trường có một ngày chủ nhật thật bổ ích, qua đó giải cũng giúp tìm ra nhưng tài năng bóng đá để thành lập CLB Bóng đá THSP để giao lưu với các trường trong khu vực cũng như tham gia các giải bóng đá do Sở GD-ĐT Cần Thơ tổ chức.

Xem tiếp...

Sáng ngày 05/9/2019, trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đến dự buổi lễ, nhà trường đã hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của đại diện Sở giáo dục đào tạo TP. Cần Thơ, đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Ninh Kiều, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường. Về phía trường Đại học Cần Thơ có đại diện của BGH, GS.TS Hà Thanh Toàn, đại diện Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, trưởng khoa sư phạm và các phòng ban chức năng thuộc trường ĐHCT.

Xem tiếp...

Ngày 30/8 /2019, đại diện Ban Giám hiệu trường Đại học Cần Thơ - PGS.TS Trần Trung Tính cùng Ban Giám hiệu và các thầy cô trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm (THPT THSP)- Đại học Cần Thơ  đã có chuyến thăm và tọa đàm với trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông (THCS&THPT) Nguyễn Tất Thành – Đại học Sư Phạm Hà Nội*. Nội dung tọa đàm về hoạt động và hỗ trợ đào tạo học sinh và bồi dưỡng giáo viên; về cách quản lý chuyên môn và hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đánh giá học sinh, công tác hướng dẫn sinh viên trong quá trình kiến tập và thực tập tại trường.

Xem tiếp...

Mục đích của tuần sinh hoạt là giúp cho học sinh đầu khóa làm quen với môi trường học tập mới, tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác của nhà trường. Tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, an toàn và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục. 

Xem tiếp...

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019, BCH Đoàn trường THPT THSP tổ chức sinh hoạt hè cho ĐVTN của trường với các hoạt động Trải nghiệm và Về nguồn trên địa bàn TP Cần Thơ trong ngày 28 tháng 7 năm 2019. Tham dự chuyến sinh hoạt hè có đ/c Quan Văn Út-Bí thư Đoàn Trường, đ/c Lê Tấn Phong-Phó BT Đoàn Trường, cùng 98 đoàn viên-thanh niên của trường THPT THSP.

Xem tiếp...

Nằm trong chuỗi các hoạt động hè của Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trườngTHPT Thực hành Sư phạm (THPT THSP). Hướng tới kỷ niệm 72 năm “Ngày thương binh, liệt sĩ” (27/7/1947-27/7/2019), Đoàn trường THPT THSP đã tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ TP Cần Thơ và tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH). Sáng ngày 21/7/2019 hơn 250 ĐVTN trường THPT THSP tham gia các hoạt động dọn dẹp vệ sinh khuôn viên nghĩa trang, quét dọn và lau chùi mộ của các anh hùng liệt sĩ. 

Xem tiếp...

Nằm trong chuỗi hoạt động Hè 2016, sáng ngày 15/7/2016, BCH Đoàn trường THPT THSP tổ chức sinh hoạt kĩ năng cho các em học sinh là Đoàn viên với hình thức Trò chơi lớn. Đây là hình thức sinh hoạt mang tính tập thể nhằm rèn luyện các em về truyền thống, tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo để đạt được mục tiêu đề ra.

Xem tiếp...

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

713048
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
727
1729
4651
713048

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn