LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2022 – 2023

Bài: Ngọc Vẹn, Ảnh: Admin

Được sự cho phép của trường Đại học Cần Thơ, Sở GDĐT TP. Cần Thơ, hôm nay 06/02/2023 trường THPT Thực hành Sư phạm tổ chức buổi Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2022 – 2023. Lễ sơ kết nhằm nhìn nhận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch trong học kỳ vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022– 2023. Đến dự buổi sơ kết hôm nay có sự hiện diện đông đủ của Ban đại diện Hội CMHS, BGH, quý thầy cô, CBVC của trường, các em giáo sinh và toàn thể các em học sinh.

Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động tiếp tục đổi mới nhà trường theo hướng Tự chủ, tự chịu trách nhiệm của một trường Chất lượng cao, Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế. " gắn với chủ đề  " Tất cả vì một nền giáo dục tiên tiến mang đạm bản sắc dân tộc".

            Sau phần văn nghệ mở đầu, nghi thức chào cờ - hát Quốc ca, thầy Trần Văn Minh – Hiệu trưởng thay mặt nhà trường báo cáo những thành quả đã đạt được trong việc dạy và học trong học kì vừa qua, những khó khăn đã được khắc phục sau những năm biến động do dịch bệnh Covid gây ra. Đồng thời đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ mà thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu trong học kỳ II. Thầy cũng định hướng, đưa ra lời khuyên cho các khối trong thời gian tới: Khối 12 cần thường xuyên trau dồi, học tập và nỗ lực tránh việc lơ là, chủ quan để chuẩn bị cho kì thi THPTQG. Khối 11 chuẩn bị đầy đủ kiến thức, định hướng nghề nghiệp trước khi bước chân vào lớp 12 trong năm học 2023 – 2024 và các em khối 10 thích nghi với phương pháp dạy và học của chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trong học kỳ I vừa qua Thầy và trò trường THPT THSP đã cố gắng hết mình trong công tác dạy và học, thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả phấn khởi. Sau khi kết thúc chương trình học kì I, với những thành tích đạt được, trường quyết định khen thưởng cho 06 cá nhân đạt kết quả học tập cao nhất khối, 04 cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp thành phố, 16 cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo trẻ cấp trường, 16 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trực cờ đỏ và 01 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và học tập trong học kỳ I.

Bên cạnh đó trường còn khen thưởng cho 353 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi và 217 học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong học kỳ I. Việc khen thưởng nhằm động viên, khích lệ kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và tham gia các hoạt động phong trào. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong thời gian tiếp theo.

Phần cuối của chương trình là trao quà, phát thưởng cho giải bóng đá mừng xuân Quý Mão 2023 với sự hào hứng của cả thầy cô lẫn học sinh trong nhà trường. Điều đặc biệt trong năm nay, chiếc cúp vô địch cả nam và nữ đều thuộc về tập thể lớp 12A1, chiến thắng của các em hoàn toàn thuyết phục tất cả học sinh trong trường.

Với những thành quả đạt được của tập thể thầy và trò trường THPT THSP hứa hẹn một học kì II thành công phát triển.

 

 

 

 

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192545
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
3
5566
28592
1192545

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn