I. CƠ CẤU TỔ CHỨC 

1. Ban thường vụ đoàn trường gồm 3 đồng chí:

- Bí thư đoàn trường: ThS. Quan Văn Út - Phụ trách chung, quản lý hồ sơ sổ sách, công tác chính trị tư tưởng, phát triển đoàn viên, ban tổ chức đoàn trường, các hoạt động thể dục - thể thao.

- Phó bí thư đoàn trường: ThS. Lê Tấn Phong - Phụ trách quản lý đội cờ đỏ, công tác thi đua -  khen thưởng và kỷ luật học sinh, phụ trách ban văn nghệ đoàn trường.

- Ủy viên Ban thường vụ: ThS. Phạm Minh Khánh - Phụ trách ban học thuật đoàn trường, ban lao động - dọn dẹp vệ sinh, phụ trách cơ sở vật chất - kỹ thuật cho các hoạt động.

2. Ban chấp hành gồm 11 đồng chí:

- Đ/c: Quan Văn Út - Bí thư Đoàn trường

- Đ/c: Lê Tấn Phong - Phó bí thư Đoàn trường

- Đ/c: Phạm Minh Khánh - Ủy viên Ban thường vụ

- Đ/c: Nguyễn Khánh Đạt - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Phạm Nguyễn Hoàng - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Nguyễn Tuấn Kiệt - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Phạm Nguyễn Xuân Trúc - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Lương Xuân Mai - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Trần Kiết Tường - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Thái Thị Hồng Ánh - Ủy viên Ban chấp hành

- Đ/c: Võ Lâm Hoài Trung - Ủy viên Ban chấp hành

Chi đoàn tiêu biểu

- Chi đoàn 10B2 năm học 2018-2019: thi đua tốt - kỷ luật tốt, đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hàng tuần

- Chi đoàn 11B1 năm học 2018-2019: thi đua tốt - đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động phong trào của Đoàn trường.

II. HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN THANH NIÊN

- Vị trí và vai trò của Đoàn TN trường học: Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (gọi tắt là Đoàn Thanh niên) là tổ chức chính trị của thanh niên Việt Nam. Đoàn là cánh tay đắc lực và là đội hậu bị của Đảng. Ở góc độ giáo dục học, Đoàn Thanh niên là một giải pháp giáo dục hiện đại, hiệu quả và khả thi với những đặc điểm ưu việt cơ bản về tính nêu gương, về tinh thần đồng đội và sự trải nghiệm cần thiết mà các giải pháp giáo dục khác của nhà trường ít có điều kiện thực hiện. Đoàn trường THPT Thực hành Sư phạm đã trãi qua 07 nhiệm kỳ hoạt động, nhiệm kỳ 2019 - 2020 là nhiệm kỳ lần 07.

- Nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn TN trường học:

+ Đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên học sinh.

+ Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên học sinh.

+ Tổ chức các hoạt động phong trào thi đua học tập và rèn luyện học sinh về cả tri thức và đạo đức lối sống, góp phần giáo dục các kỹ năng cần thiết và hướng đến phát triển toàn diện đoàn viên thanh niên học sinh.

+ Xây dựng các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các câu lạc bộ nhằm giúp học sinh nâng cao kiến thức và kỹ năng, hướng đến hoàn thiện nhân cách.

+ Phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể, kinh tế - xã hội trong và ngoài trường chăm lo cho thanh niên, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

411160
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
282
9069
7346
411160

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn