HÃY BƯỚC VÀO CÁNH CỬA KHAI PHÁ NỘI TÂM CỦA CHÍNH MÌNH

 Tâm Bình - B1K10

TS Huỳnh Thị, Thúy Diễm, TS Nguyễn Thị Bích Phượng

và ThS Nguyễn Thanh Phong (Chủ nhiệm CLB Tư vấn Tâm lý học đường) cùng các thành viên CLB

Hiện nay, những vấn đề về tâm sinh lý đang là một chủ đề nhận được nhiều quan tâm, nhất là ở lứa tuổi học trò. Những cô cậu thanh thiếu niên khi bước vào giai đoạn chuyển giao từ một đứa trẻ sang người trưởng thành đã có chuyển biến về tâm sinh lý, về suy nghĩ tình cảm và cách nhìn nhận cuộc đời. Tuy vậy, sự thay đổi về tâm sinh lý khiến cho các cô cậu học trò chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra câu trả lời đúng cho hướng đi của mình cũng như để đối mặt với những vấn đề mới tuổi mới lớn.

Hiểu những vấn đề đó, Câu lạc bộ (CLB) Tư vấn Tâm lý học đường THSP được ra đời với những mong muốn lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ cho các bạn thanh thiếu niên đang gặp khó khăn hoặc khúc mắc cần được giải quyết. Và để làm được điều đó, CLB đã tổ chức một hoạt động đầy ý nghĩa – Talkshow Tư vấn Tâm lý lứa tuổi học sinh THPT

Với slogan “HÃY BƯỚC VÀO CÁNH CỬA KHAI PHÁ NỘI TÂM CỦA CHÍNH MÌNH”, đây là buổi talkshow đầu tiên mà CLB tổ chức cho các bạn học sinh của trường THSP, tạo điều kiện cho các học sinh chia sẻ những ý kiến của bản thân, từ đó nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tâm hồn cũng như cùng tìm ra những câu trả lời cho riêng mình.

Buổi talkshow đã diễn ra vào ngày 14/12/2022, tại phòng 202, Trung tâm Phát triển kĩ năng Sư phạm – ĐHCT, với sự tham gia của khách mời - Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Bích Phượng (Bộ môn Tâm lý – Khoa Sư phạm ĐHCT), quý thầy cô, cùng các THSP-er. Buổi talkshow được diễn ra với nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề: kinh nguyệt, tình yêu lứa đôi, nhìn nhận bản thân,… Không khí talkshow đầy nhiệt huyết, vui vẻ và năng động, các bạn học sinh có dịp nêu ra những quan điểm của bản thân, chủ động tham gia các trò chơi thú vị và trò chuyện cùng diễn giả.

 

Các thành viên CLB và các học sinh tham dự talkshow hào hứng với trò chơi khám phá

Trong thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục tổ chức những buổi talkshow với những chủ đề khác nhau, nhằm giúp các bạn học sinh phổ cập thêm kiến thức bổ ích. Từ đó định hướng giáo dục cho học sinh có khó khăn về tâm lý, tình cảm, những bức xúc của lứa tuổi, những vướng mắc trong học tập, sinh hoạt, trong định hướng nghề nghiệp, hoặc những khó khăn của học sinh, cha mẹ học sinh gặp phải trong quá trình học tập và sinh hoạt. Đồng thời, góp phần ổn định đời sống tâm hồn, tình cảm và giúp học sinh thực hiện được nguyện vọng và ước mơ của mình.

 

Nhí nhố cùng sơ đồ "Cây tình yêu"

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192512
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
646
5533
28559
1192512

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn