CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20.11.1982 - 20.11.2019)

"Tôi vẫn ghi ân những người thầy

Cung hiến trọn đời những đắm say

Tình yêu dành hết cho trò nhỏ

Làm sao đền đáp công ơn dày."

Sáng 20/11/2019, hoà trong không khí cả nước chào mừng ngày “Tôn sự trọng đạo”, tại trường THPT THSP-ĐHCT chúng ta đã có một buổi lễ rất giản đơn nhưng đậm tình Thầy-Trò.

Buổi lễ nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang, gửi gắm những tình cảm của cựu học sinh khoá 1, 2, 3, 4, 5 cũng như học sinh khoá 6, 7, 8 đang học tại trường, đồng thời cũng vinh danh và khen thưởng các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Mở đầu là 2 tiết mục văn nghệ. Tiết mục đầu tiên đến từ các bạn học sinh thuộc lớp 10A1, 10B2, 11A1 và 11B1 với bài hát “Ký ức về thầy cô” đầy tình cảm. Tiếp theo là “Người thầy năm xưa” được trình bày bởi thầy Minh Nhật-giáo sinh thực tập tại trường cùng sự giúp đỡ của nhóm múa trường THSP.

Đến với buổi lễ có sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, Hiệu trưởng trường THSP, Phó hiệu trưởng nhà trường, quý thầy cô mời giảng, thầy cô cơ hữu cùng giáo sinh thực tập sư phạm, kiến tập sư phạm, cán bộ công nhân viên và toàn thể học sinh, cựu học sinh về trường tham dự.

Theo như thường lệ sẽ là bài diễn văn chúc mừng buổi lễ của thầy Trần Văn Minh, nhưng thầy đã nói: “Tôi đã chuẩn bị một bài diễn văn bài bản theo như lời của ban tổ chức, nhưng rồi tôi có suy nghĩ vậy thì tôi với ai? Với tư cách là hiệu trưởng nói với học sinh thì cũng không đúng, nói với đồng nghiệp thì còn rất nhiều cơ hội vậy nên hôm nay tôi xin được phép phát biểu với tư cách là một người học trò”. Và thế là thay vì một bài diễn văn khô khan dưới cái nắng sáng, chúng được thay bằng câu chuyện xúc động và tình cảm.

Qua 2 câu chuyện, thầy muốn gửi gắm thông điệp đến với chúng ta rằng:

1. Sống vì người khác đôi khi không phải mất đi mà ta còn giàu có hơn về tinh thần và tâm hồn của mình.

2. Chúng ta hãy hành động theo đúng trái tim mình khi mọi thứ còn chưa muộn, đừng để nghĩ chuyện hôm qua rồi mới nuối tiếc.

Để thể hiện sự biết ơn của học sinh đối với thầy cô, bạn Hà Hoàn Mỹ lớp 11B2 đại diện cho học sinh của trường có đôi lời phát biểu.

Tiếp theo, thầy Quan Văn Út thay mặt BCH Đoàn Trường tổng kết thi đua phong trào chào mừng ngày 20/11 gồm: Hoa điểm mười, buổi học tốt-Tiết học tốt. Riêng phần thi đua Buổi học tốt-Tiết học tốt có các lớp đạt giải: 10A2 (nhất), 11B2 (Nhì), 11A1 và 12B1 (Ba).

Cuối buổi lễ, nhà trường xin gửi lời chúc đến quý thầy cô dồi dào sức khoẻ, luôn tươi trẻ và thành công trên con đường dạy học, chúc các bạn học sinh luôn chăm ngoan học giỏi và nghe lời thầy cô.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:

Bài: Lam Nguyên, thơ: Nguyên Đạt B2K6

Ảnh: THSPM club

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1750596
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
753
7692
28343
1750596

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn