Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Chúc mừng em Nguyễn Hồng Tuệ Mẫn đạt thủ khoa đầu vào kỳ thi tuyển sinh 10, NH 2023-2024; Chúc mừng 223 học sinh K9 (khối 12) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong kỳ thi THPT QG 2023.

• Trực cờ - A3K12
    16 Tháng 3 2024
    Trực cờ - A3K12
    TRỰC CỜ - A3K12 Viết bởi Nhã Bình (A3K12) Thoáng cái kì thi giữa kì đã sắp đến, cùng là học sinh và chúng mình cũng thấu hiểu những áp lực mà các bạn phải chịu mỗi khi mùa thi đến. Vì thế A3K12 đã chuẩn bị những tiết mục trực cờ vô cùng đặc sắc và mãn nhãn không chỉ để phục vụ cho nhu cầu giải trí m...

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 – 20/11/2018

Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến với các thầy, cô giáo và công nhân viên chức của trường THPT THSP, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Đoàn trường THSP đã phát động chuỗi phong trào thi đua học tập,rèn luyện thể dục- thể thao từ ngày 29/10/2018 đến ngày 18/11/2018 với nhiều hoạt động phong phú và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các bạn học sinh.

Bên cạnh đó, đây còn là một sân chơi lành mạnh và bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh trường THSP trau dồi kiến thức, rèn luyện sức khỏe và phát huy khả năng của mình.

Nhằm cải thiện tình hình dạy và học, Đoàn trường THSP đã phát động phong trào Tiết học tốt – Buổi học tốt. Với tổng số 112 tiết học tốt và 72 buổi học tốt được công nhận từ 3 khối lớp, phong trào này đã thực sự khơi dậy niềm vui tươi, phấn khởi ở các thầy, cô và học sinh trong mỗi ngày đến trường. Từ 12 chi Đoàn, chúng ta đã chọn ra được tập thể 10B2, tập thể 10B1 và tập thể 11B1 l là 3 chi Đoàn đạt giải nhất, giải nhì và giải ba.

Hình 1: Thầy Trần Văn Minh - hiệu trưởng trường THPT THSP  trao giải thưởng cho 3 tập thể có thành tích tốt nhất

Song song với phong trào Buổi học tốt – Tiết học tốt là phong trào Hoa điểm 10. Sau 3 tuần thi đua, gần 300 phiếu hoa điểm 10 đã được phát ra. Với số phiếu này, học sinh trường THSP tự hào về năng lực học tập của bản thân, nhưng hơn hết đây còn là thành quả của sự cố gắng, chăm chỉ của các bạn, là lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến các thầy giáo. Vượt qua 461 học sinh khác, 6 bạn: Lê Chí Thịnh (10B2), Nguyễn Bảo Ngọc (10B1), Lê Ngọc Hiếu Thuận (11A1), Ngô Lê Hưng Thịnh (11B2), Vũ Văn Lê (12A1) và Nguyễn Phúc Hưng (12A2) đã xuất sắc trở thành những gương mặt tiêu biểu cho thế hệ học sinh THSP hăng say học tập và rèn luyện bản thân.

Tiếp tục mảng học thuật, BCH Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng vào ngày 18/11/2018. Diễn ra trong không khí vui tươi và tràn đầy nhiệt huyết, với sự góp mặt của 12 chi Đoàn, đây là một môi trường lành mạnh để các bạn học sinh phát huy và mở rộng vốn kiến thức của mình. Sau một buổi sáng thi đấu hết mình, chúng ta đã chọn ra 2 bạn Công Chỉnh (12B1) và Bùi Thị Thanh Trúc (10B2) cùng đạt giải nhất chung cuộc. Tiếp đó cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã cùng nhau tham gia một trò chơi thể chất nhỏ nhằm nâng cao sức khỏe. Tuy quy mô không lớn nhưng trò chơi này đã góp phần đem lại nhiều tiếng cười và gắn kết thầy trò trường THPT THSP.

Hình 2: Cuộc thi Rung chuông vàng

Hình 3: Giáo viên nhà trường cứu trợ học sinh trong cuộc thi rung chuông vàng

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều ngày 15/11/2018 BCH Đoàn trường THSP đã tổ chức Giải cờ vua cho các đại diện đến từ 3 khối lớp. Các trận đấu đã diễn ra rất kịch tính, vì vậy cuộc thi được kéo dài đến ngày 18/11/2018. Kết thúc giải đấu, bạn Nguyễn Hoàng Quân (10A1) và bạn Phan Thị Mỹ Hương (10A1) đã xuất sắc chiến thắng các tuyển thủ trẻ khác để đoạt giải quán quân chung cuộc cho nam và nữ.

Hình 4: Giải thi đấu cờ vua toàn trường

Không chỉ nhằm mục đích tạo điều kiện để các bạn học sinh trau dồi vốn kiến thức và nâng cao niềm đam mê học tập, chuỗi hoạt động thi đua tháng 11 còn đề cao phương châm “học sinh THSP không những học giỏi mà còn yêu thích thể thao”. Do đó, hội thi Bóng chuyền được thành lập và đã trở thành một trong những phong trào lớn nhất trong năm học, là môi trường cạnh tranh lành mạnh để học sinh trường THSP rèn luyện thể dục – thể thao và tinh thần đồng đội. Trước giải đấu 1 tháng, chúng ta không khó để bắt gặp hình ảnh các bạn học sinh chăm chỉ luyện tập và thi đấu giao hữu vào mỗi buổi chiều. Được tổ chức từ ngày 10/11/2018 đến ngày 18/11/2018, các trận đấu đã diễn ra trong tinh thần hăng hái và tràn đầy nhiệt huyết của 12 đội nam và 10 đội nữ.

Hình 5: Giải bóng chuyền

Một học sinh lớp 10A1 chia sẻ: “Mặc dù lớp em bị thua ở vòng bán kết nhưng em không buồn vì chúng em đã có những giờ phút tập luyện và thi đấu rất vui vẻ”. Có thể thấy, nhờ hội thi này, các thế hệ học sinh của trường THPT THSP đã học hỏi được rất nhiều điều tốt đẹp và trở nên gắn bó với nhau hơn.

Hình 6: Giải bóng chuyền

Với khả năng thi đấu tốt và tinh thần đồng đội cao, tập thể 12B1 đã đoạt giải nhất nội dung nam và nữ, hai giải nhì thuộc về tập thể 12A1 và 10A2, hai giải ba thuộc về tập thể 11B1 và 11A2.

Kết thúc chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong không khí vui tươi và phấn khởi, Đoàn trường THSP và các bạn học sinh tự hào rằng những nỗ lực không ngơi nghỉ của chúng ta trong thời gian qua chính là sự đền đáp, lời tri ân chân thành nhất dành cho công sức vun đắp, dạy dỗ của các thầy cô giáo trường THSP nói riêng và tất cả những người giáo viên trên khắp mọi miền tổ quốc.

Tin: Nguyễn Phạm Xuân Trúc – A1K7

Ảnh: Dương Bảo Ngân – A2K7

Đoàn trường THPT THSP

TRƯỜNG THPT THSP - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI CHO HỌC SINH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG