CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THÁNG 10 “VĂN HỌC VÀ VĂN HOÁ DÂN GIAN”

Sáng ngày 20/10/2019, chuyến trải nghiệm sáng tạo tháng 10 với chủ đề “ Văn học và Văn hoá dân gian” của học sinh lớp 10D2 trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ đã khởi hành lúc 7 giờ 30 phút.

Kế hoạch của chuyến đi đã được chuẩn bị từ nhiều tuần trước và đã được BGH nhà trường, Ban đại diện Hội CMHS của lớp thống nhất. Mục đích của chuyến đi là trải nghiệm các trò chơi dân gian tại khu du lịch sinh thái Sala Vĩnh Long, đố vui Văn học dân gian- đây là nội dung học kỳ I của chương trình Ngữ văn 10.

Sự háo hức của mỗi thành viên là niềm động lực to lớn đối với giáo viên chủ nhiệm và giáo sinh đang thực tập tại lớp. Hành trình chuyến đi được lớp chuẩn bị kỹ: Từ việc sắp xếp ai mang theo đàn, ai mua trái cây bánh kẹo, ai phụ trách trò chơi, ai làm thư kí và giám khảo phần đố vui văn học dân gian,…  được phân công chu đáo. Hành trình không dài nhưng lên xe là vui đến về.

Thoáng chốc đã đến nơi, mỗi thành viên tranh nhau “ check in” và trải nghiệm các trò chơi dân gian vui tươi, thú vị.

Phần đố vui Văn học dân gian bổ ích cuối buổi cũng đã khép lại một ngày trải nghiệm vui tươi, thú vị tháng 10 của lớp D2K8.

Sự háo hức vẫn còn đó, các em vẫn thèm có những chuyến trải nghiệm như vậy. Có lẽ chuyến trải nghiệm toàn trường trong tháng 11 tới sẽ giúp các em thỏa mãn cơn thèm!

Sau đây là những hình ảnh tiêu biểu!

V.M.H, 10/2019