“Phụ nữ là kiệt tác của vũ trụ” - G. Lessing

English version below

    Từ xưa đến nay, “phái đẹp” luôn luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho nghệ thuật nói chung và thơ văn nói riêng. Chính vì lẽ đó, G. Lessing đã cho ra đời câu nói “ Phụ nữ là kiệt tác của vũ trụ” nhằm tôn vinh vẻ đẹp bên trong lẫn bên ngài của người phụ nữ cũng như là vai trò quan trọng của họ trong xã hội hiện nay. Bên cạnh đó là phê phán về một hiện thực tàn khốc, đau thương mà người phụ nữ phải gánh chịu trong xã hội xưa. Vì vậy, ngày 20/10 ra đời nhằm tri ân những hy sinh, đóng góp của họ trong cuộc sống  đồng thời cũng là một thông điệp về vị trí của người phụ nữ trong xã hội ngày nay. Hiểu đuợc thông điệp vô cùng ý nghĩa và giàu tính nhân văn này, trong tuần vừa qua các bạn nam sinh lớp 10D1 (D1K8) trường THPT Thực Hành Sư Phạm đã tổ chức một ngày lễ tri ân “phái đẹp” đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

 

       Nếu học sinh trường THPT Thực Hành Sư Phạm là những con người đa tài, năng động thì nam sinh D1K8 là những chàng trai ấm áp, hiểu được những điều đẹp nhất của cuộc sống. Cũng chính vì lẽ đó mà trong tuần vừa qua, các bạn ấy đã dành tặng cho chúng tớ - những nàng công chúa của D1K8  một ngày lễ 20/10 đầy ý nghĩa dưới sự hỗ trợ của thầy chủ nhiệm trong tiết sinh họat lớp . Tuy món quà mà các bạn ấy chuẩn bị chỉ là những bông hoa nhỏ và những lời chúc giản đơn nhưng đối với bọn tớ đó là điều vô cùng hạnh phúc. Càng tuyệt vời hơn nữa khi các bạn ấy còn cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ như ca hát, nhảy múa. Quả thật, các chàng trai ấy không những ấm áp, tình cảm mà còn là những con người tài năng, họat bát.

 

          D1K8 chúng tớ là thế đấy! Luôn luôn đoàn kết, yêu thương nhau, dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất, những món quà quý giá nhất. Cảm ơn các cậu vì những món quà tuyệt vời này và tớ mong rằng chúng ta hãy luôn yêu thương nhau, cùng nhau trải nghiệm và khám phá khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò nhé!

----------------------------------------------------------------------------------------------

“Nature meant woman to be her masterpiece.” - Gotthold Ephraim Lessing

Women have always been an endless inspiration for the world’s art in general and for literature in particular so far. Therefore, G. Lessing once stated: “Nature meant woman to be her masterpiece” in order to honour the aesthetic and moral values of women and to assert their prominent roles in the modern life. Besides, the dire and dolorous reality in the past society which women had to suffer from was also criticized. Hence, the Women’s Day on September 20th is when the sacrifices and contributions of women to the community are commemorated and honoured. The occasion also sends a message about the position of women in today society. With the understanding of this significant morality, last week, male students studying in class 10D1 ( as known as D1K8) of High School Teacher Practice celebrated a meaningful and memorable party for all of the female friends in the class.

Students of High School Teacher Practice are brilliant talents and vigorous people while boys in class D1K8 are those who are warm-hearted, generous and knowledgeable about the most beautiful things in life. They gave all the princesses in the class a surprise 20/10 party with the support from their homeroom teacher, Mr. Tuan Anh. Even though the gifts they gave were just bunches of roses, bags of candies and simple wishes, we were really grateful and happy. It was even much more meaningful when all of the boys sang and danced in front of the class. Indeed, male students in class 10D1 are not only warm-hearted and romantic but also talented and energetic.

That is our class, D1K8! We always unite in everything and we share the best things, the most meaningful gifts with each other. We thank you guys, the boys in our class, for giving us those wonderful presents and I hope we will experience and explore new things during our most beautiful period of student age! 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

618011
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
242
4389
242
618011

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn