Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2018-2019, BCH Đoàn trường THPT THSP tổ chức sinh hoạt hè cho ĐVTN của trường với các hoạt động Trải nghiệm và Về nguồn trên địa bàn TP Cần Thơ trong ngày 28 tháng 7 năm 2019.

Tham dự chuyến sinh hoạt hè có đ/c Quan Văn Út-Bí thư Đoàn Trường, đ/c Lê Tấn Phong-Phó BT Đoàn Trường, cùng 98 đoàn viên-thanh niên của trường THPT THSP.

Về hoạt động Trải nghiệm: học sinh tham gia trực tiếp vào quy trình làm ra những sợi hủ tiếu ngon tại cơ sở sản xuất hủ tiếu Sáu Hoài-một trong những cơ sở sản xuất hủ tiếu lâu đời tại Cần Thơ. Học sinh còn tự tay trồng rau sạch lên khay, tưới nước và cách làm bánh xèo, bánh giá tại Cần Thơ Farm – Nông trại xanh bền vững. Tại làng du lịch sinh thái Ông Đề, học sinh có cơ hội trải nghiệm những trò chơi dân gian như nhảy bao bố, đu dây qua mương, đi cầu khỉ, tát ao bắt cá…

Về hoạt động Về nguồn: phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, học sinh đến thắp hương tưởng niệm các anh hùng cách mạng tại Khu di tích lịch sử Vườn Mận, nghe thuyết minh về lịch sử của TP Cần Thơ. Qua đó giúp cho đoàn viên-thanh niên hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, ý thức về cội nguồn dân tộc; đồng thời phấn đấu học tập, công tác và rèn luyện góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:

Trải nghiệm làm hủ tiếu

Cần Thơ Farm – Nông trại xanh bền vững

Làng du lịch Ông Đề

Qua cầu dây

Tát ao bắt cá 

Nghe thuyết minh tại Căn cứ lịch sử Vườn Mận 

Tin, ảnh: BCH Đoàn Trường

  • CÓ MỘT KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG ĐÔ THỊ
    25 Tháng 10 2019
    CÓ MỘT KHÔNG GIAN XANH GIỮA LÒNG ĐÔ THỊ
    Trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ toạ lạc trong khuôn viên khu II Trường Đại học Cần Thơ là một không gian xanh, là “ lá phổi” của thành phố vì không khi trong lành, mát mẻ, môi trường học tập và làm việc lí tưởng… Nếu có dịp rảo một vòng trong khuôn viên của trường các bạn sẽ thật sự có cảm giác thoải mái, thư giãn vì môi trường trong lành nơi đây; nó khác biệt hoàn toàn với cái nóng bức, khói bụi mịt mù của thành phố ngoài kia. {likebtn}...


TRƯỜNG THPT THSP - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI CHO HỌC SINH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

154160
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
93
906
4335
154160

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn