LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2019

Sáng ngày 20/11/2019, trường THPT Thực hành sư phạm, Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi lễ Kỷ niệm 37 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao: "Quân - Sư - Phụ" - nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ.

Quang cảnh buổi lễ

Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều / Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người.

Văn nghệ chào mừng

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt, vừa có tính chất quốc tế, vừa có tính chất dân tộc, vừa mang đặc trưng của nghề giáo, của ngành Giáo dục nhưng cũng là ngày hội của toàn dân.

Tháng 7/1946, Liên hiệp Quốc tế các công đoàn Giáo dục được thành lập và có hơn 100 nước tham gia, tháng 7/1953 Công đoàn Giáo dục VN được gia nhập tổ chức giáo giới quốc tế này.

Ngày 20/11/1982, lần đầu tiên Ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức trọng thể tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội.  Kể từ đó, ngày hội của giáo giới Việt Nam có tên gọi riêng là Ngày nhà giáo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Khoa sư phạm, đại diện Hội CMHS của trường, các em cựu học sinh khoá 1,2,3,4,5 cùng toàn thể GV mời giảng, GV cơ hữu, nhân viên và học sinh toàn trường.

PGS.TS Trần Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Các lớp nhận giải "Chào mừng Ngày 20/11"

Trong không khí hướng đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động học tập và vui chơi bổ ích. Các em học sinh đã tham gia tích cực với cả niềm vui và lòng tri ân thầy cô. Phong trào thi đua học tập đạt Hoa điểm 10, phong trào thi đua tiết học tốt- buổi học tốt, thể thao, ….

Bài: Thầy Võ Minh Hải; Ảnh: THSPM club