Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019”

Thực hiện Kế hoạch Phòng chống HIV/AIDS năm 2019 tại TP.Cần Thơ, 7g30 sáng ngày 05 tháng 12 năm 2019, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa, Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019”. Đây là cụm thi thứ 2, gồm 10 đơn vị trường: THPT An Khánh, THPT Châu Văn Liêm, THPT Nguyễn Việt Hồng, THPT Phan Ngọc Hiển, THPT Thực hành Sư phạm – ĐHCT, THPT Chuyên Lý Tự Trọng, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Việt Dũng, THPT Giai Xuân, THPT Phan Văn Trị.  

Công tác chuẩn bị cho hội thi cụm

Số lượng thành viên của mỗi đội dự thi là 03 (chính thức) và 02 (hỗ trợ).

phần thi Tự giới thiệu

Mỗi đội phải trải qua 2 phần thi:

- Phần 1: Tự giới thiệu.

Mỗi đội sẽ tự giới thiệu về tên đội, tên các thành viên, phương châm, thông điệp (dưới các hình thức như: tiểu phẩm, nhạc kịch, vè, thơ, hát đối đáp, …) trong thời gian từ 05 đến 07 phút. Điểm tối đa cho phần thi này là 10 điểm. Đây là phần thi khá hào hứng và thú vị. Vì các học sinh thể hiện được khả năng sáng tạo và kĩ năng diễn xuất của bản thân.

Đến với Hội thi, các học sinh đơn vị trường THPT Thực hành Sư phạm – ĐHCT lấy tên đội là “Hành động”. Thông qua tiểu phẩm, các em gởi đến tất cả mọi người thông điệp “Im lặng đồng nghĩa với cái chết”.

Một cảnh trong phần giới thiệu (hậu quả của việc tiêm chích ma túy)

Một cảnh trong phần giới thiệu (Bị mê hoặc bởi thuốc phiện)

Một cảnh trong phần giới thiệu (Thức tỉnh sau cơn nghiện)

- Phần 2: Xử lý tình huống.

Ban tổ chức đã xây dựng bộ 10 câu hỏi riêng biệt cho cụm thi thứ 2 và gởi về các đơn vị trường trước đó một vài ngày. Trong lúc diễn ra cuộc thi, các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên. Thời gian suy nghĩ và trả lời cho mỗi tình huống không quá 07 phút. Sau phần trả lời của đội bạn, các đội còn lại có thể bổ sung để tìm thêm điểm thưởng cho đội mình. Điểm tối đa cho phần thi ứng xử là 10 điểm.

Sang phần thi thứ 2, các học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm – ĐHCT đã hoàn thành khá tốt, vì các em đã quen thuộc với hình thức làm việc nhóm trong các giờ học cũng như các hoạt động diễn ra thường xuyên tại trường.

Đội hình chính thức: Diệp Gia Huy A1K7, Trần Duy Minh A1K7, Lê Nguyên Khang A1K8

Nhìn chung, Hội thi diễn ra trong không khí hân hoan của học sinh đến từ các đơn vị trường tham gia. Vì đây là cơ hội để các đơn vị trường giao lưu, các học sinh được dịp cọ xát thực tế để đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Đúng như tinh thần ban đầu của Ban tổ chức đề ra là nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng thực hành hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho học sinh các trường THT trên địa bàn TP. Cần Thơ. Qua đó, duy trì lực lượng nồng cốt, tiềm năng của các trường tiếp tục phát động, thực hiện truyền thông về kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS cho học sinh sau khi kết thúc hội thi.

Sau hơn 3 giờ diễn ra, Ban tổ chức cũng đã chọn ra 3 đội thi đạt giải Nhất (THPT Phan Văn Trị), Nhì (THPT Giai Xuân), Ba (THPT Châu Văn Liêm), 07 đội còn lại đạt giải Khuyến khích. Hai đội đạt giải Nhất và Nhì sẽ đại diện cụm số 2 dự thi cấp thành phố vào ngày 27 tháng 12 năm 2019.

Ảnh và tin: Nguyễn Thanh Phong

 

 

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192553
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
11
5574
28600
1192553

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn