Căn cứ vào Khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và sự chỉ đạo từ các cấp. BCH Đoàn trường THPT THSP xây dựng kế hoạch Tuần sinh hoạt học sinh đầu năm học 2019-2020 từ ngày 5/8 đến ngày 11/8/2019.

Mục đích của tuần sinh hoạt là giúp cho học sinh đầu khóa làm quen với môi trường học tập mới, tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, nội quy, quy tắc ứng xử và các quy định khác của nhà trường. Tạo nên môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, an toàn và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục. Tạo sân chơi đầu năm vui tươi bổ ích, qua đó giúp học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về truyền thống nhà trường, rèn luyện một số kĩ năng năng cần thiết trước khi bước vào năm học mới, môi trường học tập mới thông qua các hoạt động tập thể; tạo môi trường học tập thân thiện, tích cực và hiệu quả cho học sinh, nhất là học sinh lớp 10.

Hoạt động 1 là dọn dẹp vệ sinh phòng học và cảnh quan nhà trường để chuẩn bị cho năm học mới (2019-2020), thông qua hoạt động rèn luyện cho HS ý thực tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, rèn luyện các kỹ năng lao động, các kỹ năng tổ chức và làm việc nhóm hiệu quả.

Vệ sinh khuôn viên trường

Đoàn trường THPT THSP tổ chức chào đón tân học sinh lớp 10 (K8) của trường, thông qua buổi sinh hoạt đã giúp học sinh đầu khóa nắm được thông tin về cơ sở vật chất, hội đồng sư phạm, nội quy và quy định của trường. Trong buổi sinh hoạt Thầy Quan Văn Út – Bí thư đoàn trường đã chia sẻ cho HS khóa 8 về các hoạt động phong trào đoàn thể; sinh hoạt cho học sinh chuyên đề: “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” và chuyên đề: “Sử dụng mạng xã hội an toàn và hiệu quả”, nhằm trang bị cho HS những kiến thức và kỹ năng cơ bản. Sau khi nghe tuyên truyền, học sinh sẽ viết cam kết thực hiện tốt quy định khi tham gia giao thông và cam kết sử dụng mạng xã hội đúng theo quy định của luật An ninh mạng.

Buổi chào đón tân học sinh khóa 8

Chào đón tân học sinh khóa 8

PGS. TS. Trần Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt

Nhà trường phối hợp với Đoàn trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh, để sinh hoạt các chuyên đề bổ ích cho học sinh của trường. Học sinh khối 11 và 12 được học chuyên đề: “Tư duy và giải quyết vấn đề - Quản lý thời gian hiệu quả”. Học sinh khối 10 được học chuyên đề: “Giáo dục kỹ năng sống”.

Đ/c Nguyễn Thanh Duy – Phó bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ báo cáo chuyên đề

Học sinh học tập chuyên đề: “Giáo dục kỹ năng sống

          Bên cạnh đó, các học sinh của trường cũng được tham gia các hoạt động tập thể ngoài trời. Cụ thể, học sinh sẽ được hướng dẫn bài nhảy dân vũ truyền thống của trường. Đặc biệt là trò chơi lớn chào đón học sinh K8, đã giúp học sinh có buổi trải nghiệm thú vị các trò chơi liên hoàn, mang tính tập thế rất cao. Thông qua hoạt động, HS toàn trường sẽ làm quen với nhau, tăng thêm tình cảm bạn bè, tinh thần đoàn kết, vui chơi để đón chào năm học mới.

Thầy Quan Văn Út – Bí thư Đoàn trường sinh hoạt nội quy trò chơi lớn

 Các em học sinh giải mật thư

 

Học sinh hăng say tập luyện bài nhảy dân vũ: “Chung sống”

            Tuần sinh hoạt học sinh đầu năm học 2019-2020 đã trang bị cho học sinh khóa cũ và học sinh khóa mới những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới với nhiều thành công mới./.

Đoàn TN trường THPT THSP-ĐHCT

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1133105
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
411
11506
1387
1133105

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn