Sáng ngày 05/9/2019, trường THPT Thực hành Sư phạm – Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Đến dự buổi lễ, nhà trường đã hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của đại diện Sở giáo dục đào tạo TP. Cần Thơ, đại diện Ban chỉ huy quân sự quận Ninh Kiều, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh của trường. Về phía trường Đại học Cần Thơ có đại diện của BGH, GS.TS Hà Thanh Toàn, đại diện Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, trưởng khoa sư phạm và các phòng ban chức năng thuộc trường ĐHCT.

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Trần Văn Minh, hiệu trưởng trường THPT Thực hành sư phạm đã đặc biệt nhấn mạnh đến sứ mạng và tầm nhìn của nhà trường trong xu thế phát triển sắp tới. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng GS.TS Hà Thanh Toàn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà trường THPT Thực hành sư phạm đã đạt được trong năm học 2018-2019 vừa qua, đồng thời Hiệu trưởng trường ĐHCT cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để trường THPT Thực hành sư phạm phát triển trong thời gian sắp tới, trong đó nhắc nhở nhà trường đặc biệt chú ý tạo điều kiện để học sinh trường Thực hành sư phạm phát triển toàn diện và chuẩn bị tốt nhất cho việc hội nhập quốc tế…

Từ những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của trường nhìn chung đã có sự đầu tư hiện đại, riêng trong năm học 2018-2019 vừa qua, trường ĐHCT tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ dạy và học được tốt hơn. 100% phòng học được trang bị máy điều hòa và tivi màn hình lớn, hệ thống âm thanh kết nối đến từng phòng học,… Và ngoài việc được sử dụng chung cơ sở vật chất của trường ĐHCT, trong năm học mới này trường ĐHCT tiếp tục đầu tư xây mới sân bóng rổ, sân bóng chuyền, hồ bơi, không gian khởi nghiệp sáng tạo,… để học sinh của trường Thực hành sư phạm có điều kiện học tập và rèn luyện ngày một tốt hơn.

Sau 8 năm thành lập, trường THPT Thực hành Sư phạm đã tạo được niềm tin vững chắc đối với cộng đồng xã hội về chất lượng giáo dục và đào tạo. Kết quả tuyển sinh đầu cấp luôn nằm trong các trường tốp đầu, trong đó tỉ lệ đậu nguyện vọng 1 vào Đại học có năm đạt 100%, riêng năm học 2018-2019 đạt 99,35%, có 05 học sinh đạt thủ khoa ngành,…

 Trong năm học 2019 - 2020 này trường cũng đã chuyển sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của một trường THPT Chất lượng cao hướng đến chuẩn quốc tế. Đây là điều kiện quan trọng để giúp trường chuyển sang một trang mới trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, là tiền đề để nhà trường vươn lên một tầm cao trong thời gian sắp tới.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:

Bài, ảnh: Trường THPT THSP

Thông tin mới

Bản đồ

Câu lạc bộ

Số lượt truy cập

1192502
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
636
5523
28549
1192502

Lịch Phòng máy

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn