TRỰC SÂN CỜ ĐẦU TIÊN CỦA A2K8 NĂM HỌC 2019-2020

[ENGLISH VERSION BELOW]

Chào cờ THỨ HAI, ngày 21/10/2019. Vẫn như thường lệ, phần mở đầu của buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần là phần sinh hoạt chung của thầy Út.  Hôm nay, nhà trường đã trao bằng khen và phần thưởng bằng tiền mặt cho anh Nguyễn Tân Khoa (cựu học sinh khóa 5, thủ khoa chuyên ngành Thú Y-Đại học Cần Thơ) là một trong năm thủ khoa của trường.

 

Tiếp đến là phần nhận xét chung về tác phong nề nếp và tình hình học tập của các bạn học sinh trong tuần vừa qua của thầy Phong. Nhìn sơ chúng ta thấy nề nếp và tác phong cũng như tình hình học tập của các bạn học sinh có phần tiến bộ hơn so với tuần trước như : Lượt đi trễ và lượt vắng có phần giảm xuống, bên cạnh đó những lượt vi phạm bảng tên và lượt không thuộc bài của các bạn cũng giảm theo. Ngoài ra, Trường ta có hiện tượng học lệch của các bạn học sinh ở các lớp 12 để tập trung vào khối thi xét tuyển đại học. Về phần chuẩn bị sách vở và ăn trong lớp vẫn còn vi phạm rải rác ở các lớp. Trong số đó tình trạng còn sử dụng điện thoại trong giờ học là vấn đề được thầy nhắc nhở và nhấn mạnh nhiều nhất. Bên cạnh việc tổng kết vi phạm, ta có 4 tiết B và 6 tiết K. Thứ hạng của các lớp như sau : Hạng 1 là lớp 11B1, tiếp đến là hạng 2 của lớp 11A2, hạng 3 là lớp 10A2.

Các lớp nhận cờ thi đua tuần

Tiếp nối phần sinh hoạt là thông tin phổ biến về nội dung: “Chuyến đi đến Đài Loan để học tập và trao đổi kinh nghiệm trong 1 tuần” được chia làm 2 chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên là dành cho học sinh lớp 11 và lớp 12 cùng với BGH đội ngủ giáo viên và thành viên đại diện của các câu lạc bộ của trường Thực hành Sư phạm và lần thứ 2 được dự kiến là vào tháng 7 và dành cho tất cả các học sinh của trường Thực hành Sư phạm.

Sau đó là phần thông tin về hoạt động của cuộc thi “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cách đăng ký dự thi, bên cạnh đó là quy chế cuộc thi. Sau khi thông tin xong, thầy Út tiếp tục phổ biến cách cập nhật thông tin nhanh trên website trường, từ đó các bạn có thể nắm bắt thông tin của trường về thời khóa biểu và thông báo của các CLB.

Phần cuối cùng là phần trực cờ của các bạn học sinh A2K8, gồm có đố vui, hát và nhảy. Tiết mục đố vui của lớp A2K8 gồm có câu hỏi vừa dễ lại vừa thú vị, không những thế phần hát được các bạn trình diễn đầy sự hồn nhiên và tươi sáng. Tiết mục nhảy của các bạn A2K8 đã khuấy động không khí của buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay.

Văn nghệ của A2K8

Nhìn chung buổi sinh hoạt và phần trực cờ của các bạn A2K8 đã được thực hiện một cách suôn sẻ và cực kì đáng nhớ. Điều ý nghĩa và đáng nhớ nhất mà A2K8 nhận được trong buổi trực cờ đầu tiên ngày hôm nay không chỉ là sự suôn sẻ và thành công trong phần trình diễn văn nghệ mà còn là sự ủng hộ, khích lệ nhiệt tình của các bạn, các anh chị học sinh của trường Thực hành Sư phạm. Mình tin rằng các bạn A2K8 sẽ còn mang lại nhiều sự bất ngờ và nhiều diều thú vị trong những lần trực cờ kế tiếp.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------

A2K8 FIRST TIME ON WEEKLY DUTIES (2019-2020)

Monday flag saluted, 10/21/2019. As usual, the opening part of the school Monday ceremony is the common part of Mr. Ut. Today, the school awarded a certificate of merit and a cash award to Nguyen Tan Khoa (valedictorian in veterinary medicine), one of the top five valedictorians of the school.

Next is the general comments on the discipline and learning situation of students in Mr. Phong's last week. At a glance, we see that the discipline and behavior as well as the learning situation of the students are somewhat better than the previous week, such as: The number of late arrivals and absences has decreased, besides violations about name tag and didn’t study their latest lesson, have gone down. In addition, our school has the phenomenon of skewed students in grade 12 to focus on the college entrance examination block. As for the preparation of books and eating in class, there are still violations in some classes. Among them, the situation of using the phone during school hours is a matter that he is most reminded and stressed by. Besides the summary of violations, we have 4 periods B and 6 periods K. The ranking of the classes are as follows: Class 11B1 ranked first, followed was class 11A2 ranked second and lastly is class 10A2 ranked third.

Following the activity is common information about the content; "A trip to Taiwan to study and exchange experiences in a week" is divided into 2 trips. The first trip is for 11th and 12th graders, along with a group of teachers and representatives of the clubs of the College of Pedagogical Practice and the second is scheduled for July and is for all students of Pedagogical Practice.

Next is the information about the operation of the "Friendly school, active students" and how to register for the contest, besides the contest rules. After the information is finished, Mr. Ut will continue to disseminate how to update information quickly on the school website, from which you can capture the school's information about the schedules and notices of the clubs.

The last part is the outstanding part of A2K8 students, the Live part is: Quiz, singing and dancing. Quiz section of class A2K8 includes questions that are both easy and interesting, and not only the singing part, which you perform is innocent and bright. The dance performance of A2K8 friends stirred the atmosphere of the ceremony under the flag today.

In general, the A2K8 meeting and the live part were made smoothly and extremely memorable. The most meaningful and memorable thing that A2K8 received in the first live session today is not only the smooth and successful performance of the performance but also the enthusiastic support and encouragement of you, students of Pedagogical Practice school. I believe that A2K8 will bring more surprises and interesting things next times.

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

235884
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
41
2636
12739
235884

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn