TRỰC SÂN CỜ A1K6

Bài & ảnh: A1K6

Sau một kì thi học kì đầy căng thẳng, sáng thứ 2 ngày 30/12 đã diễn ra buổi SHDC cuối cùng trong năm 2019 cùng với đó là tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc và vui tươi của chi đoàn A1K6.

Lần trực cờ này cũng chính là lần trực cuối cùng của tập thể 12A1 tại trường THPT THSP do đó tập thể A1K6 đã tái hiện lại những năm tháng học trò và khát vọng tuổi trẻ của mình qua tiết mục “Tuổi thanh xuân” - một vở nhạc kịch, một bản tình ca đầu mùa trong trẻo hồn nhiên của thời niên thiếu.

Nội dung vở kịch xoay quanh câu chuyện của đôi bạn Khôi và Hân từ thuở thơ bé, họ nắm tay nhau cùng bước qua những năm tháng thanh xuân ấy, và rồi họ cùng nắm tay nhau bước vào lễ đường.

Nói tới tuổi thanh xuân, người ta thường nghĩ ngay tới mối tình đầu, mối tình đẹp nhất, khó quên nhất và cũng dang dở nhất trong cuộc đời của mỗi người. Như những giáo viên trong trường hay đùa rằng: “Lên 12 rồi cái mấy đứa nhỏ yêu nhiều quá!”, câu đùa vừa mang sự hài hước, cũng vừa thể hiện thanh xuân của chúng tôi, thể hiện sự trân trọng của chúng tôi dành cho nhau khi đã cận kề ngày chia xa mái trường thân yêu.

Tiểu phẩm đã khắc họa rõ nét tình cảm ngây ngô của tuổi mới lớn cùng với đó là những thông điệp ý nghĩa về khoảng thời gian cắp sách đến trường: Tuổi thanh xuân rất đáng được trân trọng vì nó được xem như là điệp khúc trong bản nhạc cuộc đời, là quãng thời gian đẹp đẽ nhất của con người.

Với kịch bản được đầu tư công phu từ nhóm Ngọc Ngân-Mỹ Uyên-Mỹ Duyên cùng dàn diễn viên tự tin trên sân khấu: Nhật Khương, Phương Thảo, Tuấn Kiệt, Hà Thơ, Quốc Huy, Hoàng Huy, Mỹ Duyên,… cùng với những tiếng hát ngọt ngào của Thảo Quỳnh, Minh Anh, Thanh Trúc với sự hỗ trợ nhiệt tình của bạn Anh Quân đến từ A1K8, và những phân cảnh cực kì dễ thương, đáng yêu của tuổi mới lớn, tiểu phẩm đã mang đến cho giáo viên và học sinh toàn trường một không khí vui vẻ, phấn khởi sau một kì thi học kì đầy căng thẳng.

Tập thể lớp

Kết thúc tiểu phẩm, chi đoàn A1K6 mang đến bài nhảy đồng diễn Pokemon Go. Đây cũng chính là tiết mục đầu tiên mà tập thể A1K6 cùng trình diễn dưới sân cờ 2 năm về trước. Bài nhảy vừa gợi nhớ quá khứ, vừa là hồi kết của tiết mục, cũng vừa khép lại thanh xuân của 39 cô cậu học trò tại mái trường THPT THSP.

Tiết mục đã thổi một luồng gió tươi mới, mát lành đến toàn trường sau khoảng thời gian học tập, thi cử và cũng là lời chào tạm biệt với năm 2019. Tập thể A1K6 đã cố gắng hết mình hoàn thiện tiết mục này trong thời gian ngắn và đã đem lại niềm vui cho mọi người vào những ngày cuối năm. Bước sang năm mới, cũng là học kì cuối cùng của tập thể 12A1, chúng tôi xin nhắn gửi đến bạn bè, thầy cô, trường lớp rằng chúng tôi yêu THSP - "Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân" và cũng xin gửi một lời chúc dành cho các bạn học sinh khóa 6 đã cùng đồng hành cùng chúng tôi suốt 3 năm qua: Chúc mỗi người sẽ vượt qua kì thi THPTQG với kết quả như mong muốn và mãi mãi không quên mái trường cấp 3 đầy ắp những kỉ niệm này.