A2K7 -  SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Tiếng Việt: Tiêu Doanh Doanh A2K7, English: Nguyễn Công Danh B2K7

Ảnh: Dương Bảo Ngân A2K7, Trần Nguyễn Quốc Huy D1K8

[English version below]

Hơn 3 tháng đã qua, sau kì nghỉ dịch dài lịch sử, buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 18/5/2020 đã đánh dấu việc đi vào hoạt động thường nhật nhưng vẫn đề cao việc phòng chống dịch bệnh của toàn trường THPT Thực hành Sư phạm.

Trong buổi sinh hoạt đầu tiên trở lại này, có thể thấy rõ sự háo hức và vui mừng hiện diện trên khuôn mặt của các bạn ở cả 3 khối lớp.

Mở đầu cho phần sinh hoạt như thường lệ là phần tổng kết và đánh giá thi đua đến từ thầy Phong. Trong tuần trước đã thấy rõ sự tiến bộ của chúng ta khi số lượt vắng ở các lớp chỉ còn 1 vài lượt, điều này rất đáng được tuyên dương và cần được duy trì trong những tuần tiếp theo. Bên cạnh sự tiến bộ, tuần vừa qua Đoàn trường đã có 1 buổi kiểm tra nề nếp tác phong đột xuất để đánh giá nề nếp của các lớp, qua đó có thể thấy vẫn còn nhiều bạn vẫn chưa thực hiện đầy đủ nội quy, vẫn còn việc không đeo cà vạt ở nữ và thiếu bảng tên. Cùng lúc đó tuyên dương 3 lớp đã đạt được thứ hạng cao trong tuần.

Tiếp tục buổi sinh hoạt, thầy Út đã có đôi lời phát biểu. Trước hết Đoàn trường vẫn sẽ thực hiện đợt kiểm tra đột xuất trong tuần này đối với lớp 12 - đây cũng là tuần học chính khóa cuối cùng của các anh chị ở khối 12 trước khi kỳ thi cuối kỳ vào tuần sau bắt đầu. Vào tuần trước Sở GD&ĐT đã tổ chức 1 buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh 10, 11 và 12 với những điều cần thiết quan tâm cho việc lựa chọn nghành học và xu hướng trong những năm tới cho học sinh. Việc xét cả 6 học kỳ với tỉ lệ 30- 40% rất có khả năng là xu hướng xét tuyển trong nhưng năm tới nên cả 2 khối 10 và 11 cần lưu ý. Đặc biệt ở khối 10, kỳ nghỉ do dịch bệnh gây nhiều khó khăn cho việc học tập nhưng cũng là lợi thế cho khối 10 bởi chắc chắn đề thi cũng như đề kiểm tra định kỳ ở các môn sẽ có sự tinh giảm và mức độ xũng được giảm đi phần nào.

Cuối cùng để kết thúc buổi sinh hoạt là nhưng câu hỏi bổ ích đến từ lớp 11A2 lấy chủ đề về Bác Hồ. Qua phần câu hỏi của lớp các bạn học sinh 3 khối lớp đã được củng cố và hiểu thêm về cuộc đời Bác cùng với những điều Bác đã dạy cho thanh thiếu niên Việt Nam. Điều Bác đã làm cho đất nước là vô cùng to lớn, vĩ đại. Hoạt động của lớp 11A2 nhằm kỉ niệm 180 năm nhân ngày sinh của Bác là vô cùng ý nghĩa.

Sau đây là những hình ảnh buổi chào cờ:

Đoàn Thanh niên

Các lớp đạt hạng Nhất, Nhì, Ba trong tuần

Tiết mục Đố vui

Tiết mục Đố vui

Tiết mục Đố vui

Tiết mục Đố vui

Tiết mục Đố vui

Note: Trả lời sai thôi mà :)))

------------------------------------------------------

3 months lasting over, after the longest pandemic-quarantine times, the 5/18 school-assembly has confirmed the daily social activities, especially always concentrate on what THSP members are doing to protect health and against this COVID-19 pandemic.

Students all were really excited and happy in this first-weekly meeting after staying at home too long.

As normal, the first part is to summarize and appreciate all class’s efforts in studying, working process in last week. We should highly appreciate advance in not being absent too much like other last weeks. Besides that, school-unionists also have checked the behaviors and manners in students, and suddenly realized some students who did not prepared the tie and name card.

Then, teacher Ut had had also some essential comments to all students. In this week, the school-unionists also will check more and more 4 12-grade-class about the behaviors and manners. Last week, 10-11-12 grade have been attended the career information livestream with some significant and spotlight things which can strongly effect on our future job. The approval of 6 semesters with percentage of 30-40% is probably to be an admission for some next years. Therefore, 10 and 11 grade students should firmly focus on this. Because of the pandemic, the lecture of 10 grade students is pretty normal and advantageous which were reduce a lot.

Last but not least, class 11A2 had many helpful question about Uncle Ho. Throughout these questions, all students may understand more about president Ho Chi Minh with various advice which Uncle Ho taught us for last few decades. Everything of president Ho Chi Minh is surely mighty and significant as well. The activity of 11A2, which was held for 180-year-old anniversary of Uncle Ho is truly meaningful.  

 
Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

254879
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
399
1172
5321
254879

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn