“TRỰC VĂN NGHỆ” - XÓA TAN NHỮNG KHOẢNG CÁCH

Bài: Lâm Anh B2K7, Ảnh: TGH

Vừa qua, buổi chào cờ tuần thứ 3 của năm học đã được diễn ra một cách thành công tốt đẹp trong không khí háo hức, mong chờ của toàn thể học sinh trường THPT THSP-ĐHCT. Không khí thoáng đãng, mát mẻ của ngày nắng hiếm hoi giữa thời tiết thất thường như làm tăng thêm tinh thần học tập tích cực nơi ngôi nhà chung này.

Buổi chào cờ được diễn ra như thường lệ với 2 nội dung chính: Nhận xét của Đoàn trường về nề nếp học tập, cách làm việc của từng bộ phận nhà trường cũng như của thầy cô của một tuần học đã qua, và phần không thế thiếu đó là phần văn nghệ đến từ lớp trực, cụ thể là 12A2 (A2K7).

Điểm qua phần nhận xét của Đoàn trường, nhìn chung, tình hình học tập của  các lớp đều được thực hiện tốt, có nề nếp, nhiều bạn được rất nhiều điểm cộng ở các môn học, đây là một điều đáng mừng. Tuy nhiên, vì một số lý do đã có 2 lớp bị điểm A trừ và một lớp bị điểm K. Qua đó, Đoàn trường cũng nhấn mạnh: “Cần sớm khắc phục tình trạng hiện tại để đạt được kết quả tốt hơn cho lần sau”. Bên cạnh đó, con số 31 lượt đến từ việc đi trễ của các bạn học sinh do vẫn chưa có kế hoạch sắp xếp thời gian đúng đắn, cũng là điểm mà mọi thành viên của lớp cần lưu tâm và nhắc nhở nhau nhiều hơn để tránh làm rớt hạng thi đua của cả tập thể lớp. Về phần sao đỏ, hiện tại lớp 10 (K9) vẫn chưa có bảng tên, nên sao đỏ tạm thời vẫn không ghi nhận lớp 10 vào mục không có bảng tên. Và còn rất nhiều vấn đề khác cần được cải thiện, đặc biệt là tình hình học tập và nề nếp của từng học sinh nói riêng và toàn trường nói chung.

Thầy Phong - đại diện Đoàn Trường sơ kết thi đua Tuần

Sau hết là phần luôn được mọi người mong chờ nhất mỗi tuần, đó là phần văn nghệ của lớp trực 12A2. Mở đầu bằng tiết mục song ca nữ “Bài hát của em” - bài hát đã làm mưa làm gió cộng đồng mạng một thời được trình bày bởi bạn Bảo Nghi và bạn Hồng Chi. Tiếp nối chương trình là sự góp mặt của hai giọng ca nam trầm ấm Nguyễn Minh và Quốc Kiệt với bài hát “Có chàng trai viết lên cây” đã từng đốn tim nhiều bạn trẻ nơi học đường. Cuối cùng vẫn là tiết mục được chờ đón nhất mỗi tuần: nhảy hiện đại tập thể. Bằng những động tác dẻo dai, sức hút sân khấu cùng tinh thần sôi nổi, mạnh mẽ, tiết mục nhảy đến từ 12A2 đã để lại không ít sự ngạc nhiên xen lẫn trầm trồ nơi các bạn học sinh, làm cho không khí của ngày đầu tuần thêm tươi mới và đầy năng lượng cũng như xóa tan đi mọi khoảng cách nơi tất cả mọi người. Theo lời thổ lộ từ bạn Trúc Vy (12A2) với toàn trường rằng đây có thể sẽ là lần trực văn nghệ cuối cùng của lớp, nên lớp đã nhảy rất hết mình, bằng cả tinh thần và cả trái tim cháy bỏng của tuổi thanh xuân đang rạo rực từng ngày.

Tiết mục văn nghệ của lớp A2K7

Với không khí của buổi trực văn nghệ của lớp 12A2 mong rằng sẽ tiếp thêm một nguồn năng lượng để thầy và trò của trường gặt hái thêm nhiều thành công nơi tuần mới.