TRỰC SÂN CỜ

“TÁC PHẨM VĂN HỌC VIỆT NAM”

Bài: Lâm Anh B2K7, Ảnh: THSPM

Vừa qua, buổi sinh hoạt dưới cờ tuần thứ 5 được diễn ra một cách thuận lợi trong không khí náo nức của toàn thể học sinh trường THPT THSP-ĐHCT

Không khí thoát mát giữa những ngày nắng mua thất thường dường như đã tạo thêm cho học sinh năng lượng học tập tích cực ngay tại ngôi nhà chung này.

Buổi sinh hoạt dưới cờ được diễn ra như thường lệ với hai nội dung chính  là: Nhận xét của đoàn trường về nề nếp học tập của học sinh, cách làm việc của từng bộ phận nhà trường, và tiết mục chúng ta mong đợi nhất là phần trực văn nghệ của lớp 12B1 (B1K7).

Quang cảnh buổi Chào cờ

Đoàn Thanh niên Sơ kết thi đua tuần

Nhận xét của Đoàn trường thì nhìn chung tình hình nề nếp học tập của các lớp đều được thực hiện tốt, nhiều bạn đạt được nhiều điểm mười và điểm cộng ở các môn học. Tuy nhiên, vẫn còn những lớp bị điểm A-, điểm B và điểm K. Qua đó Đoàn trường nhấn mạnh về việc:”Cần khắc phục sớm để cải thiện điểm số cho lần sau”. Bên cạnh đó, còn rất nhiều học sinh mang dép lê, dép crocs. Về phần sao đỏ, lớp 10 (K9) hiện nay đã có đã có bảng tên nên sao đỏ sẽ trực nghiêm khác hơn với những bạn quên bảng tên. Vẫn còn nhiều vấn đề khác cần được cải thiện, đặc biệt là vấn đề học tập của từng lớp nói riêng và cả trường nói chung. Một số thông báo đến từ cô Diễm - Hhiệu phó của trường, có bảy bạn liên hệ tham gia phần học bổng, trưởng nhóm các câu lạc bộ sẽ đến gặp cô vào giờ ra chơi (6/10/2020), và những thông tin về kỳ thi học bổng, khảo sát giáo dục Hoa Kì sẽ được thông báo vào thời gian sắp tới.

"Chí Phèo - Thị Nở"

Các tiết mục văn nghệ của B1K7

Sau phần nhận xét của Đoàn trường tiếp đây là phần mà chúng ta đều mong mỏi nhất đó là phần trực văn nghệ của lớp 12B1 (B1K7). Tiết mục sân khấu hoá tác phẩm văn học“Chí Phèo” được diễn bởi tập thể lớp 12B1 song song đó chính là tiết mục song ca của hai chị dễ thương Đoan Khánh và Nguyên Lê với những bài hát mashup nhộn nhịp làm cho các bạn học sinh không thề rời mắt khỏi sân khấu. Với những điệu nhảy sôi nổi, nhiệt huyết từ 12B1 và nội dung ý nghĩa được rút từ văn học”Chí Phèo” đã gây ra ấn tưởng ,với nét diễn lôi cuốn nhưng rất sâu sắc, ý nghĩa.

Với buổi trực chào cờ lớp 12B1 mong rằng tuần tiếp theo của chúng ta trong ngôi nhà chung sẽ ngày càng ít vi phạm hơn và đạt được những thành công tốt đẹp trong những tuần tiếp.

Bonus thêm ảnh ngộ nghĩnh :))