KHỞI ĐỘNG TUẦN MỚI – CHÁY CÙNG B2K7

Bài: Lâm Anh B2K7; Ảnh: THSPM

Một tuần học mới nơi mái nhà Thực hành Sư phạm lại được khởi động bằng buổi sinh hoạt dưới cờ.  Mặc dù phải đón chào tuần 6 bằng những cơn mưa vội đến vội đi nhưng giờ sinh hoạt dưới cờ cùng phần trực văn nghệ đến từ B2K7 vẫn được diễn ra trong sự sôi động, vui tươi “bật luôn công tắc” cho tuần học mới vô cùng phấn khởi.

Không khí trang nghiêm của phần nghi thức chào cờ cùng tiếng hát vang hòa bài Quốc ca luôn là phần không thể thiếu của buổi chào cờ hôm nay. Nối tiếp buổi sinh hoạt ba nội dung chính: Sơ kết thi đua tuần, một số thông báo mới của nhà trường và những tiết mục văn nghệ sôi nổi của lớp 12B2 (B2K7).

Thầy Út (Đoàn Thnah niên) sơ kết thi đua tuần

Tổng kết lại một tuần qua, với sự nhận xét của Thầy Lê Tấn Phong và Thầy Quan Văn Út, hầu hết các lớp thực hiện khá tốt về mặt Nội quy, nhưng bên cạnh đó vẫn còn nhiều học sinh đi trễ (20 lượt), có 36 lượt vắng trong đó có 12 lượt vắng không phép, còn một số học sinh không mang bảng tên (ghi nhận được 7 lượt). Về mặt học tập, nhìn chung các lớp thực hiện tốt, đạt được nhiều điểm tốt, điểm cộng, tiết học tích cực. Tuy nhiên, còn khá nhiều học sinh không mang tài liệu, làm việc riêng,...đặc biệt là khối 10. Lớp phó học tập của các lớp chú ý liên hệ, nhắc thầy cô kí sổ đầu bài, đánh giá đầy đủ sau mỗi tiết học. Bên cạnh đó, Thầy hiệu trưởng đã có một số nhắc nhở về việc tự ý thức thay đổi nề nếp và cách học tập của mỗi học sinh. Thầy nhấn mạnh: “Đã làm thì phải làm cho đến nơi đến chốn, từ việc học, việc dạy, việc chơi, đã làm thì phải thống nhất tất cả mọi việc”. Những lời góp ý rất hữu ích và chân thành của thầy sẽ là một nguồn động lực, một bài học hữu cho một tuần học tập mới đầy năng động.

Một thông báo mới từ Thầy Võ Minh Hải (Tổ trưởng Tổ KHXH) cũng đã tạo nên nhiều thích thú cho các bạn học sinh các lớp đó là những thông tin về cuộc thi “Sân khấu hoa-Điện ảnh hóa tác phẩm văn học” của tổ khoa học – xã hội, một sân chơi thường niên đầy bổ ích, vui tươi và sáng tạo.

Thầy Hải thông báo tổ chức cuộc thi của Tổ KHXH

Kết lại phần sinh hoạt của nhà trường luôn những “siêu phẩm” được đầu tư  kỹ lưỡng và trau chuốt đến từ các lớp.  Tuần này, phần văn nghệ được háo hức chờ đợi đến từ lớp 12B2 (B2K7).

Không để mọi người thất vọng, B2K7 mở màn bằng tiếng hát của 4 cô nàng đầy cá tính nhưng cũng không kém sự diệu dàng trong giai điệu guitar của tiết mục hát mashup và rap. Điểm nhấn cho tiết mục chính là phần solo beatbox vô cùng sôi động của bạn Huỳnh Tường Minh – một gương mặt quen thuộc trong các hoạt động văn nghệ của trường.

Các tiết mục văn nghệ lớp B2K7

Tiếp tục chương trình, 38 cá nhân trong tập thể B2K7 lại đưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh khác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua một tiết mục nhảy vô cùng ấn tượng. Khéo léo trong việc lựa chọn các bài hát nước ngoài thuộc top trend” của thế hệ 8x, 9x kết hợp cùng các điệu nhảy đơn giản mà đồng nhất tất cả đã khuấy động nên một bầu không khí vô cùng sôi nổi, nhiệt huyết, làm xua tan bầu không khí u ám của ngày giông bão. Với sức trẻ, sự đoàn kết và năng lượng tích cực của B2K7 mang đến, mở đầu cho một tuần học mới đầy năng động. Mong rằng ở tuần học tiếp theo chúng ta sẽ tiến bộ hơn, ít vi phạm và học tập thật năng suất và chăm chỉ hơn.