CHÀO CỜ - A1K8

Bài: Quách Nhật An A1K8

Trong niềm hân hoan của ngày thứ Hai đầu tuần, Thầy Cô và toàn thể học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm đã bước vào tuần học thứ 8 với buổi trực cờ vô cùng sôi động, vui tươi và tràn đầy năng lượng.

Toàn cảnh sân cờ

Mở đầu cho buổi sinh hoạt đó chính là phần nghi thức chào cờ không thể thiếu mỗi ngày đầu tuần, tất cả học sinh đều đã cất vang tiếng hát bài “Quốc ca” trong tư thế đầy trang nghiêm. Tiếp theo, buổi trực cờ đã diễn ra với phần sơ kết thi đua tuần, một số thông báo về hoạt động cùng những tiết mục văn nghệ thú vị của lớp trực A1K8. Và đặc biệt nhất đó chính là chương trình quyên góp ủng hộ nhân dân miền trung đang phải đương đầu lũ lụt.

Thầy Cô nhà trường

Đầu tiên, thầy Phong- phó bí thư Đoàn trường đại diện cho ban giám hiệu nhận xét về điểm thi đua tuần vừa qua.

Nhìn chung, toàn thể học sinh thực hiện khá tốt nội quy, tuy có một số trường hợp đi trễ nhưng do triều cường dâng cao, do đó nhà trường đã bỏ qua cho việc đi trễ tuần này. Về mặt học tập thì toàn trường đã thực hiện tương đối tốt, đạt được nhiều điểm cộng, điểm cao trong các bài kiểm tra cùng với đó là những tiết học vô cùng hăng hái và tích cực.

Các lớp đạt giải thi đua trong tuần

Mặc dù vậy, vẫn còn tồn tại một số vấn đề như không mang tài liệu, làm việc riêng, sử dụng điện thoại trong giờ học. Vẫn còn vài lớp chưa thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học (trong đó có 9 tiết A- và 3 tiết B) với nguyên nhân chủ yếu do không giữ trật tự). Ngoài ra, lớp phó học tập các lớp cần chú ý hơn trong việc bao sổ đầu bài và kiểm tra, nhắc nhở thầy cô ký vào sổ đầu bài cũng như đánh giá sau mỗi tiết học nhằm tránh bị trừ điểm thi đua tuần.

Nhà trường phát động chương trình thiện nguyện ủng hộ miền Trung

Nhà trường cũng đã nhắc nhở toàn thể học sinh phải nghiêm túc thực hiện nội quy để cải thiện điểm số và nâng cao tinh thần học tập để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Cuối cùng là phần công bố xếp hạng thi đua tuần với ba lớp xuất sắc giành được ba thứ hạng cao nhất lần lượt là 10A1, 11A1 và 11B1.

Đáng chú ý nhất trong buổi trực cờ ngày 26/10 đó chính là chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị lũ lụt. Như chúng ta đã biết, hiện nay “khúc ruột” miền trung đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa, bão, lũ, sạt lở, nhất là ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam,... Sự tàn phá nặng nề của thiên tai và lũ lụt đã gây thiệt hại không hề nhỏ về người và về của cho người dân miền Trung. Với tinh thần tương thân tương ái, ban chỉ đạo nhà trường đã kêu gọi toàn thể học sinh chung sức giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung qua giai đoạn “dầu sôi lửa bỏng” ấy. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, tập thể trường THPT THSP đã tích cực quyên góp, giúp đỡ bằng cả tấm lòng chân thành. Ngay trong ngày hôm ấy, số tiền quyên góp hỗ trợ đã lên đến 23.901.500 đồng. Để góp vui cho chương trình cũng như nâng cao tinh thần “lá lành đùm lá rách”, chi đoàn 11A1 đã có một câu đố về những câu ca dao, tục ngữ liên quan đến “tương thân tương ái” cùng với đó là những món quà nho nhỏ dành tặng cho các bạn hăng hái tham gia trả lời.

Tiết mục đố vui

Khép lại chương trình đó là phần được các bạn mong đợi nhất mỗi tuần, đó chính là tiết mục âm nhạc đến từ lớp A1K8. Mở màn cho phần trình diễn là ca khúc “Một ngày mùa thu” với giọng ca trầm ấm và da diết của bạn Anh Quân đã mang đến không khí sâu lắng khiến người khác phải ngẩn ngơ suy nghĩ. Không phụ sự kì vọng của quý thầy cô cùng các bạn học sinh, cô nàng Yến Ngọc đã làm người nghe không thể rời mắt khỏi phần trình diễn với giọng hát ngân nga đầy nội lực trong bài hát “Instagram”.

Các tiết mục văn nghệ 

Đặc biệt là sự góp giọng của bạn Vĩnh Phi trong ca khúc “Shallow” cùng bạn Yến Ngọc, cả hai đã dành tặng khán giả toàn trường một màn song ca vô cùng tuyệt vời. Và cuối cùng lớp trực đã vô cùng khéo léo khi lựa chọn bài hát “Cô gái m52” rất dễ thương và năng động để khuấy động bầu không khí với tiết mục của bạn Nguyên Khang và Gia Cát đã mang đến cho mọi người không khí vui tươi và làn gió mới mẻ buổi sinh hoạt đầu tuần. Với màn trình diễn đến từ chi đoàn 11A1 xin chúc quý thầy cô cùng các bạn học sinh có một tuần học tập và làm việc đầy năng lượng và thành công tốt đẹp trong tuần học tiếp theo.

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

653007
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
698
3043
11959
653007

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn