TRỰC CỜ - B1K8

Bài: Nguyễn Hoàng Phương Thảo (B1K8), Ảnh: THSPM club

Có lẽ hôm nay là một trong những buổi trực cờ lắng đọng nhiều cảm xúc khó tả trong lòng của mỗi học sinh trường THPT Thực hành Sư phạm.Các bạn học sinh vẫn vậy, với gương mặt háo hức bước vào trường chuẩn bị cho buổi trực cờ đầu tuần. Xa xa, các bạn trực cờ với màu áo lớp xanh biếc nhẹ nhàng, trên tay cầm những chùm bong bóng bay xinh xắn, đáng yêu khiến chúng ta bất ngờ đến lạ. Ắt hẳn buổi trực cờ hôm nay sẽ vị lắm đây !

Quang cảnh sân lễ

Nghi thức chào cờ trang nghiêm với những ánh mắt hướng về phía lá cờ Tổ Quốc đang tung bay phấp phới, đồng thanh hát vang bài hát Quốc Ca. Tiếp theo buổi trực cờ diễn ra với phần sơ kết thi đua tuần của thầy Lê Tấn Phong. Thầy phổ biến các hoạt động của tuần mới, nhắc nhở các bạn học sinh còn vi phạm nề nếp, nội quy nhà trường và công bố thứ hạng thi đua của các lớp sau một tuần. Và xin chúc mừng các lớp sau, với sự nỗ lực của cả một tập thể, các bạn đã được đền đáp xứng đáng.

Hạng 1: 11A1

Hạng 2: 10A2

Hạng 3: 11B1

Các lớp nhận cờ thi đua tuần

Khép lại buổi trực cờ đó chính là phần văn nghệ của lớp B1K8. Khác với thường lệ, buổi trực cờ của lớp B1 hôm nay chỉ có 3 phần: đầu tiên là tặng bóng bay cho các anh chị lớp 12, tiết mục hát “Tháng năm không trở lại” và tiết mục nhảy vui tươi, sôi động để chúng ta bước vào tiết học mới với tâm thế háo hức, phấn khởi và năng suất hơn.

Lớp B1K8 tặng bong bóng bay cho K7

Vì sao lớp b1K8 lại tặng bóng bay cho các anh chị lớp 12 (khóa VII), đó dường như đã trở thành một truyền thống “bất thành văn” của các lớp B1 qua nhiều khóa mà khởi nguồn là từ các anh chị lớp B1K5. Dần dà sau đó, lớp này nối gót lớp kia, cứ qua từng năm tháng như vậy. Mỗi quả bóng bay mà chúng em dành tặng cho các anh chị, chứa chan không chỉ là tình yêu thương, biết ơn mà đó còn là niềm hi vọng, sự cổ vũ tận đáy lòng không chỉ của riêng tập thể B1K8 mà còn của tất cả các bạn, các em khoá sau dành cho bậc đàn anh, đàn chị đi trước. Chúng em chân thành cảm ơn các anh chị đã tận tình giúp đỡ, che chở khi chúng em mới chập chững bước vào trường cũng như đã bao dung, tha thứ cho những lần ngây ngô, khờ dại của các em khoá dưới. Chúng em chúc các anh chị sẽ thi đậu đại học với những con điểm cao ngời ngời, vào được ngôi trường mà mình mong muốn, theo đuổi được sự nghiệp mà bản thân đã ấp ủ bấy lâu. Năm 12 đã là năm cuối cấp, các anh chị phải vất vả rất nhiều, vừa học, vừa tham gia các hoạt động của trường, thật sự sẽ rất mệt mỏi và áp lực. Và năm 12 ấy, đó cũng đồng nghĩa với những tháng ngày còn ngồi trên ghế nhà trường THPT THSP, những phút giây vui đùa bên nhau cũng đang dần ngắn lại, những giờ kiểm tra, những tiết học với những âm thanh “khác lạ”, rồi những hôm chạy hối hả vì trống trường sắp điểm, liệu có được trải qua thêm lần nào nữa ?...

Các tiết mục văn nghệ của lớp B1K8

“Thanh xuân là một chùm bóng bay. Khi vẫn còn cầm trên tay,cứ muốn thả để chúng bay lên nền trời tự do xanh thẫm. Nhưng khi chùm bóng ấy bay rồi, lại đứng đó, nuối tiếc, nhìn theo”.

 

 

 

 

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

864896
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
184
4594
20334
864896

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn