Viết bởi Trần Gia Tường (A1K10)

Xin chào tất cả mọi người, chúng em là tập thể A1K10 của trường THPT Thực hành sư phạm. Ngày 11/ 9/ 2023 vừa rồi có thể xem là một ngày rất đặc biệt của tập thể chúng em, bởi vì đây là buổi trực cờ duy nhất có mặt đủ các thành viên lớp và cũng là lần cuối cùng chúng em được thả mình theo các tiết mục văn nghệ, cống hiến cho sinh hoạt toàn trường.

Để xây dựng nên một buổi sinh hoạt dưới cờ đầy ý nghĩa, tập thể lớp muốn gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em có một sân chơi vô cùng bổ ích, và tràn đầy năng lượng. Mỗi người trong tập thể chính là những mảnh ghép quan trọng, thiếu đi một ai cũng sẽ khiến cho màu sắc trong đó bị phai nhạt. Chính vì thế, nhà trường đã tạo cho chúng em cơ hội được phô diễn sở thích và san sẻ niềm vui với nhau.

Cũng qua đây, chúng em đã có những món quà gửi đến các thầy cô thay cho lời cảm ơn, đó là "chiếc hộp ước mơ" được chính tay các thành viên lớp ngồi chung với nhau và xếp các ông sao, mặt trăng và cắt dán từng các chiếc hộp để tạo nên một món quà ý nghĩa. Mỗi một ngôi sao chính là biểu trưng cho tâm huyết và ước mơ của chúng em; mỗi một ông trăng chính là hình tượng cho các thầy cô, bởi vì mặt trăng luôn đến và tỏa sáng êm dịu soi sáng màn đêm.

Bên cạnh phần tặng quà, chúng em đã luyện tập rất lâu để có thể mang đến các tiết mục: hát (Bên trên tầng lầu + Dạ Vũ) và hai tiết mục nhảy (Thị Mầu + Đẩy xe bò). Các tiết mục ấy đều được chúng em chuẩn bị rất kỹ lưỡng để không chỉ mang đến niềm vui cho thầy cô mà còn lan tỏa động lực đến các bạn học sinh của trường một lần cuối cùng.

Cuối lời, A1K10 chúng em rất tự hào vì đã đón nhận được tràng pháo tay rất lớn từ phía mọi người, mỗi một tiếng vỗ tay đều khiến cho trái tim chúng em rung lên vì hạnh phúc. Tuy con đường của chúng em đi sau này sẽ có thể không có nhau, nhưng những kỉ niệm của ba năm cấp ba sẽ là những miền ký ức mà tụi em luôn ao ước một lần nữa được trở về.