TẢN MẠN D1K10

LỚP D1K10 (Niên khoá: 2021 - 2024)

Viết bởi Phạm Minh Triết (D1K10)

Thời gian trôi nhanh như một cơn gió! Vậy là chẳng còn bao lâu nữa, chúng tôi sẽ phải khép lại những năm tháng cấp ba tươi đẹp của mình để đến với một chân trời mới, với những ước mơ, hoài bão mới. Tôi xin thay mặt tập thể D1K10 gửi lại mái trường Thực hành Sư phạm chút kỉ niệm về thời học sinh yêu dấu của chúng tôi!

Khác hẳn với các anh chị khoá trước, K10 chúng tôi vào cấp ba trong một thời điểm vô cùng đặc biệt. Ngày ấy, cả thế giới rơi vào đại dịch Covid, nước ta thực hiện giãn cách xã hội và học sinh bọn tôi cũng chẳng thể đến trường. Buổi lễ khai giảng diễn ra qua màn ảnh nhỏ, chúng tôi đã học tập online trong suốt cả học kì 1 năm lớp 10. Thật may mắn khi sang kì 2, đại dịch đã hết và chúng tôi đã được gặp nhau, học tập, sinh hoạt cùng nhau và tạo nên những kỉ niệm đẹp!

Mênh mông biển rộng, sông dài

Mấy ai đong đếm tháng ngày đã qua

Một thời còn bạn, còn ta

Một thời sống dưới mái nhà mến yêu

Thời gian nhanh biết bao nhiêu

Hãy nên trân quý những điều hôm nay!

Tôi vẫn nhớ như in mọi việc, cứ ngỡ như mới hôm qua đây thôi nhưng sao hôm nay lại bồi hồi đến thế. Từ những người xa lạ, dần chúng tôi đã gắn bó với nhau như chẳng thể tách rời. Có những hôm về muộn, tôi một mình ngồi lại phòng học và bật một bài nhạc để chill. Bỗng chợt nhìn xung quanh, tôi lại thấy lòng buồn da diết. Liệu chúng tôi còn bao nhiêu thời gian nữa vậy? Chỉ vài tháng nữa thôi, căn phòng đầy ắp tiếng cười ngày nào sẽ chỉ còn trong kí ức. Vẫn bàn ghế ấy, chiếc bảng đen phấn trắng ấy, và cả cái tên 12D1 nữa, tất cả vẫn còn đó, chỉ là không có chúng tôi - D1K10. Thế nên, ngay bây giờ khi còn có thể, ta hãy quan tâm và dành giời gian cho nhau nhiều hơn, cùng nhau học tập và tạo nên thật nhiều kỉ niệm đẹp.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ tàn, con người ta có yêu thương nhau đến mấy thì cũng có lúc phải rời xa nhau. Đó là quy luật của cuộc sống, dù muốn hay không thì ta vẫn phải học cách chấp nhận và mỉm cười với nó. Có người từng nói với tôi rằng: “Hãy trân trọng từng khoảnh khắc mà bạn đang trải qua, mỉm cười với người bạn đang gặp gỡ, quý trọng những gì bạn đang có trong tay. Bởi nào ai biết được, sẽ có một ngày chúng ta chỉ có thể nhìn về quá khứ rồi tiếc nuối”. Thật vậy! Chúng ta ai rồi cũng phải lớn lên, phải có cho mình cuộc sống riêng, có những khó khăn, thử thách phải đối mặt. Liệu rằng mấy ai còn đủ thì giờ để nhớ về những kỉ niệm thời đi học?, nhớ về những đứa bạn từng “kề vai sát cánh” trong những cuộc quậy phá, nô đùa? Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa thì tôi mong mỗi thành viên của D1K10 hãy luôn nhớ rằng: “Chúng ta - D1K10 đã gắn bó với nhau, luôn yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau và cùng nhau trải qua những kỉ niệm thật đẹp”.

Lời cuối cùng, em xin thay mặt cho tập thể D1K10 chân thành cảm ơn Cô Yến, Thầy Luân và Thầy Kham đã luôn yêu thương, dìu dắt và dạy bảo tập thể chúng em trong suốt ba năm học qua. Chúng em cũng xin gửi một lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô khác, kính chúc thầy cô có thật nhiều sức khoẻ và thành công trong cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ nỗ lực học tập và có được thành tích tốt trong kì thi THPT sắp tới để không phụ sự tin tưởng và công ơn giảng dạy của thầy cô.

“Thực hành Sư phạm - Nơi đây là nhà, là tuổi trẻ, là thanh xuân”