TRỰC CỜ CỦA D2K10

Viết bởi Võ Phan Ngọc Diệp (D2K10)

Hòa chung không khí của tháng 11, tháng hiến chương nhà giáo. Trường THPT Thực hành Sư phạm tiếp tục phát huy những hoạt động ý nghĩa thiết thực, không những tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh của trường, mà còn giúp học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, bên cạnh đó là cơ hội cho các em rèn luyện bản thân, thể hiện tài năng bản thân. Và chương trình trực văn nghệ đầu tuần luôn là hoạt động mang nhiều giá trị hiệu quả như vậy.

“D2K10 – Another day, another slay”

Sáng ngày 6/11/2023, tập thể lớp 12D2 đã đem đến những tiết mục văn nghệ trực cờ vô cùng ý nghĩa và năng động. Ngay trong chính bài phát biểu của bạn MC, tập thể 12D2 cho rằng: “Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim”. Để ghi lại những kỉ niệm ấy, 12D2 đã đem đến buổi trực cờ mang tên “Chuyến đi của thanh xuân”. Đây cũng là buổi trực cờ cuối cùng của khối 12 cũng như là của những năm cấp 3.

Trước hết, tập thể D2K10 xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến tất cả quý thầy cô đã luôn đồng hành, tận tâm dạy dỗ chúng em trong suốt những năm học qua. Giờ đây, khi sắp xa mái trường thân yêu, các em xin gửi đến thầy cô một lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trên những chuyến đò đưa học sinh đến bến bờ tri thức.

Các Thầy Cô nhận và đọc những lá thư đáng yêu của tập thể D2K10 gửi tặng

Kế đến chính là ba tiết mục văn nghệ chính. Mở đầu cho buổi trực cờ của D2K10 đó là tiết mục đơn ca lấy cảm hứng từ câu chuyện văn học trung đại – Chuyện người con gái Nam Xương (Nguyễn Dữ), mang tên “Bóng phù hoa” dưới sự trình bày của bạn Vân Anh. Tiết mục đã “làm nóng” cả sân trường.

Hồ Thi Vân Anh trong tiết mục đơn ca – Bóng phù hoa

Tiếp nối là mashup “Anh mơ - Suy nghĩ trong anh - Đếm ngày xa em - Ngày xưa em đến” đem đến một cảm xúc tình yêu dạt dào, một gia vị không thể thiếu của thời thanh xuân được thể hiện bởi ba bạn Vân Nhi, An Bình, Mai Thảo cùng với sự hỗ trợ guitar từ bạn Nguyễn Xuân Phúc đến từ lớp B2K12. Tiết mục mượn ý tưởng từ tình yêu tuổi học trò trong sáng hồn nhiên.

Và cuối cùng, được lấy cảm hứng từ những buổi học ngữ văn thường ngày để khép lại “Chuyến đi của thanh xuân” tập thể D2K10 đã mời mọi người cùng tham gia vào lớp học ngữ văn của D2K10 với tiết mục nhảy hiện đại mashup “Hạ phỏm - Đẩy xe bò - Vũ trụ có anh”. Để có được những tiết mục này, những kỉ niệm này, tập thể D2K10 đã cùng làm việc, cùng nỗ lực hướng về những mục tiêu chung là sẽ cùng với nhau tạo ra những câu chuyện tuổi trẻ thật đẹp, thật rực rỡ. Xin gửi một lời cảm ơn chân thành đến tất cả chúng ta, những con người xa lạ và rồi chúng mình gặp được nhau để cho trái tim này, linh hồn này, cuộc sống này được hoà làm một.

Cuối cùng tập thể D2K10 muốn gửi đến tất cả các bạn, những ai sắp bước đến tuổi 18 đầy mới mẻ những lời chào thân thương nhất, chúc cho tất cả các bạn đều đạt được ước mơ của mình, đến được thành phố mà mình mong muốn, bước vào ngôi trường mà mình ao ước, gặp gỡ những người mà mình muốn gặp, và sẽ sống hết mình với những trang mới đang đón chờ ở phía trước.

D2K10 – chuyến đi của thanh xuân