CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA

CỦA “ĐẠI GIA ĐÌNH D1K8”

English version below

Trong tuần vừa qua, đại gia đình D1K8 chúng tớ đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan trải nghiệm thực tế vô cùng ý nghĩa do nhà trường tổ chức. Bên cạnh việc tham quan tìm hiểu những khu di tích lịch sử có ý nghĩa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam, hiểu được những công lao to lớn mà ông cha ta đã đổ xương máu để gầy dựng, chúng tớ còn được cung cấp những kiến thức về kỹ năng sống và cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian bổ ích, giải tỏa căng thẳng sau những tuần học tập và làm việc mệt mỏi.

Hành trình của chúng tớ bắt đầu vào lúc rạng sáng của một ngày cuối thu, tớ vẫn mãi không quên được sự hồi hộp và háo hức của bọn tớ trong chuyến đi trải nghiệm lần này. Dưới sự dẫn dắt vô cùng nhiệt tình của chú hướng dẫn viên và sự chăm sóc tận tụy của Thầy chủ nhiệm, các Thầy Cô giáo sinh, chúng tớ đã tham quan được rất nhiều địa điểm ý nghĩa. Nơi đầu tiên chúng tớ đặt chân đến là khu di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút – một công trình lịch sử ghi dấu ấn chống giặc ngoại xâm. Tại đây, chúng tớ đã được lắng nghe những câu chuyện hào hùng của ông cha ta và được tận mắt chứng kiến các loại vũ khí thô sơ mà các vị anh hùng đã sử dụng để bảo vệ đất nước. Qua lời kể giàu cảm xúc của cô hướng dẫn viên, từng thước phim lịch sử ùa về trong tâm trí chúng tớ vô cùng sống động và mang đầy tính tự hào dân tộc. Điều đó càng làm cho khát vọng bảo vệ đất nước, lưu giữ những công lao to lớn mà ông cha đã để lại ở thế hệ trẻ chúng tớ ngày càng cháy bỏng hơn.

Sau khi khám phá về lịch sử hào hùng của thế hệ đi trước, chúng tớ tiếp tục đi đến địa điểm tiếp theo đó là Trại Rắn Đồng Tâm – nơi bảo tồn và nuôi dưỡng rắn lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh việc tìm hiểu về các loài rắn trên thế giới thì chúng tớ còn được tìm hiểu về các loài động vật khác như: cá sấu, chim le le, chim công, vịt trời … nhưng đặc biệt nhất đó là những bài học về sơ cứu vết thương.

Điểm đến tiếp theo của chúng tớ đó là Công viên tượng đài Long An – nơi trưng bày hình ảnh nhân dân Long An trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược và mô hình phục dựng 3D về cuộc sống của nhân dân thời bấy giờ.

Điểm tham quan cuối cùng trong chuyến đi của bọn tớ đó chính là Khu Văn Hóa-Thể Thao-Du Lịch Lan Vương – nơi nổi tiếng với những nét đẹp thôn quê như: vườn trái cây, sông hồ, chèo xuồng…Và cũng chính tại nơi đây, D1K8 chúng tớ đã cùng vẽ nên những kỉ niệm đẹp qua những trò chơi vui nhộn, bổ ích.

Qua chuyến đi lần này, bên cạnh học hỏi kinh nghiệm sống, tích góp kiến thức về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, chúng tớ còn được tham gia các trò chơi dân gian  bổ ích, cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc, những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò. Chuyến trải nghiệm lần này đã ươm mầm cho những hạt giống ký ức trong khoảng thời gian đẹp nhất đời người và cũng chính là một sự khởi đầu cho khoảng thời gian cấp III đầy vui tươi và ý nghĩa.

Bài & ảnh Tập thể D1K8

A MEANINGFUL TRIP OF THE GREAT FAMILY OF D1K8.

Last weekend, our big family – D1K8 spent time together experiencing new things on a significant field trip originated by the administrators of High Shool Teacher Practice. Besides visiting important historical sites and learning how our ancestors had sacrificed their youth to save the country, we also gained knowledge about life skills and played interesting folk games which helped to reduce pressures of study.

Our journey commenced in the early morning on 23th November. We started the trip in suspense and excitement and those feelings were so unforgettable. With the ardent guide and help of a funny tour guide, our homeroom teacher and interns, we visited many historically important places. We first visited Rach Gam – Xoai Mut historical site where a fight against Thai invaders happened. There, we listened to a story about our ancestors’ fight against Thai invaders and saw real primitive weapons used by the soldiers. Stories told by the presenter who had an emotional voice evoked the great battle on Tien River, which inspired our aspirations to protect and develop our country, Viet Nam.

We next visited Dong Tam snake farm which is the biggest place to conserve snakes in Viet Nam. We not only learnt about snakes but also knew more about other species such as crocodiles and chimpanzees. Moreover, we were taught about what to do when being bitten by a snake.

After that, we spent time in Long An monument park where statues of soldiers and 3D models of daily activities in Long An during wars are exhibited.

Our final destination was Lan Vuong Tourist Village which is famour for its idyllic beauty such as fruit gardens and D1K8 had wonderful memories through exciting but beneficial games.

To conclude, this field trip was so meaningful. Aside from learning life skills and gaining more knowledge about our country’s history, we also participated in folk games, explored new things about our traditions and cultures and created memorable moments in student’s life.

1932