Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

[NEWS FROM AUSTRALIA]

ĐẠI HỌC SYDNEY CHẤP NHẬP HỌC THẲNG CHO HỌC SINH TẤT CẢ TRƯỜNG THPT CHUYÊN TẠI VIỆT NAM!

CSP ĐƯỢC CHẤP THUẬN TỪ ĐỢT TRƯỚC.

Ôi các bạn ơi, bình thường thì các trường bên Úc, đặt biệt là nhóm trường top G8, sẽ không cho các bạn học sinh lớp 12 VN qua học thẳng trừ một số trường nhất định đâu í. Trước đây thì phải học tầm 6-9 tháng Foundation rồi mới được vào Bachelor, nhưng bây giờ thì học sinh từ tất cả trường chuyên trên cả nước đều có thể apply thẳng cho ĐH Sydney rồi nè. ĐH Sydney xếp hạng #40 trên thế giới với rất nhiều ngành trong top 50 như Law (#13), Civil & Structural Engineering (#14 - hơn cả Oxford và nhóm Ivy League luôn í), Communications & Media (#21), Accounting & Finance (#22), .... Đây là một trong 8 trường danh giá nhất Úc luôn á. Các bạn mau share cho nhau thông tin này nhé!

Sydney opera house

Đại học Sydney mở rộng danh sách trường THPT cho direct entry

Căn cứ theo tình hình tuyển sinh, năng lực học thuật và nhu cầu du học của các học sinh Việt Nam, đặc biệt ở những trường THPT công lập, trường Đại học Sydney có những thay đổi quan trọng trong yêu cầu đầu vào ở bậc Đại học (Undergraduate). Bên cạnh danh sách 24 trường THPT chuyên Đại học Sydney đã công nhận và công bố từ cuối năm 2017 (file đính kèm), Đại học Sydney hiện nay đã:

Chấp nhận TOÀN BỘ các trường THPT chuyên/năng khiếu ở toàn bộ tỉnh thành tại Việt Nam (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm). Ở mỗi tỉnh thành ở Việt Nam sẽ có 1 trường THPT Chuyên (ví dụ THPT chuyên Tiền Giang – tỉnh Tiền Giang, THPT Chuyên Nguyễn Bĩnh Khiêm - tỉnh Quảng Nam,...). Chỉ cần học sinh tốt nghiệp từ trường THPT Chuyên của tỉnh thì sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để xét vào Đại học Sydney. Có một vài tỉnh thành có thể có 2 trường chuyên (số lượng này không nhiều) thì cả 2 trường đều được chấp thuận - vui lòng liên hệ đại diện trường USYD để biết thêm thông tin.

Khu vực Hà Nội và TPHCM - nơi tập trung nhiều trường rất tốt nhưng không được gọi là “chuyên” - Đại học Sydney cũng mở rộng thêm danh sách các trường sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):

THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội)

THPT Nguyễn Thị Minh Khai (HCMC)

THPT Lê Quý Đôn (HCMC)

THPT Gia Định (HCMC)

THPT Bùi Thị Xuân (HCMC)

Trường Trung học Thực Hành ĐH Sư Phạm (HCMC)

THPT Đinh Thiện Lý (HCMC)

Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có cập nhật thêm danh sách trường được chấp thuận sau đây (bên cạnh danh sách các trường chuyên đã được công nhận trước đây trong file hình đính kèm):

THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ)

Trường THPT Thực hành Sư phạm, ĐH Cần Thơ

Như vậy, học sinh ở gần 100 trường THPT công lập trong cả nước được sử dụng điểm lớp 12 để nộp đơn trực tiếp vào Đại học Sydney. Học sinh từ các trường này khi nộp hồ sơ cần:

Bảng điểm full năm học lớp 12 - GPA 8.0 - 9.3 tùy chuyên ngành

Chứng chỉ tiếng anh IELTS 6.5 (6.0) hoặc cao hơn tùy chuyên ngành

Nếu học sinh chọn intake tháng 2: Nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Nếu học sinh chọn intake tháng 8 cùng năm học sinh tốt nghiệp THPT: Nộp giấy xác nhân hoàn thành chương trình phổ thông từ trường (và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời sẽ được bổ sung sau)

Chi tiết xin liên hệ Đại diện trường ĐH Sydney tại Việt Nam - Alex Vũ

Email: alex.vu@sydney.edu.au

Nguồn: Đại học Sydney & fb THPT Chuyên (ĐH Sư phạm TPHCM)

 

  • NGÀY ĐẦU TIÊN – NẤC THANG ĐẦU TIÊN
    28 Tháng 7 2020
    NGÀY ĐẦU TIÊN – NẤC THANG ĐẦU TIÊN
    NGÀY ĐẦU TIÊN – NẤC THANG ĐẦU TIÊN Bài & ảnh: THSPM club Sáng ngày 23.07.2020, một buổi sáng thật đặc biệt! Một buổi sáng với những giọt sương vẫn còn đọng trên từng phiến lá. Và đằng xa, nắng sớm mong manh như một sợi khói mảnh, chiếu xiên qua ô cửa sổ lớp học một dải mờ mờ rồi chấm thành một vệt vuông méo mó trên sân trường. Từng người bố, người mẹ vội vã dẫn các bạn thí sinh vào trường để dự buổi sinh hoạt về quy chế thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Khuôn mặt ai nấy cũng đều rạng rỡ, tr...


TRƯỜNG THPT THSP - MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TUYỆT VỜI CHO HỌC SINH ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Thông tin mới

Câu lạc bộ

Bản đồ

Số lượt truy cập

271240
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
146
3456
8684
271240

Trường THPT Thực hành Sư phạm
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Số điện thoại: 02923.734758 - 02923.734759
Email: thptthsp@ctu.edu.vn