Phát huy truyền thông học tốt của học sinh Trường THPT Thực hành Sư phạm (Đại học Cần Thơ). Tập thể Thầy/Cô nhà trường xin chúc mừng 2 em Trần Duy Minh (A1K7) và em Lê Vũ Phương Thảo (B1K7) vừa thi và đạt điểm IELTS 8.0, khóa thi ngày 13/3/2021.

Kỳ thi IELTS (International English Language Testing System) được nhiều học sinh ở Việt Nam cũng như các nước (không sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính) lựa chọn nhằm chuẩn bị hành trang du học sau này. Đây một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức: Academic hoặc General training module: Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học. Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư. IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam Phi, ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Nhà trường chúc 2 em tiếp tục thành công trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới và đậu vào trường Đại học như mong muốn.

Em Duy Minh

Em Phương Thảo