Theo lộ trình phát triển đã được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ hoạch định, trường THPT Thực hành sư phạm đang xúc tiến triển khai kế hoạch để nâng cao chất lượng giáo dục, tiệm cận với đẳng cấp quốc tế.

Từ ngày 22 đến ngày 26/9/2019, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chuyến công tác nước ngoài đặc biệt quan trọng đến bang Victoria - Australia. Các thành viên trong đoàn gồm: GS. Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng trường ĐHCT, PGS.TS. Trần Văn Minh - Hiệu trưởng trường THPT Thực hành sư phạm, TS. Lê Văn Lâm - Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế; Ô. Đặng Văn Thuận - Hiệu trưởng và Ô. Trần Văn Kỳ Nam - Chủ tịch Hội đồng quản trị trường phổ thông Quốc Văn; Ô.  Nguyễn Thanh Thống - Giám đốc trường phổ thông Thái Bình Dương.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Australia

Chuyến công tác này nhằm mục đích tiếp cận trực tiếp với Bộ Giáo dục, 02 trường phổ thông (Haileybury, Peninsula) và 01 trường đại học RMIT (The Royal Melbourne Institute of Technology) của bang Victoria để thu thập thông tin liên quan rồi đặt vấn đề mua bản quyền chứng chỉ VCE (Victorian Certificate of Education) - một loại văn bằng chứng nhận tốt nghiệp THPT có giá trị quốc tế. Sau 05 ngày làm việc, chuyến công tác đạt được kết quả tốt đẹp, theo đúng mục đích ban đầu đã đặt ra.

Sắp tới, Trường Đại học Cần Thơ sẽ thành lập một Tiểu ban chuyên trách để điều phối phần việc này. Nếu mọi việc được suôn sẻ, việc giảng dạy và cấp chứng nhận theo chương trình VCE sẽ được triển khai từ niên khóa 2021-2022.

Tin và Ảnh: trường THPT THSP - Đại học Cần Thơ