Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2019, Trường THPT Thực hành Sư phạm vinh dự được đón tiếp đại diện Trường Đại học Meiho (Taiwan) Dr. Yen - Trưởng phòng, Phòng Hợp tác Quốc tế, ĐH Meiho đến thăm và làm việc tại trường.

Đón tiếp Trường Meiho có TS. Nguyễn Võ Châu Ngân (P.trưởng phòng Hợp tác quốc tế Trường Đại học Cần Thơ), TS Huỳnh Thị Thúy Diễm (P.HT) cùng 03 hiệu phó: Lê Di Thanh (Trường THPT Châu Văn Liêm), Lê Viết Minh Triết (Trường THPT Thái Bình Dương), Lâm Nhựt Nam (Trường THPT Trần Đại Nghĩa).

Đại học Meiho (MU) là trường đứng thứ 1 trong số các trường đại học kỹ thuật tư nhân phía Nam và thứ 24 trong số 147 trường đại học quốc gia. MU đã được Bộ Giáo dục, Đài Loan trao tặng là trường đại học có đặc điểm nổi bật để thúc đẩy giáo dục đạo đức vào ngày 17 tháng 10 năm 2013. Song song đó MU đã giành được các khoản tài trợ với tổng trị giá 65 triệu đô la Mỹ từ Bộ Giáo dục cho Chương trình Giảng dạy Xuất sắc và Nâng cấp Thiết bị Kỹ năng. Tổng cộng có hơn 600 cựu sinh viên ở nước ngoài.

Đại học Meiho là trường đại học vừa học vừa làm (Chi tiết được giới thiệu cụ thể trong Brochure). Theo học tại trường này, sinh viên sẽ được học tại trường và được làm việc tại các công ty hợp tác với trường (lương làm việc việc được trả giống như người Đài Loan).  Thông tin chi tiết có trên trang web của trường tại địa chỉ http://www.meiho.edu.tw/files/11-1000-2254.php?Lang=en.

Đại diện trường đại học Meiho cũng sẽ tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh của trường THSP đến tham quan, học tập trong tương lai. Trường sẽ tiếp nhận hồ sơ nhập học trong năm 2020, chỉ tiêu khoảng 30 học sinh cho vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long và 30 cho Đồng Bằng Sông Hồng cụ thể ở Hà Nội. Điều kiện nhập học chỉ cần chứng chỉ sơ cấp tiếng Trung truyền thống (học khoảng 3 tháng) Nếu các em đăng ký nhiều trường sẽ giới thiệu cho các em đến học.

Phụ huynh và học sinh có quan tâm đến trường Đại học Meiho, xin mời tham khảo website ở trên hoặc gặp trực tiếp cô Diễm.

Sau đây là vài hình ảnh tiêu biểu:

Bài và ảnh: Trường THSP